Hai lời hứa có thể khiến cử tri Lao động tránh xa Trump

Vào tháng 12 năm 2019, Bob Kemper, một trong những lãnh đạo của United Steelworkers Local 1299, được bổ nhiệm vào ban giám đốc của Great Lakes Works, một tập đoàn thép ở phía nam Detroit, Michigan. – Một giám đốc điều hành cấp cao trong một nhóm các nhà quản lý nói với ông và ba quan chức khác của công đoàn rằng ngành công nghiệp ô tô, vốn mua gần như toàn bộ thép của nhà máy, đang giảm sản lượng. Khi nhu cầu giảm, phần lớn Dự án Great Lakes sẽ “ngừng hoạt động vô thời hạn.” Kemper biết điều này có nghĩa là họ sẽ bị sa thải, nhưng thuật ngữ này không quen thuộc. Kemper nói: “Hợp đồng của chúng tôi quy định rằng nhà máy phải đóng cửa trước khi chúng tôi có thể rời đi.” “Chúng tôi đang cố gắng tìm ra ý nghĩa của từ“ ngủ đông vô hạn ”.” — Tổng quan toàn diện về Nhà máy thép kỹ thuật Dahu. Ảnh: The New Yorker mới.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã tăng trở lại

Kể từ đó, gần 1.000 công nhân đã thất nghiệp, điều này không tốt cho Donald Trump. Năm 2016, hai ngày trước Ngày bầu cử, ông đã vận động tranh cử ở Michigan. Vào thời điểm đó, ông nói: “Chúng tôi sẽ ngăn dòng chảy lao động đến Mexico, Trung Quốc và toàn bộ thế giới. Chúng tôi sẽ biến Michigan trở thành trung tâm sản xuất của thế giới.” Đối với những người lao động không có bằng đại học trở lên (hơn 60% lực lượng lao động Mỹ), ngành thép Đó là một trong số ít những công việc từng tạo ra thu nhập cao. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất của Mỹ đã giảm trong nhiều thập kỷ. Kể từ năm 1997, Hoa Kỳ đã mất tổng cộng 94.000 nhà máy và 5 triệu việc làm trong lĩnh vực sản xuất.

Với tư cách là Tổng thống, Trump tiếp tục gặp gỡ các cử tri trong vùng Rust Belt và hứa sẽ hồi sinh ngành sản xuất. Vào tháng 7 năm 2017, Trump tuyên bố tại một sự kiện ở Youngstown, Ohio, rằng việc làm bị mất trong các nhà máy bị bỏ hoang trong khu vực sẽ trở lại. “Đừng đi đâu cả. Đừng bán nhà của bạn. Chúng tôi sẽ lấp đầy những nhà máy này”, ông nói.

Để triển khai, ông đã đánh thuế nhập khẩu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm vào tháng 3 năm 2018. Kể từ đó, Tập đoàn Thép Hoa Kỳ và Liên đoàn Công nhân Thép Hoa Kỳ đã hoạt động trở lại. Khi Trump mở lại nhà máy thép ở Granit, Illinois, ông ca ngợi rằng các công nhân đã tiếp tục làm việc và “chúng tôi một lần nữa đổ thép mới của Mỹ vào xương sống của đất nước chúng tôi.”

Nhưng ngay sau đó, Hoa Kỳ đã miễn thuế thép cho Mexico, Canada, Úc và một số nước khác để đổi lấy các lợi ích thương mại khác. Tính đến tháng 6 năm 2019, chỉ có 17% ​​thép nhập khẩu vào Hoa Kỳ phải tuân thủ các chính sách thương mại. Chủ tịch Liên minh Sản xuất Mỹ, Scott Paul, cho rằng sự phục hồi trong ngắn hạn và thuế quan không đủ để bảo vệ ngành thép. – Trong nhiệm kỳ của Trump, ngành công nghiệp Mỹ sa sút. Theo số liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ, 200.000 việc làm đã bị mất. General Motors đã đóng cửa ba nhà máy ở Hoa Kỳ, và nhà máy lớn nhất hiện đang ở Mexico. Boeing và General Electric đã cắt giảm hàng nghìn việc làm để chuyển sang các nước trả lương thấp.

