Huawei bảo vệ Tesla?

Với sự hỗ trợ của Alibaba, nhiều công ty Trung Quốc như Xpeng đã hợp tác với đối tác Li Auto của Nvidia … Tất cả đều hy vọng sẽ cạnh tranh thành công của Tesla và giữ vững vị trí dẫn đầu trước cuộc cách mạng xe điện. Nhưng kẻ thách thức thực sự có thể là Huawei Technologies Co.-Huawei, trung tâm của sự xung đột công nghệ Trung-Mỹ.

“Nếu bạn quan sát giá cổ phiếu của Tesla, bạn sẽ biết được tương lai của chiếc xe hơi. Xu Zhijun, chủ tịch luân phiên của công ty, Huawei cho biết trong một bài phát biểu trước công chúng vào năm 2019. Vào ngày 1 tháng 9, giá trị thị trường của Tesla Hơn 500 tỷ đô la Mỹ, vượt qua Ford, General Motors, Daimler, Volkswagen và Toyota Motor Corporation. Tesla đang đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp ô tô tiếp theo nhờ năng lượng điện và trí tuệ nhân tạo (AI), điều khiển xe Những thay đổi to lớn trong thiết kế và cấu trúc ngành. – Quan trọng hơn, những bình luận của ông cũng làm tắc nghẽn các hoạt động cho mục tiêu kinh doanh tiếp theo của Huawei trước các lệnh trừng phạt của Mỹ. – Huawei bắt đầu nghiên cứu các công nghệ liên quan đến ô tô vào năm 2013. Vào thời điểm đó, công ty đã âm thầm thành lập một bộ phận đột phá để phát triển các ứng dụng ô tô trên Internet. Tháng 4 năm 2019, công ty ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải và công bố ý định trở thành nhà cung cấp phụ tùng ô tô. Một tháng sau, Huawei thành lập Auto Bộ phận kinh doanh tập trung vào các giải pháp ô tô thông minh .—— Hoạt động kinh doanh ô tô của Huawei bao gồm năm lĩnh vực: lái xe thông minh, nền tảng buồng lái thông minh, lưới điện thông minh, điện thông minh và dịch vụ đám mây. Các hoạt động được điều hành bởi bộ phận ô tô thông minh của Huawei và nhóm bán hàng tiêu dùng Đồng giám sát và giúp kết nối các ứng dụng trên xe hơi với các dịch vụ di động khác của Huawei. – – Porsche Panamera được điều khiển bởi Mate 10 Pro của Tây Ban Nha tại Mobile World Congress 2018 ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Mặc dù người sáng lập kiêm chủ tịch Ren Zhengfei nhắc lại rằng Huawei Xu cho biết trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 10: “Mọi thứ Tesla có thể làm, chúng tôi đều có thể làm được.

Một người thân cận với công ty nói rằng Huawei có ý định về nước. Nó cung cấp dịch vụ một cửa cho tất cả phần mềm và phần cứng xe hơi thông minh và có vị trí thống lĩnh trong ngành. Người này nói rằng chỉ có hai công ty trên thế giới Hoặc 3 công ty như vậy Theo nguồn tin, Huawei đã tích cực tuyển dụng nhân tài từ các nhà cung cấp ô tô lớn như Robert Bosch Co., Ltd. (Bosch) Đức. Nếu cần, Huawei có thể nhanh chóng triệu tập hàng nghìn Các chuyên gia đã thành lập một nhóm.

Vào giữa tháng 8, Huawei đã âm thầm sửa đổi đăng ký kinh doanh, hoàn thành các hoạt động nghiên cứu, sản xuất phụ tùng .. Ô tô và hệ thống lái xe thông minh. Đầu tháng 9, Huawei bắt đầu ra mắt sản phẩm của riêng mình từ năm sau Phiên bản 2.0 của hệ điều hành điện thoại thông minh (OS) mới.

Là một giải pháp thay thế cho Google Android theo lệnh cấm thương mại của Hoa Kỳ, hệ điều hành Harmony đã được cài đặt trên nền tảng trong buồng lái thông minh HiCar của Huawei, cho phép mọi người điều khiển ô tô thông qua điện thoại Huawei Hầu hết các chức năng tự quản của nó.

Khi các công ty viễn thông và điện thoại di động đối mặt với những thách thức toàn cầu, Huawei cần một chiếc ô tô phân khúc. Lệnh cấm gần đây của chính quyền Trump đã cắt đứt nguồn cung cấp chất bán dẫn, phần mềm và các vật liệu khác từ nước ngoài. Điều này rất cần thiết cho điện thoại di động 5G và trạm di động của Huawei. Một người thân cận với công ty cho biết Huawei hy vọng sẽ sử dụng silicon trong ô tô. Các công ty khác trong ngành ô tô đang rất chú ý đến Giám đốc điều hành của một nhà sản xuất ô tô lớn Cho biết: “Huawei có thể trở thành phiên bản Trung Quốc của Bosch” và là mối đe dọa đối với các nhà sản xuất ô tô lớn khác. – – Chủ tịch Bosch Trung Quốc Chen Yudong nói rằng Huawei là một công ty mới và có thể là đối tác và đối tác tiềm năng của Bosch. Các đối thủ cạnh tranh. Các nhà sản xuất ô tô lo lắng rằng Huawei cuối cùng sẽ sản xuất ô tô của riêng mình.

