Trump cố gắng sử dụng Trung Quốc như một “lá chắn”

Eurasia Group, một cơ quan tư vấn rủi ro chính trị, tuyên bố rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục cáo buộc Trung Quốc đã dẫn đến việc lan truyền Covid-19 trên toàn thế giới hoặc gây áp lực lên Bắc Kinh trong một loạt vấn đề khác. , Đây là một phần của cuộc chiến này. Chiến lược tái tranh cử của mình. Tuy nhiên, chiến lược này không hiệu quả và có thể gây tổn hại thêm cho quan hệ song phương vốn đã căng thẳng.

Tổng thống Donald Trump (phải) và Chủ tịch Tập Cận Bình tổ chức tại Bắc Kinh năm 2017. Ảnh: Associated Press.

Chiến dịch của Trump giờ đã phát hiện ra rằng nó được đổ lỗi cho người sáng lập Tập đoàn Eurasia của Trung Quốc, Ian Bremmer, người nói rằng dịch bệnh “vô dụng, không phải vì thiếu Tâm lý chống Trung Quốc, nhưng vì người dân Mỹ chỉ quan tâm đến Covid-19 và sẽ không chuyển sự chú ý sang Trung Quốc. ”- Tôi thực sự không nghĩ có vấn đề gì với Trung Quốc. Đất nước đã có tác động rất lớn trong cuộc bầu cử này “, ông nói với các phóng viên về các ưu tiên chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trong một cuộc họp báo trực tuyến. Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew (Pew Theo một cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu thực hiện vào tháng 7, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Trung Quốc “đã đạt mức cao kỷ lục” là 73%.

Nhưng theo Gallup Poller ( Trong một cuộc khảo sát do Gallup Poll thực hiện vào hai tuần cuối tháng 9, các cử tri Mỹ đã đăng ký xếp hạng mối quan hệ của họ với Trung Quốc là vấn đề quan trọng thứ hai trong số 16 cuộc bầu cử – Trung Quốc không phải là cử tri Mỹ. Một trong ba chủ đề được quan tâm nhiều nhất: sức khỏe cộng đồng, kinh tế và bình đẳng chủng tộc. Do đó, Sun Yun, giáo sư cấp cao của Chương trình Đông Á tại Trung tâm Stimson ở Washington, hy vọng sẽ sử dụng các ý kiến ​​tiêu cực về Bắc Kinh để kích thích các chiến dịch bầu cử. Singh nói, nhưng không phải vậy. Không có nghĩa là bất cứ ai gặp khó khăn với Trung Quốc sẽ nhận được phiếu bầu từ họ. Họ có thể nghĩ rằng Trump và Trung Quốc là những tác nhân xấu, hoặc cách tiếp cận của Trump với Trung Quốc là Trung Quốc và hiệu quả không tốt như họ nghĩ. Lợi ích của chính sách của Trung Quốc không thể bù đắp cho những thiệt hại của các chính sách khác. “- Chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tập trung vào phản ứng của Trump đối với dịch bệnh, thay vì lên án Trung Quốc, vì thất bại của họ đã không thể kiềm chế vào năm ngoái. Covid-19 xuất hiện sau đó. Trump vài tháng sau khi nói rằng cuộc khủng hoảng Covid-19 đã khiến ông trở thành “tổng thống thời chiến”. Mối quan tâm quốc gia.

“Hầu hết người Mỹ không nhất thiết nghĩ rằng các vấn đề của họ với Trung Quốc liên quan đến các vấn đề trong nước.” Mã Vân nói. Tôi nghĩ rằng mặc dù Trump liên tục cáo buộc Trung Quốc, nhưng quan điểm này là do khả năng tư duy phản biện của họ. “-Tổng thống Eurasia Gerry Butts, Tổng thống Trump đã kích hoạt các nỗ lực của Biden bằng cách lên án hoạt động kinh doanh Trung Quốc của con trai đối thủ của ông là Hunter Biden. Có thể đạt được mục tiêu mong muốn. Chiến dịch của Den phủ nhận tất cả các cáo buộc.

Theo Bartz, chiến dịch của Trump muốn phát động một cuộc tấn công lớn vào Biden có liên quan đến Trung Quốc. Tuy nhiên, chiến dịch của Biden kiên quyết tránh “đến Trung Quốc” Các hành động thực tế lớn hơn nhiều so với các hành động thực tế. “

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website