Người Mỹ lo lắng về sự hỗn loạn sau bầu cử

Thượng nghị sĩ Dân chủ Mark Pocan từ Madison, Wisconsin gần đây đã dành nhiều thời gian để trấn an cử tri. Họ lo lắng rằng Tổng thống Donald Trump bằng cách nào đó sẽ “đánh cắp” cuộc bầu cử năm nay.

“Tôi đưa ra câu hỏi này hầu như mọi lúc,” Pokan nói, nói thêm rằng các cử tri đang hỏi anh ta về những điều và các vụ kiện liên quan. Bầu cử, thời hạn bỏ phiếu, bỏ phiếu bầu cử và các sự kiện cấp tiểu bang. Ông nói thêm: “Mọi người rất lo lắng vì họ nghĩ rằng tổng thống sẽ làm bất cứ điều gì để duy trì quyền lực.” Chỉ 22% người Mỹ cho rằng cuộc bầu cử năm nay là “tự do và công bằng”. “Theo một cuộc thăm dò của Yahoo News / YouGov vào tháng 9, 46% người nói rằng họ sẽ không làm điều đó. Các cuộc bầu cử” gian lận “năm nay đã nhiều lần bị cáo buộc, đặc biệt là bằng hình thức bỏ phiếu qua bưu điện, mặc dù không có bằng chứng và họ đã từ chối đồng thời. Việc chuyển giao quyền, nhưng sử dụng vũ lực một cách hòa bình, đại dịch Covid-19 cũng đã thay đổi Bauer nói: “Điều gì đã xảy ra. Đối với nhiều người, sự lo lắng này đã biến thành nỗi sợ hãi về một cuộc khủng hoảng hiến pháp “không thể tránh khỏi”, và một số người còn tin rằng sự hỗn loạn sau cuộc bầu cử năm nay có thể Cuộc khủng hoảng kiểm phiếu ở Florida năm 2000 dịu bớt hơn Không phủ nhận việc Tổng thống Trump lo lắng về tình hình hậu bầu cử và hành động, nhưng cho rằng khả năng xảy ra một vụ chấn động nghiêm trọng ở Mỹ là rất nhỏ đối với ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong cuộc bỏ phiếu năm 2000. Benjamin Ginsberg nói: “Sự hoảng sợ này đã được phóng đại.

Nhiều người nghĩ rằng tình huống xấu nhất là chiến đấu. Đêm bầu cử sẽ không tuyên bố chiến thắng. Nhiều bang sẽ phải đối phó với số lượng lớn các cuộc bỏ phiếu qua thư và thư, khiến thời gian kiểm phiếu lâu hơn bỏ phiếu trực tiếp. Nhiều đảng viên Cộng hòa dự định Bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử, trong khi đảng Dân chủ ủng hộ bỏ phiếu qua bưu điện.

Quy trình kiểm phiếu qua đường bưu điện cũng phức tạp hơn. Trước khi kiểm phiếu, bạn nên lấy lá phiếu ra khỏi phong bì, làm phẳng để lưu trữ, thu thập chữ ký và các kỹ thuật khác Yêu cầu.

Sự chậm trễ trong việc thu thập và kiểm phiếu có thể giúp Tổng thống Trump tuyên bố số phiếu không hợp lệ nhận được sau ngày 3 tháng 11. Nhiều người tin rằng tổng thống có thể từ chối chấp nhận kết quả bỏ phiếu và đệ đơn kiện đảng Cộng hòa trong chính phủ. Nhiều khả năng sẽ ủng hộ tổng thống, và nhiều người đã xuống đường biểu tình và khiến nước Mỹ rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Tuy nhiên, bất chấp sự hỗn loạn, điều này đang diễn ra. Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng Trump không thể chỉ sử dụng các bài đăng trên Twitter. Phá vỡ quy trình bầu cử của Hoa Kỳ. Họ nói thêm rằng cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ được giám sát bởi các quan chức tiểu bang và địa phương từ hàng nghìn khu vực pháp lý, hầu hết trong số họ có chuyên môn, kinh nghiệm và danh tiếng về tính chính trực. Ngoài ra, quy trình bầu cử đã được xem xét cẩn thận để đối phó Những bất thường, thách thức và tranh cãi có thể phát sinh.

