Tư vấn thông tin về bệnh tan máu bẩm sinh trực tuyến chiều nay

Bạn đọc đặt câu hỏi tại đây – hai chuyên gia tham gia hội thảo là Phó giáo sư Tiến sĩ Huỳnh Nghĩa (Phó Giáo sư, Khoa Huyết học, Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh) và Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn (Trưởng khoa Huyết học, Bệnh viện Nhi đồng Hồ Chí Minh 1). Bệnh (thalassemia) là một bệnh di truyền phổ biến trên toàn thế giới. Lý do là các tế bào hồng cầu trong cơ thể yếu và dễ vỡ, dẫn đến thiếu máu mãn tính. -Nó không phải là bệnh truyền nhiễm, nhưng được di truyền từ cả cha, mẹ hoặc cả bố và mẹ, vì vậy con cái có thể có một hoặc nhiều gen bị hư hại. Nếu cặp vợ chồng là người mang gen lặn, họ sẽ không bị bệnh, nhưng khi sinh đạt 25%, bệnh không thể chữa khỏi. Những người mắc bệnh suốt đời phải dựa vào truyền máu và thải sắt. Đối với hầu hết bệnh nhân bị tán huyết bẩm sinh, đây là một vòng luẩn quẩn và không có lối thoát.

Phó giáo sư Huỳnh Nghĩa, phó giám đốc khoa huyết học, trường đại học y khoa thành phố Hồ Chí Minh.

Thống kê từ nhiều bệnh viện cho thấy khoảng 10 triệu người Việt Nam là người mang gen tan máu bẩm sinh. Hiện tại, hơn 20.000 người ở Việt Nam cần điều trị và trung bình 2.000 trẻ em mắc bệnh mỗi năm.

Theo các bác sĩ, hầu hết bệnh nhân không có đủ kiến ​​thức về căn bệnh này. Bệnh thalassemia là một bệnh di truyền, vì vậy nếu không có biện pháp phòng ngừa kịp thời, nó sẽ gây ra hậu quả cho các thế hệ tương lai.

Về căn bệnh này, Giáo sư Nguyễn Anh Trí (Viện trưởng Viện Truyền máu và Truyền máu Quốc gia nhấn mạnh: “Tại Việt Nam,” bom thalassemia “đã phát nổ, nhưng ngay cả khi hậu quả nghiêm trọng, chúng tôi vẫn chưa nghe về nó. Tiếng nổ. “.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng khoa Huyết học, Bệnh viện Nhi đồng 1

2:30 chiều ngày 29 tháng 1, hai chuyên gia là ông Huỳnh Nghĩa và ông Nguyễn Minh Tuấn, người sẽ Cung cấp lời khuyên cho độc giả của VnExpress về phòng ngừa và điều trị các bệnh tan máu bẩm sinh. Ông cũng là giám đốc của Khoa Huyết học Nhi khoa. Bác sĩ Nghĩa chuyên khám và điều trị các bệnh nội khoa tại các bệnh viện truyền máu, như thần kinh, bệnh đường tiêu hóa, đường hô hấp, Bệnh dạ dày và tim mạch, và cung cấp lời khuyên về các vấn đề sức khỏe nội bộ chung cho người lớn và trẻ nhỏ. Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn hiện là trưởng khoa Huyết học tại Bệnh viện Nhi đồng 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông đã làm việc trong lĩnh vực sức khỏe trẻ em trong nhiều năm. Ông cũng là trưởng khoa sốt xuất huyết của bệnh viện nhi đồng.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website