Đồng thời, các biện pháp thương mại của chính quyền Trump đã bị hủy hoại bởi việc triển khai đột ngột và hỗn hợp. rối loạn. Liên đoàn Công nhân Thép Hoa Kỳ và tổ chức lao động và thương mại phi lợi nhuận Liên minh Sản xuất Hoa Kỳ ủng hộ mức thuế thép và nhôm của Trump. Nhưng họ cũng chỉ trích sự thất bại của phong trào chống Trung Quốc.

Ngay cả khi bị Hoa Kỳ áp đặt, Trung Quốc vẫn là nhà sản xuất với hơn 50% nguồn cung thép của thế giới. Làm ngập thị trường và chi phối giá thép. Vào tháng 4 năm 2017, Trump tuyên bố rằng Trung Quốc “không phải là nước thao túng tiền tệ” và đã thất hứa trong chiến dịch tranh cử của mình. Trong nhiều thập kỷ, chính phủ Trung Quốc đã mua trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ để giúp giữ cho đồng tiền của họ ở mức thấp. Đối với một số nhà kinh tế, việc định giá quá cao đồng USD là trở ngại lớn nhất đối với sự phục hồi của ngành sản xuất Mỹ.

Covid-19 dường như đang đẩy nhanh sự suy giảm của ngành công nghiệp Mỹ. Theo báo cáo mới nhất của Robert Scott, một nhà kinh tế học tại Viện Chính sách Kinh tế Hoa Kỳ, việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã giảm 650.000 người kể từ đầu đại dịch. Những thành tích trước đây của Lampe. Thâm hụt thương mại với Trung Quốc và các nước khác tăng trở lại, cho thấy Hoa Kỳ không có nhà sản xuất trong nước. Ông Scott nói rằng chính quyền Trump “hoàn toàn không có tầm nhìn chiến lược” về cách lấy lại 94.000 nhà máy và 5 triệu việc làm. -Mặc dù Trump không đưa ra nhiều lời hứa với ngành sản xuất, ông vẫn tiếp tục bước đi như thể giữ lời hứa của mình. Tháng trước, tại một sự kiện gần Saginaw, Michigan, anh ấy nói rằng anh ấy “Hãy cứu lấy ngành công nghiệp ô tô “và mang đến cho đất nước” nhiều nhà máy sản xuất ô tô. “Nhưng kể từ khi Trump nhậm chức, Michigan đã mất 50.000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất, trong đó khoảng một nửa là trong lĩnh vực công nghiệp ô tô.

Joe · Một gia đình những người ủng hộ Biden đã tô điểm một bức ảnh có khẩu hiệu bên ngoài ngôi nhà ở Wyandotte, Michigan của họ: “New York”.

Joe Biden tại Trụ sở Khu vực Công nhân Ô tô Thống nhất ở Warren vào tháng trước Phát biểu tại Michigan, General Motors đã đóng cửa một nhà máy vào năm 2019. Biden đã chỉ ra cách Trump đảm bảo rằng Michigan sẽ không “mất một nhà máy” trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Thực tế, ông nhớ lại , Trump đã ký một dự luật thuế vào năm 2017 để gián tiếp khuyến khích các công ty hành động Bằng cách giảm thuế đối với lợi nhuận ở nước ngoài để làm việc ở nước ngoài. “Điểm lại” những lợi ích của toàn cầu hóa về mặt lịch sử, nhiều nhà kinh tế sẽ tự do thương mại Được mô tả là đôi bên cùng có lợi: Ý tưởng rằng Hoa Kỳ có thể tăng xuất khẩu và người tiêu dùng rất phổ biến ở Phố Wall, nơi các công ty được hưởng lợi từ lao động giá rẻ và tiếp cận nhiều thị trường hơn. Clinton nói trong một bài phát biểu năm 2000: “Tôi tin rằng điều này Một quá trình là không thể đảo ngược. “Bất chấp sự phản đối của nhiều công đoàn và thành viên Quốc hội, dựa trên quan điểm này, Clinton nói. Chủ nhân Bill Clinton (Bill Clinton) lại soạn thảo” Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ “(Nafta) vào năm 1993.

