Lợi dụng siêu sao người Mỹ Biden

Trong những ngày gần đây, nhiều cử tri Mỹ nổi tiếng nhất đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và “dân biểu” Kamala Harris. Các ngôi sao nổi tiếng như Taylor Swift, Madonna, Cardi B, Tom Hanks và George Clooney đều đã công khai ủng hộ các ứng cử viên đảng Dân chủ.

Trong một chuyên mục trên tạp chí “V”, ca sĩ Taylor Swift (Taylor Swift) đã kêu gọi người hâm mộ của mình bình chọn cho Biden. Swift sau đó đã chia sẻ bài đăng với 140 triệu người theo dõi trên Instagram.

Ca sĩ Taylor Swift (trái) và Joe Biden (Joe Biden) tranh cử tổng thống đảng Dân chủ. Ảnh: AFP / Reuters-Diễn viên Dwayne Johnson, người Mỹ có nhiều người theo dõi nhất trên Instagram, tự nhận mình là một cử tri độc lập (không liên quan đến đảng phái nào). Johnson nói trong một video tháng 9 rằng Joe Biden và Kamala Harris là “lựa chọn tốt nhất để cai trị đất nước của chúng ta.” Đây là lần đầu tiên Johnson công khai ủng hộ một ứng cử viên tổng thống. -Sự tham gia của những người đoạt giải Oscar, nhạc sĩ và vận động viên chuyên nghiệp tại Đại hội Quốc gia của Đảng Dân chủ vào mùa hè này – trái ngược hoàn toàn với Đại hội Quốc gia của Đảng Cộng hòa vào tuần tới. Tại sự kiện có Tổng thống Trump, người từng là ngôi sao truyền hình thực tế và là ngôi sao tham dự nhiều nhất.

“Trump chắc chắn có sự ủng hộ của những người nổi tiếng”, Cooper Lawrence, tác giả của cuốn sách về những người nổi tiếng chính trị, nói và liệt kê những điều như Kidd Locke, James Woods và Scott Beo Tên. “Nhưng khi nói đến những người nổi tiếng nhất và được nhiều người hâm mộ nhất, Joe Biden có khả năng giành chiến thắng.” Lawrence nói rằng những người nổi tiếng có ảnh hưởng đến chính trường Mỹ không phải là điều xa lạ, và định kiến ​​ủng hộ Đảng Dân chủ của họ không phải là mới. Cô ấy nói: “Hollywood nghiêng về chủ nghĩa tự do.” “Đây là truyền thống của các ngôi sao.”

Những người nổi tiếng của Đảng Cộng hòa đổ xô đến nó, chẳng hạn như cựu Tổng thống Ronald Reagan (Ronald Reagan), cựu diễn viên California từng là diễn viên Thống đốc Arnold Schwarzenegger và Tổng thống Trump, người đã xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình thực tế. Đồng thời, các diễn viên và ca sĩ đảng Dân chủ có xu hướng tranh cử các ứng cử viên của đảng – danh tiếng của người nổi tiếng có ảnh hưởng đến chủng tộc không? Nghiên cứu về cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ năm 2008 cho thấy sự ủng hộ nhiệt tình của Oprah Winfrey dành cho Barack Obama đã giúp ông giành được một triệu phiếu bầu. Các nhà nghiên cứu cho rằng “hiệu ứng Oprah” đã đóng vai trò quan trọng giúp ông Obama chiến thắng ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Lawrence nói: “Mọi người cười nhạo Oprah vì được bầu làm tổng thống.” Tuy nhiên, “hiệu ứng người nổi tiếng” không được phản ánh rõ ràng trong cuộc bầu cử tổng thống. Lawrence nói rằng tất cả những gì thế giới có thể làm là để công chúng bỏ phiếu.

Tuần trước, ca sĩ Ariana Grande có 280 triệu người theo dõi trên Twitter và Instagram, điều này thu hút người hâm mộ trong bang. Quê hương của cô ở Florida đã đăng ký bỏ phiếu trước khi kết thúc đêm. Cô ấy viết: “Hỡi các công dân Florida của tôi, chúng tôi cần bạn. Hôm nay là ngày cuối cùng để đăng ký bỏ phiếu.” “Nếu bạn là người thân hoặc bạn bè chưa đăng ký hoặc chưa đăng ký, hãy đảm bảo rằng họ đã làm như vậy ngay hôm nay, vì Florida sẽ bỏ phiếu Một tác động lớn. “

Vài giờ sau, trang web đăng ký trực tuyến của bang bị sập do lượng truy cập tăng vọt. Quan chức bầu cử Florida Laurel Lee cho biết ông đã ghi nhận kỷ lục 1,1 triệu yêu cầu đăng ký mỗi giờ và sau đó quyết định gia hạn thời hạn thêm một ngày nữa. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng nếu người nổi tiếng có thể thuyết phục người hâm mộ bình chọn, họ không thể thuyết phục công chúng bình chọn cho bất kỳ ai. -Trong mùa bầu cử 2016, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton (Hillary Clinton) cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của các ngôi sao hơn Trump. Những người gây quỹ của nó bao gồm ca sĩ Justin Timberlake (Justin Timberlake), diễn viên George Clooney (George Clooney) và Jennifer Aniston (Jennifer Aniston). Lady Gaga, Kim Kardashian và Scarlett Johansson cũng công khai ủng hộ cô.

