Sinh con, đau đớn cho phụ nữ bị ung thư vú

Trong khi chờ đợi lời khuyên giao hàng từ Bệnh viện Phụ sản Quốc gia, cô Loan và cô Jiang không giấu nổi cảm xúc khi nói về cuộc sống và căn bệnh. Khoản vay được sinh ra trong một gia đình nghèo, cô không có cơ hội học tập nên đã trở thành công nhân và kết hôn sớm. Trở về cùng một ngôi nhà, mặc dù họ vẫn đang gặp khó khăn, họ vẫn đang kiếm sống và hạnh phúc chào đón con gái đầu lòng.

Năm 2009, Loan biết mình bị ung thư vú. Mọi thứ dường như sụp đổ trước mặt vợ. Hai vợ chồng cùng nhau chạy chữa ung thư. Cuối cùng, bà Loan quyết định cắt bỏ vú trái. Tuy nhiên, một năm sau khi căn bệnh ung thư tái phát, căn bệnh vẫn ám ảnh anh.

Lần này, khoản vay đi ngủ tại Bệnh viện K ở Hà Nội. Khoản vay đã nhận được 6 lần tiêm hóa chất và được chồng điều trị, vì vậy cô đã thoát án tử hình. Trở lại cuộc sống bình thường, điều tôi muốn nhất là có một đứa con trai và sống một cuộc sống tốt.

Ảnh: Foxnews .

Sau hai năm bị ung thư, anh chị em quyết định sinh thêm con. Để thụ thai an toàn, bà Loan đã sinh con trai vào năm 2013. Nhưng từ khi đứa bé chào đời, cô bé cứ khóc. Đi khám và bác sĩ kết luận bé bị bệnh tim bẩm sinh và khó sống sót. Ba tháng sau, cậu bé chết vì nỗi đau gia đình khó tin.

“Ngày tôi rời bệnh viện, tôi đã nói với bác sĩ rằng tôi muốn có thêm con. Bác sĩ khuyên tôi không nên sinh con, vì mang thai sẽ gây ra thay đổi nội tiết tố. Ngoài ra, tôi đã uống rất nhiều thuốc và tôi không nên sinh con ngay sau khi điều trị. Bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến nhanh lên … “khoản vay nói.

Năm 7 tuổi, anh bị ung thư trong nhiều năm và sức khỏe vẫn bình thường. Điều bạn muốn nhất bây giờ là có thêm con. Tuy nhiên, niềm đam mê với quá khứ khiến cô sợ hãi và cô không đủ can đảm để mang thai lần nữa. Sau khi thấy vợ gặp nạn, anh Khương đề nghị cô đến bệnh viện để hội chẩn.

Sáng sớm, hai vợ chồng đưa ra lời khuyên về việc sinh nở tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Giám đốc Vũ Bà Quyết, người trực tiếp tư vấn cho ông Khương và vợ, cho biết đây không chỉ là vấn đề đối với Loan mà nhiều phụ nữ mắc bệnh ung thư vú cũng sợ nguy cơ mang thai. — Bác sĩ Quyết cho biết, bệnh nhân ung thư vú có thể có con nếu được lựa chọn cẩn thận. “Bệnh nhân sau 5 năm điều trị ung thư vú có thể sinh con. Vào thời điểm đó, sức khỏe của mẹ mẹ đã ổn định. Điều quan trọng nhất là việc điều trị ung thư không còn ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, để an toàn nhất, trước khi mang thai, phụ nữ nên đến Quay. Tiến sĩ Te nói: “Cần kiểm tra xem họ có đáp ứng các điều kiện về sức khỏe của thai kỳ hay không. 874 bệnh nhân ung thư vú không có khả năng sinh sản. Sau gần 5 năm theo dõi, kết quả cho thấy 30% ung thư vú tái phát ở tất cả phụ nữ. Nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ mang thai sẽ không cao hơn bình thường.

Theo các chuyên gia, mang thai sau khi điều trị ung thư vú được coi là an toàn cho cả mẹ và con. Mang thai dường như không làm tăng nguy cơ tái phát ung thư hoặc dị tật bẩm sinh. Nó đã được nghiên cứu khoa học và chứng minh. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên nên đợi một vài năm sau khi sinh trước khi sinh. Thời gian phụ thuộc vào giai đoạn ung thư, phương pháp điều trị và độ tuổi của người phụ nữ.

Phụ nữ không nên mang thai trong vòng 6 tháng đầu sau khi kết thúc hóa trị. Thời gian điều trị tối ưu cho trẻ sơ sinh là 3 đến 5 năm sau khi điều trị thành công.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website