Những thói quen này đang dần phá hủy răng

Fox News đã báo cáo 7 thói quen chăm sóc răng miệng tồi tệ mà bạn nên tránh:

Làm nhiều việc khi đánh răng

Khi bạn bận rộn vào buổi sáng tại nơi làm việc, bạn thường được lợi từ việc đánh răng và kiểm tra giọng nói, nhưng thói quen này Rất có hại. Đừng chú ý đến răng của bạn, rất khó để làm sạch bề mặt răng, và việc gấp rút sẽ làm tổn thương nướu và răng của bạn. Đánh răng nhẹ nhàng trong 2 đến 3 phút, và nhẹ nhàng di chuyển đầu bàn chải để tránh mài mòn răng và nướu.

Ảnh: Fox News .

Hút thuốc-Thói quen này không chỉ gây hại cho tim, răng, phổi mà còn cả răng. Khói thuốc nhuộm trên răng, hôi miệng và viêm nướu do nicotine trong thuốc lá.

Đừng uống đủ nước

Nếu có fluoride trong nước uống, vui lòng uống nước trong miệng để làm cho răng chắc khỏe hơn. Do đó, uống đủ nước để duy trì sức khỏe răng miệng và làm cho miệng có mùi tốt hơn.

Thiếu vitamin D và canxi trong chế độ ăn kiêng

Hai chất dinh dưỡng trên có thể giúp răng chắc khỏe và duy trì mật độ theo tuổi tác. Thực phẩm giàu canxi phải được thêm vào và rám nắng dưới ánh mặt trời vài phút trước để tăng sức mạnh của răng và xương.

Sử dụng bàn chải cứng hoặc mòn

Trung bình thay đổi bàn chải 3 tháng một lần để đảm bảo bàn chải lông mềm và không làm tổn thương nướu và răng.

Đánh lưỡi thường xuyên

Lưỡi sẽ ăn rất nhiều vi khuẩn từ chế độ ăn uống của bạn. Vi khuẩn có thể lây lan sang răng của bạn, làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm nướu và hôi miệng. Do đó, bạn nên lau toàn bộ lưỡi trước và sau.

Bất kỳ sự làm trắng nào

Thực hiện theo phương pháp rửa trực tuyến có thể khiến bạn hối hận. Phương pháp làm trắng không chính xác có thể làm hỏng răng nhạy cảm, đốm trắng, viêm nướu không đều hoặc răng nặng hơn. Nếu bạn muốn răng trắng, vui lòng tham khảo ý kiến ​​một nha sĩ nổi tiếng để đảm bảo an toàn.

Khánh Lý

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website