Làm thế nào để bệnh não mô cầu lây lan?

Sau hai ngày sốt cao, nhức đầu và chóng mặt, anh Nguyễn Văn Vương (Quốc Oai, Hà Nội, 24 tuổi) được đưa đến Bệnh viện Bakhmay rồi chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Kết quả nuôi cấy CSF chỉ ra rằng bệnh nhân bị viêm màng não do não mô cầu.

“Theo bác sĩ, tôi may mắn được nhập viện càng sớm càng tốt và đáp ứng với sức khỏe của tôi bằng kháng sinh tốt. Vương nói:” Tôi chỉ cần ở trong phòng cách ly vài ngày trước khi có thể xuất viện. “Có 2 trường hợp viêm màng não do não mô cầu ở Hà Nội. Một bức ảnh của một bệnh nhân đến từ Quốc Oai đã được điều trị và cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương: HA

người nhà của bệnh nhân duy trì tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân mỗi ngày và chăm sóc họ mỗi ngày và chăm sóc họ. Cả hai đều nhận được một cốc điều trị. Kháng sinh dự phòng. Tuy nhiên, nó giống với trường hợp trước đó của Bakturim ở Hà Nội; Vương M không biết tại sao và làm thế nào anh ta bị nhiễm bệnh.

Vi khuẩn gây bệnh viêm màng não là viêm màng não Neisseria, thường nằm ở mũi, họng và họng. Nguồn lây nhiễm chủ yếu là bệnh nhân và người khỏe mạnh mang vi khuẩn. Theo ông Ruan Honghe, cựu phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Quốc gia (Hà Nội), không có triệu chứng lâm sàng nào trong cộng đồng ( Tỷ lệ người mang mầm bệnh khỏe mạnh) là 10% đến 20% .. Họ mang vi khuẩn nhưng không bị bệnh và vi khuẩn sẽ không vượt qua “hàng rào” bảo vệ của cơ thể để gây bệnh .

Theo dữ liệu, dữ liệu đã có từ 2011-2016 Số ca mắc và tử vong do bệnh viêm màng não mô cầu từ năm nay đến từ Cục Y tế Dự phòng Bộ Y tế.

Tiếp xúc bình thường giữa mọi người sẽ lây lan qua nước bọt, dịch tiết đường hô hấp, ho và hắt hơi. Do đó, nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm cao phải được kiểm soát. Tỷ lệ tử vong, điều trị dịch tễ học trong khoang khu vực để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. Chẩn đoán không quá khó. Đối với những người mắc bệnh viêm màng não mô cầu, bác sĩ sẽ nuôi cấy dịch não tủy để chẩn đoán. Để phân biệt.

“Nếu bệnh có thể được phát hiện sớm, nó có thể được chữa khỏi và có thể sử dụng thuốc phòng ngừa. Mọi người cần cảnh giác, sốt cần đến bệnh viện để chẩn đoán và điều trị kịp thời. “” Bác sĩ Hà nói.

Bác sĩ Ruan Wenjian, chủ tịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cũng nói rằng những người tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân bị vi khuẩn ho có nguy cơ nhiễm trùng cao. Và nên dùng kháng sinh phòng ngừa ngay. Những người liên lạc khác chỉ cần theo dõi sức khỏe của họ sau khi được điều trị. Điều trị

bệnh do vi khuẩn, đeo khẩu trang và tiếp xúc với nguồn lây nhiễm cũng có thể ngăn ngừa bệnh hiệu quả. Ngoài việc thực hành vệ sinh cá nhân, thông gió nơi cư trú và nơi làm việc, để ngăn ngừa bệnh nhân được tiêm vắc-xin, Tiến sĩ

Khuyến cáo: Hiện tại, vắc-xin chống viêm màng não là một dịch vụ, Pháp Nhóm A, C Có 2 loại viêm màng não với Cuba B và C. Cuba vẫn sử dụng vắc-xin của Pháp trong kho, nhưng số lượng có hạn và nên được nhập khẩu vào tháng Tư. Bệnh xuất hiện đột ngột, với triệu chứng sốt cao, nhức đầu dữ dội, nôn mửa, có thể bị viêm họng hoặc xuất huyết mảng bám, ban xuất huyết hoặc mụn nước.

Theo thống kê từ năm 2011 đến nay, có tới 610 trường hợp mắc bệnh trong nước. Năm có số lượng nhiễm trùng cao nhất trong năm 2011 là 272. Kể từ năm 2012, số ca mắc bệnh viêm màng não mô cầu và số ca tử vong do căn bệnh này đã giảm. -Nam Phương

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website