Trump không “ tự thiêu ” trong “ găng tay ” cuối cùng

Trump không ngắt lời đối thủ một cách tàn nhẫn, nhưng khi được quản lý của Kristen Welker yêu cầu chất vấn hoặc bác bỏ câu trả lời của Biden, “Có” và liên tục cảm ơn Welker.

Vào ngày 22 tháng 10, Tổng thống Hoa Kỳ Trump và Biden trong cuộc tranh luận ở Nashville: AP.

Tuy nhiên, giống như “so sánh” đầu tiên, cuộc tranh luận vẫn bị tấn công cá nhân. Trump đã nhiều lần cáo buộc con trai của Biden là Hunter liên quan đến tham nhũng ở Trung Quốc và Ukraine, và Biden là phó tổng thống của Barack Obama. Ông Trump nói: “Tôi nghĩ ông nợ người dân Mỹ một lời giải thích.” Ông Biden phản đối cuộc tấn công, tuyên bố rằng nhà chức trách không tìm thấy bất kỳ hành vi sai trái nào của gia đình ông và đặt câu hỏi về các vấn đề cá nhân của Trump, chẳng hạn như sở hữu một ngân hàng ở Trung Quốc. Tài khoản không đăng hồ sơ thuế. Trump trả lời các tài khoản bị đóng trước khi vào Nhà Trắng vì gia đình Biden bày tỏ nghi ngờ về xung đột lợi ích trong nhiệm kỳ của họ.

Việc Biden tái sử dụng chiến thuật trong cuộc tranh luận đầu tiên là nhìn thẳng vào camera và nói Nhà Trắng Chiến dịch “không liên quan gì đến gia đình anh ấy hay của tôi. Nó liên quan đến gia đình bạn, và gia đình bạn đang đau đớn.” — Nhưng Trump nhanh chóng chế nhạo Biden. Trump nói: “Đây là một tuyên bố chính trị điển hình.” Ông nói thêm rằng chiến lược này là điều mà các chính trị gia tiêu biểu luôn làm. “Tôi không phải là một chính trị gia điển hình. Đó là lý do tại sao tôi được bầu.” Trump sử dụng cuộc tấn công trong vòng để nhấn mạnh rằng Biden đã phục vụ như một thượng nghị sĩ trong nhiều thập kỷ và đã nhậm chức. Phó chủ tịch đã tại vị được 8 năm, nhưng “không thể làm nên chuyện”. Bất cứ khi nào Biden đưa ra lời hứa kinh tế hoặc cải thiện các vấn đề chủng tộc, Trump sẽ muốn biết tại sao Biden không thể giải quyết những vấn đề này trong nhiệm kỳ của mình.

Trump nhấn mạnh những thành tựu của ông trong cải cách nhà tù và ủng hộ việc giáo dục người da màu, đồng thời chỉ trích luật hình sự năm 1994 của Biden khiến nhiều người da màu phải vào tù. Ông chỉ trích Biden và Obama đã làm “những công việc tồi tệ” trong cả hai nhiệm kỳ của Nhà Trắng. “Joe, tôi tranh cử cho bạn. Tôi tranh cử Barack Obama. Đối với bạn, bạn không làm tốt. Nếu tôi làm vậy. Tôi nghĩ bạn đã làm rất tốt. Tôi chưa bao giờ tranh cử. Khi Trump nhấn mạnh “không”, Biden đã bối rối. Sau khi Trump đặt một loạt câu hỏi, ông dừng lại vài giây và sau đó trả lời lấp lửng rằng chính quyền Obama đang làm những gì Đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội vào thời điểm đó. Không nhiều. (Khi Obama lần đầu tiên lên nắm quyền, đảng Dân chủ có đa số lưỡng viện, nhưng đảng Cộng hòa đã xoay chuyển tình thế trong cuộc bầu cử giữa kỳ tiếp theo.) – Joe Biden với Tron ở Nashville, ngày 22 tháng 10 Tranh luận. Ảnh: Agence France-Presse.