Nhưng kiểu hỗ trợ này đã không giúp Clinton trở thành tổng thống. Cô giành được nhiều phiếu bầu hơn Trump, nhưng thua ông trong cuộc bầu cử. Một số người thậm chí còn cho rằng quá nhiều sự cố về người nổi tiếng đã làm hỏng cơ hội vào Nhà Trắng của cô.

Trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử năm 2016, Clinton đã xuất hiện tại buổi hòa nhạc với các ngôi sao như Katy Perry, Beyoncé và Jennifer LopezÂm nhạc khắp cả nước rõ ràng là nhắm đến những cử tri trẻ đa chủng tộc. Nhưng Clinton vẫn không thể ngăn cản những cử tri người Mỹ gốc Phi từng ủng hộ Obama. Năm 2016, khoảng 11% cử tri da đen từng bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ năm 2008 đã quyết định không bỏ phiếu.

Việc tổ chức một loạt buổi hòa nhạc với các ngôi sao nổi tiếng thay vì tiếp xúc trực tiếp với cử tri gia đình có thể khiến nhiều người Mỹ củng cố quan điểm rằng Clinton là một tầng lớp thượng lưu khó nắm bắt.

Tương tự, trong mùa bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018, sau nhiều năm im lặng về chính trị, Taylor Swift (Taylor Swift) ban đầu ủng hộ hai thành viên Đảng Dân chủ Tennessee trong chiến dịch tranh cử tại Thượng viện, trong đó có Phil Bredson (Phil Bredesen). Trong một bài đăng trên Instagram, ngôi sao nhạc pop đã đề cập đến đối thủ của Bredson là Marsha Blackburn và viết rằng quan điểm của cô ấy về cuộc bầu cử lập pháp bang “khiến tôi cảm thấy kinh hãi và khiếp sợ”. Cô ấy nói: “Cô ấy đã bỏ phiếu chống trả công bình đẳng cho công việc bình đẳng và chống lại Đạo luật chống bạo lực đối với phụ nữ. Đây không phải là giá trị của tôi ở Tennessee.” Trong vòng 48 giờ kể từ khi Swift bình luận, hơn 169.000 người đã đăng ký bỏ phiếu trên Vote.org. Các nhóm đảng phái tìm cách tăng tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu, và hơn một nửa trong số họ dưới 30 tuổi. Nhưng cuối cùng, Blackburn dù sao cũng đã thắng trong cuộc bầu cử Thượng viện.

Beyoncé cũng đã gây chú ý trong cuộc bầu cử giữa kỳ, ủng hộ chiến dịch vào phút cuối của ứng cử viên Thượng viện đảng Dân chủ Beto O. Rock Nhưng cuối cùng, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz vẫn được bầu.

Tuy nhiên, có một số lý do để tin rằng sự ủng hộ cho mùa bầu cử năm nay sẽ có tác động. Tỷ lệ tuổi – Người lớn tuổi Ngày nay, những người nổi tiếng có thể kết nối trực tiếp với khán giả thông qua các hình ảnh và video trên mạng xã hội mà không cần phải lên tiếng giải thích. Nội dung mang tính cá nhân và có cảm giác thân mật hơn.

“Có một thứ gọi là sự thân mật, và nó xảy ra ở đây,” Lawrence nói. Lawrence nói: “Những người nổi tiếng kể cho chúng tôi nghe về con cái họ, cuộc sống của họ hoặc trải nghiệm chia tay, điều này khiến chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi hiểu họ và tin tưởng họ.”

“Tôi biết Kim Kardashian hơn những người hàng xóm của tôi. Tôi biết rất nhiều điều. Vì vậy, nếu Kim Kardashian nói “hãy bình chọn cho Biden”, thì người hâm mộ có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt nếu họ không hiểu biết về chính trị. Bài đăng từ những người nổi tiếng. Những người trẻ tuổi. Họ thường theo dõi những người nổi tiếng trên mạng xã hội. So với các nhóm tuổi khác, đây là nhóm cử tri có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp hơn. Họ có xu hướng bỏ phiếu cho đảng Dân chủ. Một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy Trong số 24 đến 39 cử tri, chỉ có ba trong số mười người hài lòng với cách tiếp cận của Trump.

“Được nghiên cứu trong 40 năm vào những năm 1930, mọi người đều biết quan điểm chính trị vào thời điểm đó. Vậy họ đã đưa ra quyết định này như thế nào? Họ phải được định hình bởi điều gì đó “, Lawrence nhận xét.” Và, nếu bạn là một fan trung thành, thì bạn có thể trả lời thư từ những người nổi tiếng “, Lawrence nói thêm. -Phương Vũ (theo BBC)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website