Nghi ngờ tuyên bố của Trump về việc ‘ngừng phát tán nCoV’

Trong một cuộc phỏng vấn điện tử, Tổng thống Mỹ Donald Trump, 74 tuổi, nói: “Tôi trở lại vì tôi là một người khỏe mạnh và tôi còn rất trẻ. Tôi cảm thấy rất may mắn vì điều này”. Hợp tác kinh doanh Fox. “Về cơ bản, tôi đã loại bỏ được vi rút. Tôi không nghĩ mình có thể bị lây nhiễm nữa.”

Theo cập nhật mới nhất của bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley về tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ, M. Quá trình điều trị bằng Covid-19 đã được hoàn thành vào ngày 8 tháng 10 và phản hồi là “rất tốt”. Sáng hôm đó, anh ấy nói rằng anh ấy vẫn đang dùng dexamethasone steroid chống sốt.

Tiến sĩ Conley nói rằng kể từ khi Tổng thống Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc bệnh nCoV, ngày 10 tháng 10 sẽ là ngày thứ mười và Trump có thể “đảm bảo quyền truy cập an toàn cho công chúng từ đó trở đi.” .

Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại Nhà Trắng sau chiến dịch tranh cử ở New Jersey vào ngày 1 tháng 10. Ảnh: AFP.

Các trợ lý của Trump dự kiến ​​sẽ tranh cử tổng thống, bao gồm cả việc tham gia các sự kiện quy mô nhỏ vào tuần tới Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua rằng ông dự định tổ chức một cuộc biểu tình ở Florida vào tối ngày 10 tháng 10. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), hầu hết những người bị nhiễm nCoV phải Khoảng 10 ngày sau khi phát bệnh, nếu các triệu chứng thuyên giảm, không còn sốt trong vòng 24 giờ và không cần dùng thuốc nữa, bạn có thể ngừng cách ly và tiếp tục tiếp xúc gần gũi với người khác, tuy nhiên không có cách nào để biết một người có còn ốm sau khi hết bệnh hay không. – Hiện tại, không có xét nghiệm chẩn đoán nào để biết liệu một người đã nhiễm bệnh có còn bị lây nhiễm hay không. Tiến sĩ Benjamin Pinsky, trưởng phòng thí nghiệm virus học tại Đại học Stanford, cho biết.

Kể từ khi Trump trở lại Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 10, không có phóng viên nào được nhìn thấy chính tổng thống, người đã cập nhật tình hình qua Twitter và một số video trực tuyến, và chỉ trao đổi với một số nhân viên thân thiết. Kể từ khi Trump xuất viện, bác sĩ điều trị cho ông không hề tổ chức họp báo mà chỉ đưa ra tuyên bố, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ William Schaffner (Tiến sĩ William Schaffner) cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi. Ngoại trừ những tin nhắn bị động, tôi chỉ gọi đó là lời chúc sức khỏe của tổng thống và khả năng ông không còn lây nhiễm nữa. “Một quan chức tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt cho biết.

Đầu tuần này, bác sĩ quân y của tổng thống nói rằng họ sẽ hợp tác chặt chẽ với trung tâm nghiên cứu quân y và các phòng thí nghiệm khác để tiến hành” các cuộc kiểm tra. ” Các xét nghiệm chẩn đoán “để xác định thời điểm tổng thống không còn lây nhiễm nữa, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. Họ cũng không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về kết quả xét nghiệm mà ông đã thực hiện, bao gồm cả ngày nhiễm nCoV âm tính cuối cùng. – Dịch bệnh lớn ở Mỹ Tiến sĩ bệnh học Anthony Fauci nói rằng thực hiện hai xét nghiệm PCR âm tính cách nhau 24 giờ là yếu tố then chốt để xác định liệu một người có còn mang nCoV hay không.

“Vì vậy, nếu tổng thống đã đi 10 ngày mà không xuất hiện. “Chỉ ra các triệu chứng, sau đó thực hiện xét nghiệm mà chúng ta đang nói đến, và sau đó đưa ra một giả thuyết dựa trên khoa học rằng nó không còn lây nhiễm nữa”, Fauci nói vào ngày 8/10.

Các xét nghiệm rất nhạy cảm, chẳng hạn như PCR, có thể phát hiện virus trong dịch đệm hầu họng. Tiến sĩ William Morris, người phụ trách phòng thí nghiệm của Bệnh viện Mayo, nói rằng bằng cách sử dụng công cụ này, đội ngũ y tế của tổng thống về mặt lý thuyết có thể đo lường và theo dõi tải lượng vi rút trong một mẫu. thời gian.

“Nếu họ tiến hành các xét nghiệm hàng ngày, họ có thể nhận thấy lượng virus giảm xuống”, Morris nói. “Nếu tải lượng vi rút của cô ấy thấp, thì khả năng lây nhiễm cho người khác cũng thấp.” – Một xét nghiệm khác là lấy mẫu từ tổng thống và nhân bản vi rút trong môi trường nuôi cấy tế bào. Nếu nó tiếp tục nhân lên, virus vẫn đang hoạt động. Nó không nhạy như xét nghiệm PCR và đôi khi không hiệu quả. Phương pháp này không thể áp dụng cho nhiều bệnh nhân Covid-19 trên diện rộng.

“Sẽ mất nhiều thời gian hơn, sẽ mất nhiều thời gian hơn và chúng tôi không có đủ phòng thí nghiệm để thực hiện công việc này.” Một khả năng khác để kiểm tra xem Trump có còn nguy cơ lây nhiễm hay không là sử dụng thêm Schaffner cho biết, các phương pháp thử nghiệm mới được hoàn thiện trong phòng thí nghiệm để tìm ra bằng chứng. Điều này cho thấy virus vẫn đang nhân lên trong các tế bào theo thời gian thực. Tuy nhiên, công nghệ này cũng là trường hợp gần đây.Pinsky nói: “Không có cách nào là hoàn hảo cả”, Gigi Gronvall, chuyên gia tại Trung tâm An toàn và Sức khỏe Đại học Johns Hopkins cho biết. “Đây là lý do tại sao cần có các cơ chế kiểm soát sức khỏe cộng đồng khác”, chẳng hạn như đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách nhất định với xã hội để ngăn chặn sự lây lan của virus.

HồngHạnh (Theo AP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website