Đảng Dân chủ bị cản trở bởi “thất bại trong năm 2016”

Sự “lo lắng” của đảng Dân chủ dường như chủ yếu xuất phát từ mong muốn của cử tri Họ hy vọng loại bỏ tính tự mãn của cử tri Họ cho rằng Joe Biden nhất định sẽ thắng. Đối với những đảng viên Đảng Dân chủ đã chứng kiến ​​Donald Trump đánh bại Clinton vào năm 2016, ngay cả một tín hiệu tích cực nhỏ nhất cũng “phản tác dụng” đối với họ.

Khi kết quả khảo sát của Biden gần đây cho thấy họ đang ngày càng bỏ xa Trump, đảng Dân chủ ngay lập tức phản hồi trên mạng xã hội. Nhiều người nói “Hãy mặc kệ họ!” Hoặc “Đừng kiêu ngạo!” – Ngày 30/9, khi ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) đến Greensburg, Pennsylvania, đám đông đã hò reo. Ảnh: Reuters.-Neera Tanden, chủ tịch Trung tâm Tiến bộ Mỹ và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, đã ví triển vọng của Tổng thống Trump là “Một thảm họa”. Sự thất vọng trong năm 2016 khiến cô “nản lòng, mê tín và lo lắng” đến mức “khó đánh đêm nào”, dù các con số có xu hướng nghiêng về Biden.

“Nếu tôi nói với bạn, chỉ có Denton so sánh,” Ngày mai có 25% khả năng nhà bạn sẽ bị nổ tung, và bạn sẽ không yên tâm. Tôi nghĩ điều này cũng tương tự như tình hình ngày nay. —— Vào ngày 9 tháng 10, khi được hỏi liệu “vết thương lòng” 4 năm trước có còn tồn tại hay không, anh ấy ủng hộ Clinton, và bây giờ là chủ tịch Tổ chức Ưu tiên Mỹ của Biden, Guy Cecil, nói đùa rằng anh ấy “không biết.” Năm 2016 thế nào? Cecil nói rằng trong vài tuần cuối cùng trước Ngày bầu cử, sự lo lắng của đảng viên Dân chủ và những tín hiệu tích cực gần như tiêu cực có thể trở thành một công cụ mạnh mẽ. – “Chúng tôi hiện đang tận dụng tốt cảm giác sợ hãi này,” Cecil nói, đồng thời lưu ý rằng tổ chức và các khoản quyên góp của Đảng Dân chủ đang tăng lên. “Tôi lạc quan, nhưng tôi vẫn có những lo lắng nghiêm trọng. Chúng ta phải tiếp tục vượt qua vạch đích.”

Quan điểm của Cecil về khoản quyên góp ít nhất là đúng. Đảng Dân chủ trong danh sách bầu cử năm nay đang kiếm tiền. Biden dự kiến ​​sẽ công bố tháng thứ hai liên tiếp rằng ông đã huy động được hơn 360 triệu đô la trong bốn tuần. Con số đáng kinh ngạc này sẽ giúp ông, một khi ông gặp khó khăn về tài chính, nó sẽ vượt qua lợi thế gây quỹ ban đầu khổng lồ của Trump. — Tiền cũng đã được đầu tư vào các chiến dịch của Quốc hội, không chỉ ở các bang chiến trường truyền thống. Iowa là một bang nông thôn bảo thủ. Thượng nghị sĩ Dân chủ Theresa Greenfield kiếm được 28,7 triệu đô la trong quý 3. Ứng cử viên của Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Alaska, Al Gross cũng đã huy động được 910. Cựu Thống đốc Virginia Terry McAuliffe nói rằng ông “chưa bao giờ thấy sự sẵn sàng quyên góp cho đảng Dân chủ như vậy”. “Anh ấy tin rằng hiện tượng này là sự kết hợp giữa dự đoán chiến thắng và chiến thắng, và Biden lo lắng về điều này. McAuliffe nhắc lại vị trí dẫn đầu của Clinton trong các cuộc thăm dò, nhưng nó luôn kết thúc trong thất bại. Ông hy vọng rằng Trump có thể xoay chuyển tình thế một lần nữa.

“Tôi rất vui khi thấy đảng Dân chủ làm được điều này vì năm 2016 đã ghi sâu vào trái tim mọi người.” Theo ông, nếu kết quả thăm dò là chính xác, “Hillary Clinton nên tái tranh cử, Donald Trump Có một chương trình thực tế trên kênh Golf. “Nhưng điều này đã không xảy ra.

