Trump không “ tự thiêu ” trong “ găng tay ” cuối cùng

Trump không ngắt lời đối thủ một cách tàn nhẫn, nhưng khi được quản lý của Kristen Welker yêu cầu chất vấn hoặc bác bỏ câu trả lời của Biden, “Có” và liên tục cảm ơn Welker.

Vào ngày 22 tháng 10, Tổng thống Hoa Kỳ Trump và Biden trong cuộc tranh luận ở Nashville: AP.

Tuy nhiên, giống như “so sánh” đầu tiên, cuộc tranh luận vẫn bị tấn công cá nhân. Trump đã nhiều lần cáo buộc con trai của Biden là Hunter liên quan đến tham nhũng ở Trung Quốc và Ukraine, và Biden là phó tổng thống của Barack Obama. Ông Trump nói: “Tôi nghĩ ông nợ người dân Mỹ một lời giải thích.” Ông Biden phản đối cuộc tấn công, tuyên bố rằng nhà chức trách không tìm thấy bất kỳ hành vi sai trái nào của gia đình ông và đặt câu hỏi về các vấn đề cá nhân của Trump, chẳng hạn như sở hữu một ngân hàng ở Trung Quốc. Tài khoản không đăng hồ sơ thuế. Trump đã trả lời về việc các tài khoản bị đóng trước khi vào Nhà Trắng vì Bidens đã có những hành động đáng ngờ chống lại xung đột lợi ích trong nhiệm kỳ của họ – Biden đã sử dụng lại chiến thuật trong chiến tranh. Lập luận đầu tiên là nhìn thẳng vào camera và nói rằng cuộc đua là do Nhà Trắng “không liên quan gì đến gia đình anh ấy hay tôi. Đây là gia đình của bạn, và gia đình bạn đang đau đớn.” — Nhưng Trump nhanh chóng chế nhạo Biden. Trump nói: “Đây là một tuyên bố chính trị điển hình.” Ông nói thêm rằng chiến lược này là điều mà các chính trị gia tiêu biểu luôn làm. “Tôi không phải là một chính trị gia điển hình. Đó là lý do tại sao tôi được bầu.” Trump sử dụng cuộc tấn công trong vòng để nhấn mạnh rằng Biden đã phục vụ như một thượng nghị sĩ trong nhiều thập kỷ và đã nhậm chức. Phó chủ tịch đã tại vị được 8 năm, nhưng “không thể làm nên chuyện”. Bất cứ khi nào Biden đưa ra lời hứa kinh tế hoặc cải thiện các vấn đề chủng tộc, Trump sẽ muốn biết tại sao Biden không thể giải quyết những vấn đề này trong nhiệm kỳ của mình.

