Trần Lục: “Con trai cả và con trai út của tôi bị thua lỗ”

– Bắt đầu với tư cách là một diễn viên và đạo diễn, anh ấy bây giờ là một nhà văn. Bạn đã chia sẻ điều gì với cuốn sách đầu tiên – “Feng, Bao, Bach’s Story”?

– Khi bạn bè trong hiệu sách nghĩ rằng tôi cảm thấy tốt và bắt đầu viết truyện, tôi muốn biết. Đạo diễn và diễn viên của chúng tôi vẫn thường viết kịch bản. Gia đình tôi cũng có truyền thống văn chương, nên viết lách không khó.

Tôi viết truyện trong sách để các con tôi và các con có thể hiểu được thời thơ ấu của chúng. Mọi người đều có một tuổi thơ, nhưng sau tuổi trưởng thành, áp lực công việc và cuộc sống khiến tôi quên đi khoảng thời gian tuyệt vời nhất. Cuốn sách này sẽ được dành riêng cho tôi. Khi chúng lớn lên, cảm thấy căng thẳng hoặc gặp phải vấn đề, xin vui lòng đọc để sống lại những ngày xưa tốt đẹp để cân bằng cuộc sống và thấy rằng cuộc sống là tốt mà không đau đầu.

– Minh họa cuốn sách gia đình của La Tran Luc .

– Ngoài các con của bạn, bạn nghĩ những cuốn sách này có thể làm gì? Trước hết, tôi đã viết cho gia đình tôi trong trái tim tôi. Do đó, tôi không có ý định giáo dục hay dạy ai cách nuôi dạy con. Câu chuyện này xuất phát từ gia đình tôi, nhưng nó rất gần với cuộc sống của nhiều người. Nó chỉ là một tiểu thuyết nhỏ, nhưng về cơ bản thì nó đúng. Sau khi in trên cuốn sách, tất nhiên nó sẽ có tác động. Tôi hy vọng mọi người có thể đọc và tìm thấy một cuộc sống thoải mái và dễ chịu.

Mặt khác, cách viết hài hước nhưng bí mật là thân thiện với người dùng và thân thiện với gia đình. Khi tôi đọc lại, hóa ra tôi thực sự yêu các con tôi. Cuốn sách này là từ trái tim tôi. Tôi nghĩ các gia đình khác cũng vậy, nhưng họ không có thời gian để viết sách.

– Trần Lục 60 tuổi là cha của ba đứa trẻ. Bạn có khó không

– Đôi khi, ngay cả khi tôi mệt mỏi, hạnh phúc hay đau đớn, dù khó khăn hay bình thường, đều nên được quy cho tôi. Chẳng hạn, chỉ có anh Bạch (em út), tôi mới có thể tắm cho anh. Đừng làm điều này, “anh lẩm bẩm với chính mình”, bừa bộn, bực bội vì bức tường, “buộc tội” chỉ để đi tắm. Bơi cũng vui như ngày lễ Têt.

Tôi dạy trẻ em khác nhau, và đôi khi nhiều người không thích nó. Tôi sẽ không bao giờ nói “có”. Khi họ cãi nhau giữa những đứa trẻ, họ phải bảo vệ một trong số họ, nhưng họ không thể giúp hai người kia đau buồn. Lúc đó, tôi phải hòa đồng với họ và trở thành ông Trần Lục của họ trong bốn hoặc năm năm, nói chuyện với nhau và nói chuyện với nhau.

Tôi vẫn có vấn đề với nhà của tôi, nhưng nó thật thú vị. Nếu chúng ngoan ngoãn và ngập nước, chúng sẽ học một cách đáng buồn. Không ai trong ba đứa trẻ này mặc nó. Bất kỳ gia đình tốt và gọn gàng có thể được đầy đủ. Nhưng đối với tôi, điều này là bình thường. Tôi hy vọng các em được thoải mái. Lớn lên bên ngoài cuộc sống, để lại sự thiếu hiểu biết và bị đánh đập một vài lần, họ sẽ hiểu. Điều quan trọng là họ yêu gia đình và anh chị em của họ. Khi có con, tôi thấy mình trẻ, không trẻ, nhưng trái tim tôi trẻ.

Ba đứa con của Trần Lục: Bong, Bach và Bom (từ trái sang phải).

– So với vợ, bạn và các con có ảnh hưởng gì trong nhà?

– Tương tự, trẻ em có tác động lớn hơn đến mẹ của chúng. Nhưng tôi luôn hòa giải ngôi nhà. Lúc đầu, vợ tôi không biết nhiều. Khi tôi thấy các con tôi chơi, tôi nghĩ mình chỉ chơi chứ không quan tâm đến nó. Cô ấy luôn biết rằng tôi sẽ chăm sóc em bé theo cách riêng của mình. Ví dụ, nếu bạn đói, bạn sẽ ăn một chiếc bánh ngay lập tức, nhưng tôi không đợi bữa ăn, mà buộc phải cho ăn sau. Tôi thích chơi. Vợ tôi chăm sóc con như con. Chẳng hạn, khi vợ tôi tức giận và đe dọa con, cô ấy ép chúng ăn. Nếu tôi đang ở trong một tâm trạng tồi tệ, xin vui lòng hâm mộ nó ngay lập tức. Ngược lại, khi tôi ngây thơ, vợ tôi cũng có phản ứng. Gia đình nào cũng vậy. Nó nhỏ vì chúng tôi làm mọi thứ cho trẻ em.

