Phụ nữ mang thai trên 30 tuổi dễ bị sinh đôi

Công việc: Sức khỏe.

Theo Tin tức buổi tối Trùng Khánh, sau khi Trung Quốc đưa ra chính sách cho phép hai trẻ em, nhiều phụ nữ lớn tuổi rất phấn khích và đang lên kế hoạch sinh thêm con. Đại diện phụ nữ thành phố Trùng Khánh và trẻ em cho biết năm ngoái, có gần 3.200 cặp song sinh, tăng 230 cặp so với năm trước. Trong số đó, số cặp sinh đôi từ 32 tuổi trở lên tăng nhanh. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với sức khỏe bà mẹ, thành phố đã thành lập phòng khám sinh đôi đầu tiên tại đây.

Zhou Wei, một bác sĩ sản khoa ở Trùng Khánh cho biết, sự ra đời của một cặp vợ chồng được chia thành hai loại: chóng mặt và đơn nhân. Trong số đó, em bé hợp tử được sinh ra từ hai trứng được thụ tinh riêng biệt và em bé trứng đơn được làm từ trứng được thụ tinh. Do sự ra đời của các bà mẹ sử dụng thụ tinh nhân tạo, số lượng trẻ em có hợp tử ngày càng tăng.

Bác sĩ giải thích rằng lý do là phụ nữ lớn tuổi bị giảm khả năng sinh sản và dễ bị vô sinh. Khi muốn có con, họ phải sử dụng thụ tinh nhân tạo, như kích thích rụng trứng, thay thế hormone và công nghệ hỗ trợ sinh sản. Đây là những gì gây ra tỷ lệ sinh đôi cao.

Theo tài liệu, phụ nữ độc thân có con trên 35 tuổi được gọi là bà mẹ già. Nếu bạn có cặp song sinh từ 32 tuổi trở lên, bạn có thể gọi cô ấy là mẹ già. Hầu hết các bác sĩ không khuyến khích các bà mẹ tăng cơ hội sinh đôi bằng phương pháp nhân tạo.

Thống kê mới nhất tại Hoa Kỳ cho thấy, cặp song sinh chiếm 3,3% tổng số phụ nữ mang thai, bao gồm cả sinh đôi tự nhiên và do sinh sản được hỗ trợ. Các chuyên gia trên thế giới cũng phản đối việc sử dụng các chất kích thích rụng trứng, bởi vì loại sinh đôi trứng này sẽ gây ra dị tật bẩm sinh, vì vậy nó sẽ làm tăng tỷ lệ sinh đôi. Tiến sĩ Zhou Wei cho biết, nguy cơ sinh đôi cao hơn so với những đứa trẻ độc thân, chẳng hạn như tỷ lệ sinh non cao hơn, tỷ lệ biến dạng và hình dạng cao hơn và bất thường nhiễm sắc thể cao hơn.

Thị Trần

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website