Tuy nhiên, Biden có vũ khí “hạng nặng” để chống lại Trump. Covid-19 rõ ràng không phải chủ đề yêu thích của Trump. Cuộc khảo sát cho thấy hầu hết mọi người đều đúng Tổng thống không hài lòng với cách xử lý đại dịch cúm. Những khó khăn của Trump trong việc đạt được thỏa thuận với Covid-19 vẫn đang kéo chiến dịch của ông xuống vào thời điểm quan trọng. Trump đã nhận được nhiều bình luận về vấn đề này trong các cuộc phỏng vấn trước đây. Các câu hỏi hiếm khi đưa ra câu trả lời rõ ràng.-Ông nói rằng người Mỹ đang học cách “sống”, do đó vẽ nên một bức tranh lạc quan. Tỷ lệ lây nhiễm đã tăng trở lại. Ông hứa rằng Hoa Kỳ sẽ nhận được vắc-xin “trong vài tuần tới” và sau đó nói rằng “đây không phải là một sự đảm bảo.” Phản ứng của Trump chỉ ra rằng mặc dù số lượng trường hợp ngày càng tăng, ông không có kế hoạch thay đổi thái độ của mình đối với Covid-19. Họ cho rằng cuộc tranh luận này là một cơ hội khác để làm nổi bật sự khác biệt của Biden với tổng thống trong chiến lược ứng phó của Biden (Coden-19), khi gần 230.000 người Mỹ chết trong đại dịch. Ông nói: “Người đã gây ra quá nhiều cái chết không nên tiếp tục làm Tổng thống Hoa Kỳ.” Biden tháo mặt nạ ra và chỉ trích Trump vì miễn cưỡng sử dụng nó. Ông đã bác bỏ hình ảnh lạc quan của Trump khi nói rằng người dân Mỹ đang “học cách chết cùng nhau” với Covid-19. Tuy nhiên, khi được hỏi về kết quả, Biden không nhận được phản hồi mạnh mẽ.Các hạn chế hoặc hạn chế nghiêm ngặt được lưu lại. CNN bình luận rằng Biden đã đưa ra một “khẩu hiệu hay”, nhưng không đưa ra lời giải thích cụ thể.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn cho rằng Biden quảng bá Covid-19 và kế hoạch cứu trợ đại dịch còn thuyết phục hơn Trump – đây là hai vấn đề cấp bách mà người dân Mỹ phải đối mặt. .

“Hành vi của Trump tốt hơn những lập luận trước đó, điều này tốt cho ông ấy, nhưng Biden đã thể hiện quyền lực của mình. Masafumi Yamamoto, chiến lược gia trưởng tại Mizuho Securities ở Nhật Bản, cho biết , Tôi không nghĩ cuộc tranh luận này sẽ thay đổi tỷ lệ thắng Trump. Đó chắc chắn là một cuộc tranh luận không chính thức, ”nhà phân tích Jake Tapper của CNN nói. “Bạn có thể nói rằng những người ủng hộ Trump và các quan chức Đảng Cộng hòa có thể thư giãn tối nay, và họ có thể thở phào nhẹ nhõm. Tối nay, ông ấy không phải tự thiêu như lý lẽ chính”. “— Có khoảng 45 triệu người Mỹ sớm. Bỏ phiếu, đó là một kỷ lục, các cuộc thăm dò cho thấy hầu hết các cử tri đã quyết định bầu cho ai. Cuộc thăm dò quốc gia của Đại học Quinnipiac cho thấy Biden nhận được 51% sự ủng hộ, trong khi tỷ lệ chấp thuận của Trump là 41%, nhưng cuộc thăm dò có thể không phản ánh thực tế. Cuộc tranh luận tổng thống tại Đại học Michigan. “Nhưng chỉ còn 12 ngày nữa là đến Ngày bầu cử. Hàng nghìn người Mỹ đã bỏ phiếu sớm. Có thể quá muộn để thay đổi quy trình bầu cử.”

Trong khi đó, Chris Weston Australian Financial Corporation Trưởng bộ phận nghiên cứu của Pepperstone, Pepperstone của Pepperstone, tin rằng sau cuộc “so sánh” này, thiện cảm của công chúng dành cho Trump có thể tăng lên.

“Lập luận phụ thuộc vào thái độ của hai ứng cử viên này. Thái độ của Trump ôn hòa hơn, có thể ông ấy sẽ nhận được nhiều người ủng hộ hơn vì điều này,” Weston nói.

Xem chi tiết về tranh chấp Trump-Biden

Feng Wu (AFP / Reuters / CNN / AP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website