Những điều bạn có thể không biết về bệnh chàm

Ảnh: blacknight.com .

Có nhiều dạng bệnh chàm

Viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, ches nước, viêm da bạc, viêm da thần kinh, viêm da tiết bã, viêm da và ứ máu là 7 dạng Bệnh chàm. Dù bằng cách nào, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu vì da bị ngứa, đỏ và có thể bị vỡ. Thật khó để tự chẩn đoán bệnh chàm. Nếu bạn nghĩ mình bị bệnh chàm, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Đau đớn

Một số người nghĩ rằng bệnh chàm chỉ là làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, bệnh này có thể gây đau đớn. Tùy thuộc vào loại bệnh, bạn có thể cảm thấy đau nhẹ hoặc đau. Đôi khi cơn đau quá mạnh đến nỗi bạn muốn gãi da. Cố gắng không nghĩ về nó, hoặc sử dụng một miếng bông hoặc kem dưỡng ẩm tươi để làm mịn da.

Giá rẻ

Việc điều trị bệnh chàm rất tốn kém. Các loại thuốc được sử dụng cho bệnh này thường đắt tiền và có tác dụng hạn chế.

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh chàm

Tại Hoa Kỳ, hơn 31 triệu người mắc bệnh, trong đó có khoảng 17 triệu bệnh chàm nghiêm trọng. -Eczema xuất phát từ cơ thể – bệnh chàm có liên quan đến hệ thống tiêu hóa của bạn. Nhiều người nghĩ rằng căn bệnh này xuất phát từ thực phẩm bạn ăn. Trong cuốn sách “Biện pháp khắc phục bệnh chàm”, tác giả Emily Barlett đã giải thích rằng có một mối liên hệ giữa bệnh chàm và cái gọi là “ruột bị rò rỉ”, có nghĩa là thành ruột chứa đầy độc tố và dinh dưỡng. Không tiêu hóa và xóa khỏi cơ thể.

Bệnh chàm có thể gây ra các tình trạng da khác

Ảnh: naturesnurtureblog.com.

Bệnh chàm rất phồng rộp, tối và ngứa. Ở những bệnh nhân bị chàm nặng, sẽ có nhiều mụn trứng cá. Bệnh cũng có thể gây nhiễm trùng như nhiễm staphylococcal.

Bệnh chàm có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể

Một số người bị bệnh chàm ở chân, một số người bị chàm ở tay và một số người bị chàm ở da đầu. Trẻ em thường mắc các bệnh về mặt và cổ. Người lớn thường bị đau lưng hoặc ra mồ hôi.

Có những yếu tố làm cho bệnh chàm nặng hơn

kem dưỡng ẩm có mùi, một số loại thực phẩm, chất gây dị ứng (bụi, phấn hoa, v.v.), thay đổi nhiệt độ, hormone và căng thẳng là những yếu tố phổ biến. Làm cho bệnh chàm nặng hơn. Những yếu tố này thay đổi từ người này sang người khác và sẽ thay đổi theo thời gian.

— Bệnh chàm sẽ ảnh hưởng đến người già

dù nhỏ đến đâu, bạn có thể lấy nó bất cứ lúc nào. Ngay cả khi bạn ăn uống tốt và chăm sóc cơ thể tốt, bạn vẫn có nguy cơ bị bệnh.

Bệnh chàm không thể chữa khỏi, nhưng bạn chỉ có thể kiểm soát nó ngay bây giờ. Chàm hoàn toàn. Thuốc theo chỉ định của bác sĩ chỉ có thể làm giảm các triệu chứng và sẽ không làm cho tình trạng tồi tệ hơn. Tốt nhất là điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn để kiểm soát bệnh chàm từ trong ra ngoài.

Những điều cần tránh

Nếu bạn bị bệnh chàm, xin vui lòng tránh tắm nước nóng và rửa tay. Chỉ sử dụng đủ nước nóng. Điều này giúp ngăn ngừa da bị tổn thương khỏi bị nhiễm trùng và trở nên khô. Ngoài ra, tắm mỗi ngày một lần là đủ để bảo vệ da.

Trà ô long rất hữu ích

Ảnh: White2tea.com .

Nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy trà ô long có thể giúp giảm bệnh chàm. Một tuần sau khi uống 3 tách trà ô long mỗi ngày, 118 bệnh nhân trong nghiên cứu đã giảm ngứa và cải thiện làn da của họ trong khi duy trì điều trị trước đó. -Cold sữa rất tốt cho da chàm – Trang web về sức khỏe Mayo Clinic và Livestrong.com cho thấy sữa lạnh giúp giảm đau và ngứa do bệnh chàm. Lấy một miếng gạc vô trùng và đổ vào sữa lạnh mát. Áp dụng gạc vào khu vực bị ảnh hưởng trong 3 phút. Lặp lại 2 lần.

Tầm quan trọng của độ ẩm

Không khí xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng da. Khi bạn bị bệnh chàm, bạn sẽ biết điều này rất rõ. Nếu có thể, hãy lắp đặt máy tạo độ ẩm trong phòng để hạn chế sấy khô.

Minh Trang (Theo 4allwologistshealth)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website