– Bạn nói vợ bạn giỏi chăm sóc con, còn chồng bạn thì sao?

– Tôi cao, tôi không phải lo lắng (cười). Trên thực tế, tôi có lối sống và cách làm việc khác nhau. Thỉnh thoảng vợ tôi nấu ăn và các con ăn, nhưng tôi không thích, nên tôi đi ăn. Hâm nóng lại. Đây không phải là lý do, tôi chỉ thích ăn những thứ khác. Những đứa trẻ, như tôi, rất muốn ăn, thay vì ngồi trên khay và mời bố mẹ. Vào giờ ăn trưa, mọi người mang theo một cái bát để xem TV. Với tôi, sống một cuộc sống thoải mái đã trở thành một thói quen.

– Ngoài ba người con, anh còn có con trai lớn Trần Hoàng và người vợ đầu. Làm thế nào để bạn liên lạc?

– Năm nay anh ấy 27 tuổi. Trong cuốn sách mà 3B (Bong, Bom, Bach) là cuốn sách chính, Hoàng là nạn nhân của ba nhân vật này. Ví dụ, đưa người yêu đến một ngôi nhà đang theo dõi anh ta.Các con tôi vẫn dành nhiều thời gian cho nhau. Những ngày của Hoàng giống như Bong, Bom, Bach. Mỗi lần bố về nhà, bố lại bị bố gài bẫy. Vào buổi chiều, anh ấy đi uống với bạn bè và chờ đợi một cuộc trò chuyện. Anh ấy đến quán bar hoặc nghe nhạc với tôi. Tôi nhớ sinh nhật của tôi ở tuổi 40, Chen Huang khoảng mười tuổi. Vào những ngày sinh nhật trước, tôi thường đi cùng bạn bè. Một điểm khởi đầu khác cho 40 tuổi, những tâm trạng khác nhau, sinh nhật của tôi tình cờ là hai cha con ngồi ăn và nói về quá khứ tươi đẹp cùng nhau. Khi anh lớn lên, mối liên hệ giữa cha và con trai là khác nhau. Thỉnh thoảng anh lại viết: “Bố ơi, bố đang ở đâu?” Vì vậy, bố đã đi với con .

– Ngoài những điều hạnh phúc, là một người cha, trải nghiệm khó khăn nhất trong cuộc đời con là gì?

– Có hai điều nặng nề nhất trong tâm trí tôi. Người đầu tiên là với Chen Huang. Chuyện đời riêng của tôi im lặng, nhưng Hoàng bị ảnh hưởng. Khi người vợ đầu tiên của tôi và tôi ra đi, tôi chỉ mới 27 đến 28 tuổi, còn trẻ, rất hung dữ, tự ái và đẩy cuộc xung đột lên một cấp độ cao hơn. Tất nhiên, cả hai đều sai, nhưng là một người đàn ông có thể bảo vệ anh ta khỏi bị tổn hại. Khi tôi nói chuyện với ông Huang, tôi cũng nói với lỗi của cha tôi. Hiện tại anh cũng có nhiều bạn gái. Sau khi xác định được đứa trẻ, tôi cần nói với anh ta. Ngay cả khi bạn chia người này thành người khác, don hãy để họ nghĩ bạn là một người vô dụng. Hai cha con luôn nói chuyện như thế này. Tình yêu của Hoàng rất nghiêm túc.

Trong 3B, Bach là khó khăn nhất. Khi cô ấy 15 tháng tuổi, chúng tôi nghĩ rằng cô ấy đang mất con. Điều này thật tồi tệ cho gia đình tôi, vì bố tôi bị bệnh nặng và nguy kịch. Ngay sau khi kết thúc ca phẫu thuật, cha đã đến phòng cấp cứu vì viêm màng não. Thông thường gia đình bị ốm trong vòng mười ngày, anh chàng này đã kháng thuốc được gần ba tháng. Kế hoạch điều trị vĩnh viễn mới. Lúc đó, vợ tôi mê tín và buộc phải tôn sùng cái này cái kia. Tôi cũng bối rối và sẵn sàng. Cảm ơn Chúa, tôi ra ngoài. Bây giờ chúng tôi kiểm tra lại, mọi người nói chúng tôi thông minh hơn người bình thường. Cho đến nay, Bach là bi thảm và nguy hiểm nhất. Cha ông là một đạo diễn, nhà văn và nhà nghiên cứu của nghệ sĩ nổi tiếng Trần Bang-chèo thuyền.

– Trong thời điểm khó khăn, bạn đang chờ đợi điều gì với con bây giờ?

– Tôi ở đây, tôi hy vọng bạn có thể khỏe mạnh, khỏe mạnh, hạnh phúc và thoải mái. Tôi chọn một ngôi trường cho ba đứa con của mình, đây cũng là một ngôi trường thoải mái, không phải là một ngôi trường tốt. Từ năm đầu đại học, gia đình hoàng gia của tôi đã ngừng tham gia các lớp học. Tôi cho anh ấy chơi. Trong quá khứ, anh từng nhảy múa đường phố, chơi bóng bàn và bóng rổ. Bây giờ những người như gia đình tôi đã làm phim và những bộ phim khác, nhưng tôi không quan trọng. Nếu cô ấy không thích đạo diễn, nhưng cô ấy thích chỉnh sửa và hậu kỳ, thì đó là điều tốt. Hãy để tôi thư giãn, những gì quan trọng là những gì anh ấy thích. Đối với tôi, điều quan trọng là yêu, không được chán.

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website