Trump nhấn mạnh những thành tựu của ông trong cải cách nhà tù và ủng hộ việc giáo dục người da màu, đồng thời chỉ trích luật hình sự năm 1994 của Biden khiến nhiều người da màu phải vào tù. Ông chỉ trích Biden và Obama đã làm “những công việc tồi tệ” trong cả hai nhiệm kỳ của Nhà Trắng. “Joe, tôi tranh cử cho bạn. Tôi tranh cử Barack Obama. Đối với bạn, bạn không làm tốt. Nếu tôi làm vậy. Tôi nghĩ bạn đã làm rất tốt. Tôi chưa bao giờ tranh cử. Khi Trump chỉ trích “đừng làm điều này”, Biden đã bối rối. Sau khi Trump đặt một loạt câu hỏi, ông dừng lại vài giây và sau đó đưa ra phản ứng yếu ớt, nói rằng chính quyền Obama kiểm soát Đảng Cộng hòa. Quốc hội đã không làm được gì nhiều. (Khi Obama lần đầu tiên lên nắm quyền, đảng Dân chủ chiếm đa số lưỡng viện, nhưng đảng Cộng hòa đã đảo ngược tình thế trong cuộc bầu cử giữa kỳ tiếp theo.) – Joe Biden với Tate ở Nashville, ngày 22 tháng 10 Trump tranh luận. Ảnh: AFP. Vũ khí “hạng nặng” trong các cuộc đối phó với Trump. Covid-19 rõ ràng không phải là chủ đề ưa thích của Trump. Cuộc khảo sát cho thấy hầu hết mọi người không có ý kiến ​​gì về cách xử lý đại dịch cúm của tổng thống. Hài lòng. Những khó khăn của Trump trong việc đạt được thỏa thuận với Covid-19 vẫn đang kéo xuống chiến dịch của ông vào thời điểm quan trọng. Trump đã nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề này trong các cuộc phỏng vấn trước đây và hiếm khi đưa ra câu hỏi rõ ràng. Ông ấy nói rằng người Mỹ đang học cách “sống” và do đó vẽ nên một bức tranh lạc quan. Với sự bùng phát của dịch bệnh, “nước Mỹ đang bên bờ vực khủng hoảng, và virus sẽ” biến mất “, mặc dù tỷ lệ lây nhiễm ở nhiều bang đã tăng trở lại. Ông hứa rằng Hoa Kỳ sẽ nhận được vắc-xin “trong vài tuần tới” và sau đó nói rằng “đây không phải là một sự đảm bảo.” Phản ứng của Trump chỉ ra rằng mặc dù số lượng các trường hợp ngày càng tăng, ông không có kế hoạch thay đổi thái độ của mình đối với Covid-19. Chiến dịch của Biden trong những tháng gần đây đã chứng kiến ​​chiến dịch của Hạ viện. White giống như một cuộc trưng cầu dân ý về sự lãnh đạo của Trump trong đại dịch. Họ coi cuộc tranh luận này là một cơ hội khác để nêu bật những khác biệt của Biden với tổng thống trong chiến lược ứng phó Covid-19 của họ. 230.000 người Mỹ đã chết trong đại dịch. Ông nói: “Người chịu trách nhiệm cho quá nhiều cái chết không nên tiếp tục là Tổng thống Hoa Kỳ.” Biden tháo mặt nạ ra và chỉ trích Trump vì miễn cưỡng sử dụng nó. Ông đã bác bỏ hình ảnh lạc quan của Trump khi nói rằng người dân Mỹ đang “học cách chết cùng nhau” với Covid-19. Tuy nhiên, khi được hỏi về kết quả, Biden không nhận được phản hồi mạnh mẽ.Các hạn chế hoặc hạn chế nghiêm ngặt được lưu lại. CNN bình luận rằng Biden đã đưa ra một “khẩu hiệu hay”, nhưng không đưa ra lời giải thích cụ thể.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn cho rằng Biden quảng bá Covid-19 và kế hoạch cứu trợ đại dịch còn thuyết phục hơn Trump – đây là hai vấn đề cấp bách mà người dân Mỹ phải đối mặt. .

“Hành vi của Trump tốt hơn những lập luận trước đó, điều này tốt cho ông ấy, nhưng Biden đã thể hiện quyền lực của mình. Masafumi Yamamoto, chiến lược gia trưởng tại Mizuho Securities ở Nhật Bản, cho biết , Tôi không nghĩ cuộc tranh luận này sẽ thay đổi tỷ lệ thắng Trump. Đó chắc chắn là một cuộc tranh luận không chính thức, ”nhà phân tích Jake Tapper của CNN nói. “Bạn có thể nói rằng những người ủng hộ Trump và các quan chức Đảng Cộng hòa có thể thư giãn tối nay, và họ có thể thở phào nhẹ nhõm. Tối nay, ông ấy không phải tự thiêu như lý lẽ chính”. “— Có khoảng 45 triệu người Mỹ sớm. Bỏ phiếu, đó là một kỷ lục, các cuộc thăm dò cho thấy hầu hết các cử tri đã quyết định bầu cho ai. Cuộc thăm dò quốc gia của Đại học Quinnipiac cho thấy Biden nhận được 51% sự ủng hộ, trong khi tỷ lệ chấp thuận của Trump là 41%, nhưng cuộc thăm dò có thể không phản ánh thực tế. Cuộc tranh luận tổng thống tại Đại học Michigan. “Nhưng chỉ còn 12 ngày nữa là đến Ngày bầu cử. Hàng nghìn người Mỹ đã bỏ phiếu sớm. Có thể quá muộn để thay đổi quy trình bầu cử.”

Trong khi đó, Chris Weston Australian Financial Corporation Trưởng bộ phận nghiên cứu của Pepperstone, Pepperstone của Pepperstone, tin rằng sau cuộc “so sánh” này, thiện cảm của công chúng dành cho Trump có thể tăng lên.

“Lập luận phụ thuộc vào thái độ của hai ứng cử viên này. Thái độ của Trump ôn hòa hơn, có thể ông ấy sẽ nhận được nhiều người ủng hộ hơn vì điều này,” Weston nói.

Xem chi tiết về tranh chấp Trump-Biden

Feng Wu (AFP / Reuters / CNN / AP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website