“Ứng cử viên thực sự không có vai trò gì trong quá trình bầu cử.” Chủ tịch Hội nghị các nhà lãnh đạo về Nhân quyền và Dân quyền, và là cựu quan chức Bộ Tư pháp của chính quyền Barack Obama Bà Vanita Gupta (Vanita Gupta) nói “Cho dù người ta có thể tuyên bố chiến thắng hay đe dọa những gì họ có thể hoặc không thể làm, việc các ứng cử viên không có quyền quyết định kết quả bầu cử là để cử tri hiểu liệu hệ thống của chúng ta khá phức tạp. Không phải thị trường là quan trọng. . -Các nhà phân tích cho rằng việc Tổng thống Trump có chấp nhận quyết định này hay không sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử, ông chủ Nhà Trắng và bất kỳ ứng cử viên nào khác không thể kiện lên Tòa án Tối cao vì bà cần các thủ tục pháp lý. -Joshua Geltzer, Giám đốc Điều hành của Viện Bảo vệ và Bảo vệ Hiến pháp, cho biết: “Những gì Tổng thống Trump nói giống như“ hủy bỏ phiếu hoặc kết thúc kiểm phiếu. Đây không phải là một tranh luận pháp lý tại tòa án ”. .Một tình huống đáng lo ngại khác mà nhiều người Mỹ nghĩ đến là khi thống đốc và cơ quan lập pháp của các bang lưỡng đảng sẽ trình bày danh sách cử tri của riêng mình, ứng cử viên của các bang bị chia rẽ trong cuộc bầu cử. . Nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng “Đạo luật kiểm phiếu bầu cử của trường đại học bầu cử” được Quốc hội thông qua năm 1887 sẽ ngăn chặn tình trạng xảy ra vào năm 1876, khi cả hai đảng tuyên bố chiến thắng giữa ba bang ở Florida, Louisiana và Nam Carolina và đệ trình danh sách cử tri. . Adav Noti, Chánh văn phòng của Trung tâm Luật Bầu cử phi lợi nhuận, cho biết: “Nếu bạn tổ chức một cuộc bỏ phiếu chung để bầu tổng thống, đó là hành động phi dân chủ, nhưng bạn không nhận ra nó chỉ vì bạn không thích kết quả của cuộc bầu cử. .”cơ quan. Người đảng phái nói.

Mặc dù không thể phủ nhận hoàn toàn tình huống này khi đảng Cộng hòa trung thành với Trump, Adaf Notti cho rằng thẩm phán sẽ không làm vậy. Đồng ý thử phương pháp bầu cử này.

“Điều này rõ ràng vi phạm luật liên bang và gần như chắc chắn vi phạm quyền của cử tri được quy định trong hiến pháp. Nếu bạn làm điều này, nó phải là một tình huống nghiêm trọng, nhưng tôi không nghĩ điều này Norti nói.” Đã xem cuộc tranh luận giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden tại San Francisco, California vào ngày 22 tháng 10. Ảnh: Associated Press .

Mặc dù tình trạng hỗn loạn sau bầu cử khó có thể xảy ra, nhưng các chuyên gia cho rằng người dân quá lo sợ về tác động tiêu cực của cuộc bầu cử sẽ khiến nhiều người không tin rằng lá phiếu của họ sẽ được tính. Do đó làm suy giảm niềm tin vào hệ thống dân chủ. Trong kịch bản ngày tận thế, bạn sẽ cần sự chú ý của mọi người. Ginsberg nói: “Có nguy cơ xảy ra hỗn loạn sau bầu cử. Tuy nhiên, những điều như vậy lo lắng quá mức rằng chúng sẽ gây ra những vấn đề thực sự cho người dân, và mọi người không còn tin tưởng vào hệ thống lựa chọn lãnh đạo của chúng tôi. Nó thực sự có hại. “-Thanh Linh (tùy thời tiết)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website