Người dân Mỹ háo hức bầu tổng thống

Tổng số cử tri đã đăng ký bỏ phiếu không nhất thiết cho biết chính xác số người đã thực sự bỏ phiếu. Sau khi đăng ký bỏ phiếu ở một nơi lần đầu tiên, cư dân sẽ tự động đăng ký làm cử tri ở nơi đó trong những năm tiếp theo, trừ khi họ thay đổi đăng ký bỏ phiếu ở nơi khác hoặc địa phương. Nhận thông tin về cái chết hoặc tù của người đó.

Do đó, trong một khoảng thời gian nhất định, nếu danh sách địa phương mới không được cập nhật, thì tổng số cử tri đã đăng ký bỏ phiếu sẽ luôn bao gồm những người không đi bầu. Bỏ phiếu trong khu vực. Một số chuyên gia đề nghị xem xét số lượng cử tri mới đăng ký thay vì tổng số cử tri để dự đoán số người có thể bỏ phiếu, và con số này đang tăng lên. Tất nhiên, ngoài số cử tri đã đăng ký, có những dấu hiệu khác cho thấy cuộc bầu cử tổng thống năm nay có khả năng thu hút số lượng cử tri kỷ lục, chẳng hạn như bỏ phiếu sớm.

Vào ngày 15 tháng 10, cử tri đã xếp hàng để đi bỏ phiếu sớm ở Durham, North Carolina, Hoa Kỳ. Ảnh: Associated Press.

Mặc dù còn gần ba tuần trước Ngày bầu cử, 16% cử tri vẫn đi bầu vào năm 2016. Theo Dự án Bầu cử Hoa Kỳ, Hoa Kỳ thực hiện quyền bỏ phiếu trong năm nay, cơ quan này đã tổng hợp dữ liệu về chiến dịch của Nhà Trắng . Ở một số bang, số cử tri đi bầu sớm đã tăng, chẳng hạn như Vermont (39%), Virginia (30%) và Texas (Texas) 27%.

Bằng chứng về một số lượng lớn những người bỏ phiếu sớm là những hàng dài. Chờ đợi thời gian để mơ. Ở Georgia, một bang chiến trường lớn, với sự ủng hộ chặt chẽ của Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, hàng người xếp hàng dài từ các bãi đậu xe, đi dọc vỉa hè, trong các thư viện và trung tâm mua sắm. Bước vào. Giải trí đang chờ bình chọn. Một số người bắt đầu có mặt từ 4 giờ sáng và đợi 8 tiếng trước khi đến lượt. Các cổng đăng ký cử tri trực tuyến cũng đông đúc.

Tính đến ngày 11 tháng 10, số lượng cử tri cao cấp gần gấp bảy lần so với cùng kỳ năm 2016. Với tốc độ này, đây có thể là lần đầu tiên trong lịch sử cử tri Mỹ đi bầu trước ngày bầu cử.

David Becker, người sáng lập Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới Bầu cử ở Washington, cho biết ông là người “chưa từng có tiền lệ” trong lịch sử nước Mỹ. Becker nói: “Đây là lịch sử.” Theo kế hoạch bầu cử Hoa Kỳ của các bang cung cấp dữ liệu đảng, số lượng đảng viên Dân chủ bỏ phiếu nhiều hơn gấp đôi so với tỷ lệ hòa cao nhất. Tính đến ngày 9 tháng 10, khoảng 1,7 triệu đảng viên Dân chủ đã bỏ phiếu, trong khi đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu cho 750.000 người.

Tuy nhiên, điều này không giúp ích được gì. Theo các cuộc thăm dò dư luận, các dự đoán về kết quả cuối cùng cho thấy những người ủng hộ Trump muốn bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử. Năm nay, hơn 50 triệu người đã chọn bỏ phiếu qua đường bưu điện, dường như do đại dịch Covid-19.

Mức độ nhiệt tình của cử tri cũng là một yếu tố báo hiệu. Môn thể thao thú vị. Nhiều cuộc thăm dò cho thấy cử tri cho rằng chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm nay quan trọng hơn bao giờ hết, đồng nghĩa với việc họ có nhiều khả năng đi bầu hơn. Cuộc khảo sát mùa hè của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy 83% cử tri đã đăng ký tin rằng cuộc bầu cử tổng thống là “rất quan trọng”, một tốc độ chưa từng có trong 20 năm. Pew đã tiến hành thu thập dữ liệu. Trong số những cử tri đã đăng ký được ghi nhận, 86% cho rằng Trump và Biden có quan điểm khác nhau về những vấn đề này, chứng tỏ rằng họ cảm thấy có sự phản đối gay gắt giữa hai ứng cử viên. Cuộc bình chọn diễn ra sôi nổi hơn bình thường, lập kỷ lục.

Tính chất ngày càng tăng của đảng cũng có thể cho thấy rằng cử tri đang bận bỏ phiếu. Theo kết quả thăm dò dư luận của nhiều đảng trong đó có Reuters, Quinnipiac và Monmouth, tỷ lệ cử tri chưa quyết định bỏ phiếu chỉ bằng một nửa so với năm 2016. –Kevin Morris thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quyền Bầu cử Tư pháp Brennan ở Thành phố New York giải thích rằng bất cứ ai đã xác định được ứng cử viên mà họ muốn bầu sẽ khó có thể rút khỏi cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, chiến dịch của Nhà Trắng được coi là không thể đoán trước, không chỉ ở cấp quốc gia, mà còn ở cấp tiểu bang và địa phương. Tỷ lệ cử tri đi bầu cao hơn không có nghĩa là biết trước họ sẽ bỏ phiếu cho ai.Những người đăng ký mới sẽ phản ánh tình hình của cử tri địa phương rõ ràng hơn so với danh sách những người đăng ký hiện tại. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang nghiên cứu cách thức cuộc bầu cử sẽ được tiến hành ”, Becker nói.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website