Trump đã thở hổn hển vì “vung tay quá trán”

Tổng thống Mỹ Donald Trump khi không gặp đối thủ mạnh đã bỏ ra 10 triệu USD để mua một quảng cáo Super Bowl (trận chung kết bóng đá được coi là quốc lễ ở Mỹ). Ông đã sử dụng tổ chức chính trị của mình để trả các chi phí pháp lý liên quan đến việc sa thải. Các trợ lý của Trump cho thấy sự giàu có “mới nổi”, chẳng hạn như một loạt xe hơi sang trọng do cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Brad Parscale lái.

Tài liệu cũng cho thấy mạng lưới các công ty trách nhiệm hữu hạn có liên hệ với Trump đã không tiết lộ rằng họ đã không chi 310 triệu đô la.

Trump trở lại Nhà Trắng sau cuộc họp ngày 19 tháng 10. Ảnh: AFP .

Chỉ hai tuần trước Ngày bầu cử, các trợ lý chiến dịch tranh cử của Trump thừa nhận rằng họ phải đối mặt với những quyết định chi tiêu khó khăn, trong khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) Hàng loạt thông báo dồn dập đã được đưa ra. Điều này đặt Trump vào tình thế phải tổ chức nhiều cuộc biểu tình hơn. – Mike Murphy, cố vấn của Đảng Cộng hòa chống Trump, cho biết: “Họ lãng phí tiền vào những hoạt động tầm thường không cần thiết, và những người vận động phô trương sự giàu có của mình. Họ cũng mua những quảng cáo hoa mỹ quá sớm”. “Đặt mười con khỉ và súng phun lửa vào đống tiền đó, và chúng sẽ không đốt nó một cách ngu ngốc như vậy.”

Đối với Trump, điều này không có gì mới. Năm 2016, chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton đã huy động được nhiều tiền hơn Trump, nhưng cuối cùng ông ấy đã thắng. Tuy nhiên, lần này Trump ban đầu có lợi thế tài chính rất lớn, nhưng đã “hụt hơi” trong giai đoạn nước rút.

Bill Stepien, người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump, khẳng định rằng tiền không phải là vấn đề. Ông nói với các phóng viên vào ngày 19 tháng 10: “Mức độ phủ sóng của chúng tôi gần như gấp ba lần so với năm 2016.” – Stephen nói rằng Biden “đã dành tất cả tiền của mình để mua quảng cáo trên TV vì ông đã tránh gõ cửa Covid- 19 dẫn đầu cánh cửa hoạt động, và Trump có khoảng 2.000 nhân viên trên khắp đất nước. “Trump đã nói chuyện với các đặc vụ chiến dịch vào ngày 19 tháng 10 về tình trạng chiến trường.” Biden không có khả năng như vậy. Khi tôi tổ chức một cuộc biểu tình, 25.000 người đã đến gặp anh ấy. Khi ông tổ chức một cuộc biểu tình, chỉ có bốn người xuất hiện. “

Tuy nhiên, số liệu chi tiêu quảng cáo cho thấy bức tranh ảm đạm của Trump. Mặc dù chiến dịch tranh cử của Trump nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhóm, Biden và các đồng minh Dân chủ của ông đã chi 142 triệu USD trong những ngày cuối cùng của chiến dịch. Quảng cáo, theo dữ liệu từ công ty theo dõi quảng cáo CMAG / Kantar, cũng giống như nhiều đảng viên Cộng hòa. Vào tháng 10, Medium Purchase tuyên bố rằng Trump đang hủy mua quảng cáo ở Wisconsin và Minnesota, nơi ông hy vọng sẽ tạo ra sự khác biệt, và Ohio đã bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016. Không giống như hồi tháng 5, chiến dịch tranh cử của Biden đã bị mắc kẹt trong tiền mặt. Không giống như Trump, chiến dịch của tổng thống hiện tại dường như đang căng thẳng. Đồng trưởng Dự án Truyền thông Wesleyan cho biết : Tranh giành phần trăm vào Nhà Trắng Reid nói: “Đây không phải là một dấu hiệu tốt cho chiến dịch tranh cử của Trump. “Chiến dịch của Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đã thông qua một số quyết định thừa. Kể từ năm 2017, hơn 39 triệu đô la đã được trả cho các công ty do Parscale kiểm soát, đã bị xóa khỏi ban quản lý chiến dịch vào mùa hè này. Sa thải. 273,2 triệu đô la Mỹ đã được trao cho Delaware, một công ty tư vấn truyền thông trách nhiệm hữu hạn ở Hoa Kỳ. Chủ doanh nghiệp của công ty không tiết lộ điều đó.

