Tương lai không chắc chắn của mua sắm cuối năm ở Mỹ

Covid-19 đang tạo ra những rào cản mới đối với chi tiêu của Mỹ trong kỳ nghỉ lễ, đặt ra thách thức tiềm tàng đối với nền kinh tế dựa vào tiêu dùng. Các gia đình phải đối mặt với viễn cảnh Halloween, nơi trẻ em không đòi kẹo, không đi du lịch vào Lễ Tạ ơn, Thứ Sáu Đen (không có tiệc giảm giá) và tháng 12 (không có tiệc hoặc quà trực tiếp).

Quốc hội Hoa Kỳ bế tắc trong việc cung cấp hỗ trợ thêm cho hàng triệu người thất nghiệp và các chiến dịch tranh cử tổng thống cũng là động lực tiềm năng.

Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Hoa Kỳ, mùa mua sắm trong kỳ nghỉ lễ thường kéo dài vào tháng 11 và tháng 12 năm 2011 – chiếm khoảng 20% ​​doanh số bán lẻ hàng năm. Trong một năm điển hình, chi tiêu cho bán lẻ chiếm khoảng 25% chi tiêu của người tiêu dùng.

Một số nhà kinh tế dự đoán rằng so với năm 2019, doanh số bán hàng năm nay sẽ khó tăng. Joe Brusuelas, trưởng bộ phận kinh tế Mỹ tại RSM, cho rằng doanh số bán lẻ chỉ tăng 0,5%, một phần do Quốc hội Mỹ không thông qua gói kích thích mới.

Một cửa hàng thời trang ở Clemson, Nam Carolina, Hoa Kỳ. Nhà phân tích Sucharita Kodali của Forrester Research dự đoán rằng so với năm 2019, chi tiêu bán lẻ trong mùa lễ tới sẽ không thay đổi. Doanh số bán hàng trực tuyến có thể tăng 20% ​​đến 25%, tuy nhiên lượng người ghé thăm cửa hàng giảm mạnh sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng chung. Cô ấy nói rằng do hạn chế về dịch bệnh, “chi tiêu cho Halloween năm nay sẽ không quá nhiều.”

— Triển vọng năm nay khó đoán đến mức một số tổ chức thậm chí còn không đưa ra dự đoán. Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia đã hoãn dự báo mùa mua sắm cuối năm đầu tiên trong nhiều thập kỷ, với lý do thiếu các chỉ số kinh tế rõ ràng và các biến số khác, bao gồm cuộc bầu cử tổng thống và khả năng phục hồi của Covid. 19 .

Tuy nhiên, một số nhà kinh tế vẫn lạc quan. Các gia đình, đặc biệt là tầng lớp trung lưu và các gia đình giàu có, đã trả hết nợ và tăng tiết kiệm, do đó tạo thành một vùng đệm tài chính. Theo dữ liệu từ Cục Dự trữ Liên bang, tiền gửi ngân hàng thương mại đạt 15,7 nghìn tỷ USD trong tháng 9, tăng so với mức 13,3 nghìn tỷ USD trong tháng Hai. – Đây là những gì mọi người làm và không làm. Calvin Schnure, nhà kinh tế học cấp cao tại Nareit, một tập đoàn thương mại đại diện cho các quỹ đầu cơ bất động sản, cho biết: “Hãy tiêu tiền vào các bữa ăn hoặc đi du lịch. Chúng tôi chưa bao giờ thấy điều này trong một cuộc suy thoái kinh tế, khi điều kiện tài chính gia đình nên yếu kém”. Điều này thực sự khác biệt, cho thấy sức mua trong nền kinh tế vẫn quan trọng. – – Ông Schnur dự đoán rằng trong dịp lễ, doanh thu bán lẻ sẽ tăng 5%, vì người tiêu dùng sẽ ăn ở nhà thay vì ăn ở nhà. Tiết kiệm tiền. Nhà kinh tế James Bohnaker của IHS Markit cũng dự đoán rằng doanh số bán lẻ trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông hy vọng các biện pháp kích thích tài khóa sẽ được đưa ra trước cuối năm nay. Ông chỉ ra rằng thông thường Lễ tạ ơn cuối mùa tiêu dùng cuối năm ”sắp đến, có vẻ như mọi chuyện đã lên đến đỉnh điểm. “- Các nhà bán lẻ dẫn đầu mùa mua sắm. Tránh tắc đường bằng cách mở đơn đặt hàng trước trước cuối năm nay. Điều này không chỉ hạn chế tình trạng hỗn loạn trong các cửa hàng mà còn giảm áp lực lên chuỗi cung ứng.

Mua hàng gần đây cũng là một trong những nền kinh tế. Điểm sáng là người tiêu dùng chuẩn bị cho công việc và học tập gia đình, sau đó là chi phí mua xe, trang trí và đồ thể thao. Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ trong tháng 9 tăng 1,9% so với tháng trước.

Trang trí Giáng sinh Chủ tịch công ty Brandon Stephens là một thương hiệu trang trí được cấp phép tại Texas với một tương lai tươi sáng, ông muốn làm bừng sáng ngôi nhà của mình, ông cho biết: “Nhiều người tập trung vào gia đình, gia đình, họ đang tìm kiếm Họ mang đến những điều hy vọng. “Các nhà kinh tế cho rằng về lâu dài, người tiêu dùng không thể tiếp tục tiêu dùng nếu họ kiếm tiền. Điều này có nghĩa là triển vọng sau kỳ nghỉ lễ sẽ phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng việc làm. Trong những tháng gần đây, với sự gia tăng của việc sa thải vĩnh viễn, tăng trưởng việc làm là đáng kể. Chậm lại.

Triển vọng yếu kém đối với ngành bán lẻ cũng được phản ánh trong tình trạng tuyển dụng thất bát trong các kỳ nghỉ lễ.Theo trang web Jobs, việc làm theo mùa năm nay giảm 11% so với năm ngoái. Đại dịch cũng đã thay đổi bản chất của công việc thời vụ này . Tỷ lệ việc làm có liên quan qDo sự gia tăng mua sắm trên Internet, đơn hàng trực tuyến đã tăng gấp ba lần so với những năm trước.

Mathieu Stevenson, Giám đốc điều hành của nền tảng làm việc theo giờ trực tuyến Snagajob, nói rằng các cửa hàng truyền thống đang tạo ra nhiều việc làm mới, chẳng hạn như người dọn dẹp, người lau xe tải giữa các lần sử dụng, bộ điều khiển nhiệt độ và giám sát việc mua sắm được phép trong cửa hàng Số lượng người. Chẳng hạn như đảm bảo khoảng cách khách hàng. .

Kết thúc cuộc họp thường niên (theo “Wall Street Journal”)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website