Nhưng đảng Dân chủ hầu như không cần cảnh báo. Kevin Cate, một chiến lược gia của đảng Dân chủ Florida, nói rằng ông “thậm chí không nhấp để xem” một cuộc khảo sát gần đây cho thấy Biden đã dẫn đầu sự cải thiện của Trump ở Florida, nơi các ứng cử viên trong chiến trường thường rượt đuổi nhau. 11 điểm phần trăm. -Đồng thời, mặc dù các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa nghi ngờ điều này vì những lý do khác nhau, những người tham gia khảo sát vẫn tin vào con số của họ. Patrick Murray, giám đốc Viện Nghiên cứu Đại học Monmouth, biết rằng kết quả của các cuộc thăm dò sẽ mang lại “một số loại câu trả lời”, nhưng ông sẽ không để quan điểm này ảnh hưởng.

“Mối quan tâm của tôi là không rõ liệu chúng ta có từ bỏ nhiều thứ hay không. Chúng ta cần truyền tải thông tin này, nhưng những con số vẫn chỉ là những con số, cố gắng tìm ra lý do tại sao cử tri lại có xu hướng như ngày nay và những vấn đề chính cản trở sự điều hành của họ. Những lo lắng của họ ”, Murray nói. – Ứng cử viên tổng thống dân chủ JOE Biden phát biểu tại một sự kiện chiến dịch ở Grand Rapids, Michigan vào ngày 2 tháng 10. Ảnh: Agence France-Presse. – Khi được hỏi về những lo ngại của đảng Dân chủ rằng những cử tri được Biden ủng hộ có thể ở nhà vì quá tự tin, Murray nói rằng động lực của chiến dịch năm nay rất khác. So với 4 năm trước.

“Một trong những lý do tại sao mọi người không bỏ phiếu vào năm 2016 là họ thực sự không nghĩ rằng các ứng cử viên có khả năng thay đổi cuộc sống của họ, nhưng họ thậm chí còn ghét một ứng cử viên hơn. Tuy nhiên, lần này tình hình là giữa Trumps. Một quyết định rõ ràng, không phải là một quyết định rõ ràng giữa Trump. Hầu hết cử tri đều ủng hộ mạnh mẽ một bên “, Murray giải thích. — Theo các nhà bình luận của CNN, Gregory Krieger và Dan Merika, các đảng viên Dân chủ ngày càng trở nên lo lắng vì Trump và một số đảng viên Cộng hòa đang cố gắng kiểm soát quá trình bỏ phiếu hoặc nghi ngờ về kết quả . bỏ phiếu. Các chuyên gia nhận xét rằng Trump từ chối nói rằng ông sẽ chấp nhận kết quả, đó là những gì ông đang mất lẽ ra đã làm suy yếu sự nhiệt tình của cử tri. – Kết quả là đội hỗ trợ của Biden rất quan tâm. Trong việc vận động cử tri, đặc biệt là các nhà hoạt động trẻ, bỏ phiếu và để đảm bảo số phiếu của họ được kiểm, Nelini Stamp cho rằng Đảng Dân chủ đã nhanh chóng biến sự tức giận thành hành động. -Chúng tôi muốn đạt được một chiến thắng trọn vẹn. Mục tiêu này cực kỳ quan trọng đối với tất cả chúng ta. Không phải ai cũng nên ngừng hành động. Có một tin tốt, nhưng tình hình có thể thay đổi. Dựa trên những diễn biến hiện tại, đặc biệt là vào năm 2020, họ không biết điều gì sẽ xảy ra. Stamp nói: “Vì vậy, mọi người phải bỏ phiếu càng nhiều càng tốt.” – Các đảng viên Đảng Dân chủ tỏ ra mâu thuẫn về các cuộc thăm dò hiện nay. So với cách đây vài tháng, kết quả khảo sát lúc đó có tác động lớn đến xu hướng của các cuộc bầu cử sơ bộ. Tim Hogan, trợ lý chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar của Minnesota, giải thích rằng đảng Dân chủ xem cuộc bầu cử sơ bộ là “lựa chọn ứng cử viên tốt nhất từ ​​một nhóm bạn bè.” Ông nói: “Tuy nhiên, bất kể chất lượng của kết quả khảo sát như thế nào, thực tế luôn đáng lo ngại.” Kết quả là, lợi thế nhất quán của Biden so với Trump vẫn không thể an ủi các đảng viên Dân chủ. Hogan nói: “Khi bạn bị lửa bao vây, lời kêu gọi bình tĩnh sẽ không bao giờ có tác dụng.” -Anh Ngọc (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website