Kế hoạch đánh thuế của Biden sẽ làm cho Hoa Kỳ mạnh lên hay yếu đi?

Trong một chiến dịch gần đây ở Toledo, Ohio, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã yêu cầu những người tham gia bấm còi nếu họ kiếm được hơn 400.000 đô la mỗi năm. Ông nghe thấy một số tiếng huýt sáo thông báo: “Bạn sắp tăng thuế.” Nhiều mô hình dự báo độc lập khác nhau ước tính rằng đề xuất này sẽ tăng thu ngân sách liên bang khoảng 2,5 nghìn tỷ đô la trong 10 năm.

Biden và các cố vấn của ông nói rằng việc tăng thuế sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế và cung cấp vốn cho một loạt các đề xuất chi tiêu giúp ích cho nền kinh tế, chẳng hạn như cải thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư vào năng lượng sạch. Ít nhất một nghiên cứu độc lập ủng hộ những tuyên bố này và kết luận rằng tất cả các kế hoạch của Biden sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Xe của đảng biểu tình trên tuyến đường bầu cử. Ông Biden đang ở Toledo. Ảnh: NYT.

Trong khi đó, Trump và các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa nói ngược lại rằng bất kỳ hình thức tăng thuế nào cũng có thể ném vòng thu hồi đầu tư vào hỗn loạn. “Nếu những người khác đắc cử và tăng thuế, mọi doanh nghiệp đến đây sẽ rời nước Mỹ nhanh chóng như vậy sẽ khiến bạn chóng mặt”, ông bình luận vào ngày 15 tháng 10. “Chúng tôi không thể để điều này xảy ra” .—— Thăm dò ý kiến Nó cho thấy rằng người Mỹ thường tán thành việc tăng thuế đối với người giàu. Tuy nhiên, Biden phải đối mặt với câu hỏi liệu việc tăng thuế có bị hoãn lại trong thời gian diễn ra đại dịch hay không. Kế hoạch của ông bao gồm việc tăng thuế thu nhập doanh nghiệp từ 21% lên 28%. Khi được hỏi liệu việc tăng thuế đối với người giàu và các doanh nghiệp hiện nay có khôn ngoan hay không, trong bối cảnh nền kinh tế yếu kém, Biden nói: “Có.” Dù tình hình khởi sắc hay suy yếu, đề xuất tăng thuế của Đảng Dân chủ sẽ gây hại cho nền kinh tế; Đảng Dân chủ và các nhà kinh tế tự do kiên quyết ủng hộ việc tăng thuế đối với người giàu để tài trợ cho chi tiêu công, điều này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các nhà kinh tế khuyến nghị chiến dịch của Biden nói rằng họ tin rằng kế hoạch của ông sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nếu đắc cử, Biden không nên trì hoãn việc tăng thuế đối với các doanh nghiệp và người giàu – “Đây là một cuộc suy thoái kinh tế cực kỳ không đồng đều, và nhiều nhóm thu nhập cao đã không bị ảnh hưởng.” Trong nhiệm kỳ của mình, Austan D. Goolsbee, cựu Chánh văn phòng Ủy ban Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng, giáo sư hiện tại tại Trường Kinh doanh Booth Chicago và là nhà tư vấn cho Biden (Biden) cho biết. Goolsbee nói: “Như Biden đề xuất, tăng thuế đối với các nhóm và chi tiền cho những gì Biden nói sẽ không làm chậm tốc độ tăng trưởng, mà còn làm tăng nó”. Trong vài tuần qua, Ước tính doanh thu từ thuế được tạo ra như thế nào và nó sẽ giúp ích hay gây hại cho nền kinh tế. Một số người đang phân tích các đề xuất thuế và chi tiêu của anh ta cùng một lúc. Những người khác chỉ tập trung vào thuế.

phân tích mei Kết quả nghiên cứu của họ về Biden đến từ Moody’s Analytics. Họ tin rằng nếu Biden chiến thắng và đảng Dân chủ kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện, thì vào cuối nhiệm kỳ của ông, GDP của Mỹ sẽ cao hơn 960 tỷ USD so với việc Trump tái đắc cử và kiểm soát đảng Cộng hòa. Tất cả. trường cao học. Moody’s kết luận rằng lợi ích của kế hoạch chi tiêu của Biden sẽ vượt quá sức cản do tăng thuế.

Một số người nhận thấy rằng tác động của thuế đối với tăng trưởng kinh tế là tương đối nhỏ. Cơ sở thuế, thường dự đoán lợi ích của việc cắt giảm thuế, cho biết kế hoạch của Biden sẽ giảm quy mô nền kinh tế gần 1,5% trong khoảng 30 năm. Kyle Pomerleau và Grant M. thuộc Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ không phải là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. “Một số đợt tăng thuế có tác động lớn hơn đến tăng trưởng kinh tế so với các yếu tố khác. Lựa chọn thuế của Biden Ít ảnh hưởng. “Anh ấy nói. Thể thao. Ảnh: NYT .—— Kevin Hassett (trước Kevin Hassett)Casey B. Mulligan, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Trump-cựu ban giám đốc cùng các chuyên gia như Timothy Fitzgerald và Cody Kallen Các thành viên nhận thấy trong một phân tích rằng tăng trưởng kinh tế bị thiệt hại nhiều hơn. Lời khuyên về thuế, sức khỏe và quy định của ông Biden. “Nó sẽ không khuyến khích người Mỹ làm việc và kiếm nhiều tiền hơn. Đồng thời, tăng thuế doanh nghiệp sẽ làm giảm đầu tư; các quy định môi trường mới sẽ làm tăng chi phí năng lượng và thuế trả lương. Điều này sẽ ngăn cản các chủ doanh nghiệp nhỏ tuyển dụng. Các tác giả cho rằng điều này Sẽ làm giảm số tiền họ có thể thuê. – – Hassett cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng nghiên cứu này nhằm mục đích chỉ ra rằng Biden đã “vô lý” như thế nào khi cố gắng trở thành hiện thực khi nền kinh tế vẫn còn khó khăn Kế hoạch của bạn. Ông ấy nói rằng, do có quá nhiều công ty đang tiến đến mức suy thoái, việc tăng thuế doanh nghiệp hiện có vẻ là một “thảm họa”. Trump và Biden đang háo hức chuyển sang những việc khác. Kế hoạch thuế của bạn trở thành một chiến dịch. Vấn đề hoạt động. Trump thường nói rằng đề xuất của Biden sẽ phá hủy nền kinh tế và đẩy đất nước vào một cuộc Đại suy thoái khác. Biden đã hứa sẽ không tăng thuế đối với những người có thu nhập hàng năm dưới 400.000 đô la. Chiến dịch tranh cử của ông Sự kiện cũng nhấn mạnh lời hứa này trong quảng cáo truyền hình với khẩu hiệu “Kế hoạch của Biden: công ty trả nhiều tiền hơn”. Bạn sẽ được hưởng lợi. “

Biden chắc chắn biết những thách thức chính trị mà ông phải đối mặt trong việc thực hiện kế hoạch . “Nhưng bạn sẽ không trì hoãn việc tăng thuế, phải không?”, Biden hỏi tại sự kiện ABC. Biden trả lời: “Không, tôi chỉ có thể bỏ phiếu”.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website