Làm thế nào thị trường ngăn người nước ngoài mua nhà ở

Vào tháng 7 năm 2018, chỉ vài ngày sau khi dữ liệu chính thức cho thấy giá nhà ở tư nhân đạt mức cao nhất 4 năm trong quý II, chính phủ Singapore tuyên bố tăng thêm thuế 5% và mức thuế cho công dân và công dân có thể lên tới 12-15%. Thường trú trong nước khi mua nhà thứ hai. Người nước ngoài, cho dù họ có bao nhiêu đơn vị, phải nộp thuế 20%, so với mức thuế 15% trước đó.

Các quan chức Singapore cho biết họ phải “hạ nhiệt thị trường bất động sản và giữ giá xuống.” Cơ sở kinh tế là hợp lý. “Biện pháp này đã giúp giảm nhu cầu mua nhà. Tuy nhiên, giá nhà riêng đột nhiên đạt mức cao nhất trong năm năm trong quý thứ hai. Mặc dù sự gia tăng chủ yếu là do người mua trong nước, phân tích dữ liệu cho thấy nhu cầu nước ngoài vẫn tăng vọt. -Channel News Asia dẫn lời một đại lý bất động sản cho biết đây là người mua Trung Quốc. Trong những năm gần đây, người mua Trung Quốc đã trở thành người chơi thống trị thị trường bất động sản cao cấp Singapore, vượt qua nhiều ông trùm. Từ các nước láng giềng như Malaysia hay Indonesia Quốc gia .

Ảnh chụp các tòa nhà bình thường sống ở Singapore: Reuters

Một số người mua nhà đang tự bảo vệ mình khỏi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, trong khi những người khác đã tạo ra những tòa nhà mới do những bất ổn chính trị ở Singapore. Nhu cầu. Thị trường hỗn loạn Hồng Kông Các nhà đầu tư Trung Quốc ủng hộ những kẻ ngốc truyền thống.

Tại Hồng Kông, những người mua nhà Trung Quốc từ lâu đã buộc tội giá bất động sản đô thị đã tăng gấp ba lần kể từ năm 1997. Hồng Kông hiện là thành phố có chi tiêu lớn nhất Thị trường bất động sản trên toàn thế giới.

Vì vậy, kể từ năm 2012, người Hồng Kông phải trả thuế 15% khi mua bộ thứ hai. Người nước ngoài và công ty phải trả thêm 15%. Để tránh đầu cơ, người mua phải ở trong Thuế tối đa 20% sẽ được trả trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, do các cuộc biểu tình, giá nhà đất ở Hồng Kông gần đây đã giảm và Covid-19 đã khiến người mua Trung Quốc giảm mạnh. New Zealand đã kích hoạt lệnh cấm đối với hầu hết công dân vào năm 2018. Úc và Singapore đã đạt được thỏa thuận thương mại tự do. Mục đích là để giảm tỷ lệ giá nhà và tỷ lệ người vô gia cư.

Trong nhiều năm, sở hữu nước ngoài là mục tiêu của sự chỉ trích ở New Zealand, và quốc gia này đang phải đối mặt với vấn đề cung cấp nhà ở không đủ. Giá trung bình ở New Zealand, Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand, đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua. Reuters trích dẫn dữ liệu chính thức vào năm 2019 rằng tỷ lệ người nước ngoài mua nhà ở New Zealand khá thấp, chỉ chiếm 3% giao dịch. Nhưng , Dữ liệu này không bao gồm tài sản được mua thông qua các quỹ. Hầu hết người mua nước ngoài ở đây là từ Trung Quốc và Úc.

Tuy nhiên, kể từ năm 2017, tỷ lệ giá nhà đã giảm đáng kể, một phần do ngân hàng đã thực hiện Chính sách cho vay hạn chế. Hàng hóa trung tâm. Chính phủ New Zealand cũng đã nới lỏng một lệnh cấm khác cho phép người nước ngoài sở hữu tới 60% căn hộ trong các dự án căn hộ mới. Họ không được phép mua nhà cũ.

Một ngôi nhà ở ngoại ô Sydney (Úc) Ảnh: Reuters-Australia từ lâu đã là điểm đến ưa thích của người mua nước ngoài (đặc biệt là Trung Quốc). Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do sự gia tăng mua hàng nước ngoài ở nước này Thuế và nhu cầu bị hạn chế .

Vào tháng 6 năm 2016, New South Wales áp thuế 4% đối với người mua nước ngoài. Một tháng sau, Victoria cũng tăng mức thuế từ 3% lên 7%. Khi nó không hoạt động, New South Wales phải tăng gấp đôi thuế lên 8% trong năm 2017. Thuế bất động sản cho người mua nước ngoài cũng đã tăng từ 0,75% lên 2%. — Người mua nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, đã được Đúng Kể từ năm 2009, anh đã bị chỉ trích vì tăng gấp đôi giá nhà do một cơn sốt ở Sydney (New South Wales). Vào tháng 5 năm 2017, chính phủ tiểu bang đã thu thuế du lịch 5.000 AUD mỗi năm cho những người không phải trả thuế. Thuê hoặc rời khỏi nhà trong sáu tháng trở lên.

Năm 2016, người mua nước ngoài cũng tăng giá tới Vancouver, vì thành phố Canada này áp thuế 15% đối với người mua nước ngoài. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản người mua. Vancouver đã tăng thuế lên 20% và đánh thuế nhiều loại thuế khác trong năm 2018. Một thành phố khác ở Canada, Toronto, cũng đã chứng kiến ​​một làn sóng người nước ngoài mua nhà ở đây. Năm 2017, chính phủ Ontario (với Toronto là thủ đô của nó) phải trả 15% thuế cho các chính phủ khác. Vào giữa năm 2018, khi số lượng giao dịch với người nước ngoài giảm, chính sách có hiệu lực ở một mức độ nhất định. Đặc biệt tại Việt Nam, người nước ngoài không được phép chấp nhận chuyển khoản vàBán đất. Tuy nhiên, một số người nước ngoài và các tổ chức vẫn sở hữu nhà. Đây là những tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở Việt Nam, người nước ngoài được phép vào nước, hoặc công ty, quỹ đầu tư, ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, họ sẽ phải tuân thủ một số hạn chế quyền sở hữu, liên quan Tài liệu hoặc quy định nhất định quy định rằng không quá 30% số lượng căn hộ tại Việt Nam được xây dựng. Đối với nhà ở riêng lẻ, chỉ có thể có tối đa 250 ngôi nhà trong một khu vực có dân số bằng với đơn vị hành chính ở cấp cộng đồng. Thời hạn sở hữu không quá 50 năm.

thứ năm tới

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website