Bộ kiểm tra nhanh nCoV Việt Nam hiển thị màu

Hiệp hội các công ty khoa học và công nghệ Việt Nam đã trưng bày hai bộ thử nghiệm nhanh nCoV sử dụng công nghệ khuếch đại đẳng nhiệt (RT-LAMP) và RT-PCR tại Hà Nội vào chiều ngày 6 tháng Năm. Đây là kết quả của Tiến sĩ Lê Quang Hoa của Trường Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm của Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Tiến sĩ Nguyễn Lê Thu Hà của Innogenex International Technology Co., Ltd. Đơn vị sản xuất.

Đối với xét nghiệm nCoV, trích xuất bệnh nhân từ mẫu hầu họng để tách RNA. Dung dịch RNA sau đó được thêm vào hỗn hợp phản ứng để khuếch đại dựa trên công nghệ RT-LAMP. Sự thay đổi màu của chỉ báo từ đỏ sang vàng hoặc từ tím sang xanh tương ứng với một mẫu dương tính. Nếu các màu chỉ thị giống nhau, kết quả là âm.

Bộ phát hiện RT-PCR. Ảnh: NX .

Nghiên cứu được đánh giá trên cơ sở các mẫu bệnh nhân của Viện Y tế và Dịch tễ học Quốc gia, và được hoàn thành ở quy mô công nghiệp và được Bộ Y tế đưa ra thị trường. Hiện tại, bộ sản phẩm đã được Bộ Y tế cho phép và đã đạt được chứng chỉ CE-IVD đang lưu hành tại 27 quốc gia châu Âu vào ngày 25 tháng 5.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Thương mại Trần Văn Technology Tung đánh giá rằng thành công của hai bộ công cụ này là một mô hình nhà khoa học kinh doanh điển hình. Dong Jianhua cho biết: “Khi hợp tác với các cơ sở sản xuất và nguồn lực đầu tư của công ty, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học sẽ nhanh chóng được chuyển giao và đưa ra thị trường.” Dong Jianhua nói và hy vọng mô hình hợp tác này sẽ phát triển trong bối cảnh “mới bình thường” . .

Một đại diện sản xuất cho biết ông đã đầu tư vào một dây chuyền sản xuất sinh học phân tử có thể đáp ứng nhu cầu của các sản phẩm sinh học chẩn đoán trong nước và quốc tế mỗi ngày và thực hiện hàng chục ngàn xét nghiệm mỗi ngày. Tại Anh và Đức, các quốc gia khác hiện đang đánh giá và so sánh kết quả, và các nhà phân phối đang mang bộ dụng cụ đến các thị trường quốc tế như Mỹ và Châu Âu. Cung cấp 1.000 gói trị giá 42.000 USD cho Liên đoàn Tổ chức Hữu nghị Việt Nam.

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website