Các chiến dịch thường phải tiết lộ họ của các nhà cung cấp dịch vụ lớn. Tuy nhiên, bằng cách chuyển tiền Được chuyển sang Parscale và American Made, Trump đã đáp ứng các yêu cầu tiết lộ cơ bản, nhưng chưa chỉ định người thụ hưởng cuối cùng. Các khoản chi đáng ngờ khác của Trump và RNC được thể hiện trong tài chính chiến dịch: gần 100.000 đô la đã được sử dụng để mua nhỏ Donald Trump (Donald Trump Jr.) “kích hoạt” sách, đưa chúng lên đầu danh sách Bán chạy nhất của New York Times. Kể từ năm 2017, hơn 7,4 triệu đô la đã được chi cho các tài sản mang thương hiệu Trump. Ít nhất 35,2 triệu đô la Mỹ đã được chi cho đồ lưu niệm thương hiệu rumpu.-Họ đã đầu tư 38,7 triệu đô la cho phí pháp lý và “tuân thủ” (chi phí tuân theo quy định của chính phủ). Ngoài việc sử dụng RNC và các quỹ tranh cử của nó để trả phí pháp lý trong quá trình xem xét sa thải, Trump cũng sử dụng các hành động chính trị để trả phí pháp lý cho một số phụ tá. — Chi phí cho Đại hội Quốc gia của Đảng Cộng hòa ít nhất là 14,1 triệu đô la. Sự kiện này lẽ ra được tổ chức ở Charlotte, Bắc Carolina, nhưng Trump đã chuyển nó đến Jacksonville, Florida sau khi tranh cãi với thống đốc đảng Dân chủ Bắc Carolina về các biện pháp ngăn chặn Covid-19. Sự kiện ở Florida cuối cùng đã bị hủy bỏ và cuộc họp được tổ chức trực tuyến. Chiến dịch này cũng chi 912.000 USD cho trang Facebook cá nhân của Parscale và người phát ngôn của Trump, Katrina Pierson (Katrina Pierson) quảng cáo. Một quảng cáo trị giá 250.000 đô la đã được đặt trong Giải bóng chày năm 2019 và 1,6 triệu đô la được đặt trong một quảng cáo truyền hình ở Washington, D.C. Điều này theo truyền thống đã chuyển sang Đảng Dân chủ và Trump. Cơ hội chiến thắng ở đây là nhỏ.

Một số người ủng hộ đang tìm kiếm các lựa chọn khác thay vì gây quỹ nhiều hơn cho Trump. “Người bảo trợ” của Đảng Cộng hòa Sheldon Adelson và vợ Miriam gần đây đã quyên góp 75 triệu USD cho Preserve America, một ủy ban hành động chính trị siêu PAC mới hỗ trợ Trump. Super PAC có thể gây quỹ không giới hạn từ các thành viên và nhà tài trợ để đặt quảng cáo hoặc tổ chức các hoạt động hỗ trợ ứng viên. Tuy nhiên, họ bị cấm làm việc hoặc giao tiếp với chiến dịch của ứng viên.

Một trong những lý do khiến Super PAC được thành lập vào tháng 8 là do nhiều nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa. Theo một chiến lược gia Cộng hòa giấu tên có hiểu biết về vấn đề này, đừng tin rằng các tổ chức ủng hộ Trump khác đang tiêu tiền một cách khôn ngoan. Ông cho biết mục đích của nhiều nhà tài trợ của đảng Cộng hòa là giúp đảng này duy trì thế đa số tại Thượng viện chứ không phải là cơ hội chiến thắng. Số người trong Thượng viện hiện là mục tiêu quan trọng nhất. Eberhardt nói: “Đây là bức tường thành cho phép đảng Dân chủ thực hiện những chính sách tồi tệ này sau khi ứng cử viên chiến thắng.” Xem (theo AP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website