Bé 6 tuổi bị bỏng lưỡi do uống thuốc.

Anh Nhật được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng thứ hai của Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: NTN .

Bà Nguyễn Thị Hạnh ở Nakyak, mẹ cho biết, trong hai năm qua, gia đình đã sử dụng máy phát điện mặt trời để vận hành các thiết bị gia dụng như quạt, đèn điện, tivi … tai nạn xảy ra vào cuối tuần này, khi bố mẹ anh đi vắng, Anh Nhật đang ở nhà một mình, cắm phích cắm điện của máy phát điện vào miệng, anh bị sốc. Nguồn điện 220 V khiến cậu bé bất tỉnh và bị tổn thương nghiêm trọng.

“Chồng tôi và tôi biết con cái rất khắc nghiệt, vì vậy chúng tôi rất cẩn thận. Tôi cầm lấy cây gậy và lùi lại. Bây giờ người mẹ trẻ của tôi đã học được một bài học từ kinh nghiệm đau đớn của mình.

— – Nguyễn Trần Nam, bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết lưỡi Anh Nhất, bị hoại tử nặng. Bác sĩ tiến hành xử trí sơ bộ: tìm kiếm chấn thương, chống viêm, thực hiện chăm sóc và theo dõi sức khỏe để ngăn ngừa biến chứng và loại bỏ tế bào hoại tử. Thời gian để lột da hoại tử và thay thế bằng các mô mới.

Trong trường hợp này, bác sĩ Nan khuyên phụ huynh nên hết sức cẩn thận khi sử dụng điện, nước, lửa, gas tại nhà để ngăn trẻ em trở thành nạn nhân. khái niệm của.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website