Khàn giọng lâu dài là gì?

Tôi đã sử dụng nhiều phương pháp, từ truyền thống đến hiện đại, nhưng căn bệnh đã tạm thời thuyên giảm. Đôi khi tôi khàn giọng, nhưng tôi thấp và mập. Tôi đã được chụp CT và soi thanh quản tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Bác sĩ nói rằng chỉ bị sưng nhẹ và sưng họng, không có cục u, cục u …, và sau đó được kê đơn thuốc. Tôi đã không uống các chất cay và kích thích theo chỉ dẫn, nhưng bệnh không tiến triển. Tôi nên làm gì (Hoài Nam)

Trả lời:

Xin chào,

Theo mô tả, lý do cho giọng nói khàn khàn của bạn có thể là: sử dụng giọng nói quá nhiều, như nói quá nhiều, quá lớn Hoặc không phù hợp trong một thời gian dài. Nếu không được điều trị, bệnh có thể phát triển thành các khối u lành tính: túi thanh âm, polyp dây thanh âm, u hạt dây thanh âm.

Có nhiều lựa chọn điều trị khác nhau tùy theo nguyên nhân. Thay vào đó, bạn nên tránh nói và sử dụng giọng nói quá mức. Tránh hút thuốc, hút thuốc thụ động, uống nhiều nước và luyện giọng. Phẫu thuật dính hạt, polyp …

Ngăn ngừa và điều trị khàn giọng nhẹ, chẳng hạn như bỏ thuốc lá, ngừng uống rượu, tránh tiếp xúc với khói thuốc phụ và uống nhiều nước. Cố gắng không sử dụng quá to trong một thời gian dài. Thường xuyên sử dụng các công cụ phụ trợ, chẳng hạn như micro, loa, vòi nước nóng và môi trường ẩm ướt. Tránh thức ăn cay và rượu trong chế độ ăn uống của bạn. Ngoài ra, cần tìm chuyên gia luyện giọng để tránh nói hoặc hát khi giọng khàn.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website