Một số Các nhà kinh tế sau đó chỉ ra rằng sự gia tăng thu nhập quốc dân chứng minh mức giá hợp lý của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ. Đối xử tích cực. Nhưng việc phân phối lại của cải không bao giờ được thực hiện. Giám đốc Nghiên cứu của Viện Chính sách Kinh tế Josh Bivens (Josh Bivens) Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017 cho thấy rằng mở rộng thương mại đóng một vai trò quan trọng trong việc làm trầm trọng thêm bất bình đẳng thu nhập. Trong một nghiên cứu khác, thương mại với các quốc gia có mức lương thấp khiến người Mỹ phải trả giá ngay cả khi không cân nhắc. Chi phí hàng tiêu dùng thấp và công nhân không có bằng đại học là gần 2.000 đô la Mỹ một năm.

“Nhìn chung, đây thực sự là một thực tế. Trung Quốc và Hoa Kỳ có thu nhập quốc dân cao hơn và ít hạn chế thương mại hơn. Nhưng điều này không đôi bên cùng có lợi. Do đó, tình hình càng tồi tệ hơn. “Ông ấy nói. – Ông Obama cũng tự nhận là một người theo chủ nghĩa dân túy về kinh tế. Trong cuộc tranh luận ở Cleveland năm 2008, ông ấy đã chỉ trích Hillary Clinton ủng hộ Nafta. Tuy nhiên, Obama trở thành tổng thống và ủng hộ TPP, nhưng không Các biện pháp trừng phạt mạnh tay đối với các vi phạm thương mại của Trung Quốc và các nước khác Do đó, trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa năm 2016, Trump cũng đã thắng Michigan vì triển vọng viết lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ. Nhà kinh tế Robert Scott ước tính rằng Hiệp định Tự do Quốc gia mới giữa Hoa Kỳ, Mexico và Canada được gọi là USMCA không mang lại nhiều lợi ích, ông nói: “Điều này sẽ giúp ích cho Mexico Của công nhân đoàn kết, nhưng sẽ không tăng lương của người Mỹ. Làm theo cách này thì chỉ có thất nghiệp và áp lực cắt giảm lương ”- Ông nói – Mặc dù Biden đã ủng hộ Nafta và nhiều hiệp định thương mại tự do khác trong vài năm qua, nhưng ông đã phớt lờ chúng trong suốt chiến dịch tranh cử. Hiện tại, ông đang tập trung vào việc quảng bá chương trình “Mua hàng Mỹ” Khi được hỏi có bao nhiêu thành viên tham gia các cuộc họp công đoàn mỗi tháng, Bob Kemper nói rằng chỉ cần họ bị tuyên bố là thất nghiệp, hàng trăm người sẽ tham gia, thường là khoảng 20 người. Ông nói rằng Rouge ở Michigan từng là nơi cổ kính vào những năm 1980. Ngày nay, nhiều cửa hàng trên khắp con đường đóng cửa. Nhà máy Gerdau, là một “nhà máy nhỏ” sản xuất các sản phẩm thép hoặc hộp số, trục cam và thùng. Anh ấy đã làm việc 36 năm và anh ấy không mấy lạc quan về công việc tương lai của mình.

Jim Saterlee cho biết Joe Biden không phải là lựa chọn của anh ấy, nhưng anh ấy vẫn chưa bỏ phiếu cho anh ấy. Điều đó càng nguy hiểm hơn Jim nói rằng một số người mà anh biết đã bắt đầu từ chối Trump, nhưng anh dự đoán rằng Trump sẽ luôn thắng ở Michigan.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website