“Trước đây, họ nói rằng họ sẽ không sản xuất điện thoại di động. Trong quý 2, Huawei đã trở thành nhà sản xuất điện. Thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vượt qua Samsung và Apple. Giám đốc điều hành của ngành công nghiệp ô tô cho biết: “Sau 17 năm, họ bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động”.Với việc triển khai trí tuệ nhân tạo và công nghệ lái xe tự hành, 2-3 năm tới sẽ phải đối mặt với những thay đổi chưa từng có. Cai Jianyong, Giám đốc công nghệ ô tô của Huawei cho biết, sự chuyển đổi này đòi hỏi một kiến ​​trúc kỹ thuật số mới để quản lý các hệ thống phức tạp và đảm bảo tính an toàn và tương thích. Ông nói rằng Huawei đã chuẩn bị đầy đủ cho sự thay đổi này.

Sẵn sàng dài hạn-Huawei đặt mục tiêu vào công nghệ ô tô dựa trên Internet vào năm 2013, khi xe điện trở thành điểm nóng trong ngành. ‘đầu tư. ở Trung Quốc. Các chính sách hỗ trợ của chính phủ khuyến khích đầu tư cho vùng ngập lụt. Bất chấp những lời phủ nhận liên tục của Ren Zhengfei, tin đồn rằng Huawei sẽ sản xuất ô tô đã tồn tại trong nhiều năm – Xu nói với giới truyền thông vào năm 2019 rằng Huawei vẫn chưa đạt được đồng thuận. Vào cuối năm 2018, hãy thảo luận xem có nên thúc đẩy công ty hơn nữa vào thị trường ô tô hay không. Richard Yu, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, là một trong những người ủng hộ ngành công nghiệp xe điện.

Nhậm Chính Phi cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2019: “Huawei sẽ không bao giờ được chế tạo.” Ô tô “sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, thay vì đi vào các lĩnh vực mà nó không thể cạnh tranh hiệu quả.

Vào thời điểm đó, Huawei tin tưởng Nguồn tin cho biết, để tránh cạnh tranh trực tiếp với các nhà cung cấp phụ tùng ô tô, Huawei vẫn đang nhanh chóng đẩy nhanh việc sản xuất ô tô phát triển phần mềm, mô-đun điện tử ô tô và điện tử này. Mô-đun này có thể trang bị cho ô tô với công nghệ truyền thông không dây 5G của Huawei. 18 nhà sản xuất ô tô 5G của Trung Quốc bao gồm FAW Group, Changan Automobile, SAIC Group, BAIC Group và BYD Automobile

Vào tháng 9, từ 20 nhà sản xuất ô tô Hơn 150 mẫu ô tô của công ty sử dụng nền tảng buồng lái thông minh HiCar của Huawei, tương tự như Apple CarPlay và Google Android Auto. Huawei cho biết đến năm 2021, số lượng mẫu xe sẽ vượt quá 500 mẫu. Phái đoàn BAIC, sự phát triển chung đầu tiên của hai công ty Mẫu xe này có tên là N61, sẽ lưu hành vào cuối năm 2020 và sẽ được đưa ra thị trường vào quý 4 năm sau, cũng như phần cứng của Huawei dành cho ô tô thông minh, nó có thể chạy ở chế độ lái tự động cấp độ 4, nghĩa là lái xe hoàn toàn tự động. — Hợp tác giữa Huawei và BAIC Lanbai bắt đầu vào cuối năm 2018 và mở rộng sang hợp tác thương mại toàn cầu vào tháng 1 năm 2019. Hai công ty đã quyết định thành lập một phòng thí nghiệm để chịu một phần chi phí nghiên cứu và sẽ chia sẻ nó theo đóng góp đầu vào Thu nhập.

Một nguồn tin từ Beijing Automotive cho biết Huawei đang hướng tới dự án N61 để thiết lập một hệ thống tiêu chuẩn phù hợp với các nhà sản xuất ô tô khác. Theo tài liệu của BAIC, hệ thống lái xe tự hành của Huawei bao gồm hai chip Ascend AI cao cấp. Cung cấp năng lượng.Cấu hình phần cứng của hệ thống cao cấp hơn Tesla Model 3.

Một người thân cận với Huawei nói rằng công ty có đủ dự trữ chip để hỗ trợ nghiên cứu ô tô và sản xuất quy mô nhỏ. Lệnh cấm thương mại của Mỹ — — Thay đổi luật chơi-Hầu hết những người trong ngành được Caixin khảo sát đều nói rằng họ tin rằng Huawei có tiềm năng trở thành một ông lớn trong ngành ô tô. Họ cho rằng công ty có thể trở thành nhà cung cấp nền tảng cho các nền tảng công nghệ chung trong ngành Các nhà cung cấp, chẳng hạn như hệ điều hành Android cho điện thoại thông minh.

CEO của một công ty ô tô nhất định cũng nói rằng Huawei làm mọi thứ trên ô tô thông minh, nhưng sẽ tìm thấy phần giá trị nhất cần chú ý, có lẽ là hệ điều hành và Một nguồn tin trong ngành cho biết so với các nhà sản xuất ô tô truyền thống hy vọng bước vào kỷ nguyên ô tô thông minh, Huawei có nhiều khả năng sẽ nghĩ xa hơn và tạo ra những sản phẩm sáng tạo như Tesla .—— Theo các chuyên gia, khi Khi mọi người chú ý hơn đến tham vọng, điều rất quan trọng là phải hiểu cách Huawei sẽ thúc đẩy chiến lược của mình và cân bằng mối quan hệ đối tác với các nhà sản xuất ô tô. Một người thân cận với Huawei cho biết các nhà sản xuất ô tô khác nhau khi làm việc với Huawei Một mặt, họ hy vọng sẽ áp dụng công nghệ của Huawei, nhưng mặt khác, vì Lo lắng, họ không muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác.Để xã hội trở thành mối đe dọa tiềm tàng. Ngành công nghiệp đang chuyển đổi để áp dụng mức độ thông minh cao hơn và đây là cơ hội mà Huawei có thể tận dụng.

Phiên An (Caixin)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website