Sự chia rẽ và hỗn loạn săn lùng các cuộc bầu cử hậu lưỡng đảng ở Hoa Kỳ

Trong một chiến dịch được tổ chức ở Plano, Texas vào tuần trước, khi được hỏi liệu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có cho ông ta một lợi thế liên tục hay không, Corning, người từng là thượng nghị sĩ Texas trong ba nhiệm kỳ trước. Do dự, mặc dù anh ta nói có. -Theo nhà bình luận Lisa Lerer (Lisa Lerer) của tờ New York Times, Cohen tránh mặt Trump, điều này cho thấy nội chiến cũng khó khăn không kém. Lưỡng đảng Châu Mỹ. Cho dù Tổng thống Trump hay ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng vào ngày 3 tháng 11, cuộc bầu cử năm nay có thể sẽ ném cả hai bên vào hỗn loạn. Cuộc bầu cử tổng thống giúp làm rõ tầm nhìn chính trị tương lai của mỗi bên. Khi Barack Obama bước vào Nhà Trắng năm 2008, người ta nói rằng Barack Obama đã làm sống lại hình ảnh tiến bộ của một Đảng Dân chủ ngày càng đa dạng. Cách đây 8 năm, cựu Tổng thống George W. Bush cũng tái hiện chủ nghĩa cộng hòa và truyền đi thông điệp về “chủ nghĩa bảo thủ nhân từ”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) vận động ở Bắc Carolina vào ngày 21 tháng 10 và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden vận động ở Pennsylvania vào ngày 24 tháng 10. Ảnh: AFP .— -Tuy nhiên, khi những người ôn hòa và cấp tiến đang chuẩn bị đụng độ bên cánh tả, một loạt thế lực đang bước vào thời kỳ hậu hữu Trump, và tương lai ảm đạm của ý thức hệ L dường như đang chờ đợi hai đảng của Mỹ. Sau hơn một năm vận động tranh cử, hai bên vẫn chưa giải quyết được vấn đề gì. Tranh cãi của Trump được cho là đã làm lu mờ cuộc tranh luận về cách quản lý đất nước trong một cuộc khủng hoảng quốc gia. – “Cả hai bên đều sẵn sàng lật đổ cuộc bầu cử xoay quanh các vấn đề cá nhân. Sẽ ít người chú ý đến việc sắp xếp lại hệ tư tưởng của đất nước”, chiến lược gia Đảng Cộng hòa Brad Todd (Brad Todd), tác giả cuốn sách Liên đoàn bảo thủ dân túy cho biết. Cuốn sách đã giúp Trump giành chiến thắng vào năm 2016. Bốn năm trước, Trump đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ Đảng Cộng hòa vì những thông điệp làm suy yếu trách nhiệm tài khóa, chính sách đối ngoại, thương mại và các ý tưởng bảo thủ chính thống khác. thương mại. Tuy nhiên, một nhóm “bảo thủ” trong đảng muốn biến tổng thống thành “kẻ xấu” để tránh sa vào chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa dân túy và những lý thuyết thiếu nền tảng chính trị trầm trọng. — Cựu Thượng nghị sĩ bang Arizona Jeff Flake nằm trong số đó. Ông bày tỏ hy vọng rằng Trump sẽ thất bại, và thất bại đó sẽ giúp Đảng Cộng hòa thoát khỏi “sự tức giận và bất mãn” và một lần nữa tập trung vào việc xây dựng một thông điệp toàn diện và bao trùm. Chinh phục đất nước ngày càng đa dạng.

“Không có gì tập trung hơn một thất bại lớn. Đối với tổng thống, càng lớn càng tốt. Chủ nghĩa Trump là một bế tắc nhân khẩu học.” Flake là nhiều thành viên Đảng Cộng hòa đã nghỉ hưu vào năm 2018 và nhận được sự ủng hộ của Trump Một .—— Cựu thượng nghị sĩ hy vọng rằng đảng Cộng hòa sẽ tiếp tục quá trình đánh giá đã được tiến hành. “Bắt đầu từ năm 2012 để tìm hiểu lý do tại sao họ thất bại trong cuộc bầu cử vào Nhà Trắng. Báo cáo kêu gọi đảng Cộng hòa tương tác tốt hơn với cử tri da đen và phụ nữ. – Tuy nhiên, Ari Fleischer, đồng chủ tịch dự án. Tin rằng theo tuyên bố của mình, Tổng thống Trump đã đạt được mục tiêu tăng số lượng cử tri có lợi, nhưng theo một cách hoàn toàn khác Ông chủ Nhà Trắng không thu hút người da màu hay phụ nữ, mà ủng hộ ảnh hưởng của Đảng Cộng hòa trong giai cấp công nhân và cử tri da trắng.

Sara Fagen, giám đốc chính trị của Nhà Trắng dưới sự lãnh đạo của cựu Tổng thống George W. Bush, đồng ý. Nền tảng của Đảng Cộng hòa đã thay đổi. Fagen nhận xét về các ưu tiên của họ Bây giờ nó khác với sự lãnh đạo quốc gia của Mitt Romney hoặc Bush. Đối với những người hoài nghi kinh doanh, có thể tự do để các trường cao đẳng và đại học chịu chi phí cao.

Loại xung đột này là rõ ràng ở Texas, do Covid Với sự gia tăng -19, đảng Dân chủ ngày càng trở nên phổ biến hơn, đảng viên Cộng hòa ôn hòa vẫn đang nỗ lực để trở nên tập trung hơn ở Texas, trong khi những người bảo thủ đang cố gắng đẩy “truyền thống đỏ” này đến một trạng thái đúng đắn hơn.Texas Snails tham gia đảng của họ để mở rộng quyền bỏ phiếu sớm trong tiểu bang trong khi phản đối các biện pháp nghiêm ngặt chống Covid-19, chẳng hạn như các tiểu bang đeo mặt nạ bắt buộc.

Hệ thống của Hoa Kỳ hoạt động như thế nào trong cuộc tổng tuyển cử. Video: CNN.

Đảng Dân chủ cũng đối mặt với những bất đồng nội bộ về việc có nên sử dụng cuộc khủng hoảng quốc gia để kích hoạt những thay đổi toàn diện trong những vấn đề như vậy hay không. Kinh tế, bất bình đẳng kinh tế hoặc biến đổi khí hậu.

Giống như đảng viên Cộng hòa vào năm 2012, đảng viên đảng Dân chủ thành lập nhóm chuyên trách của riêng họ để cố gắng đoàn kết đảng sau cuộc bầu cử. Cuộc bầu cử sơ bộ của nhiều ứng cử viên năm nay. Đề xuất của nhóm rộng hơn nhiều so với đề xuất của Biden trong vòng sơ bộ, nhưng nó ngừng theo đuổi các chính sách cấp tiến quan trọng như “bảo hiểm y tế toàn dân”. Đồng thuận xanh mới có thể cấm khai thác dầu đá phiến.

Đồng minh của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, đại diện đảng Dân chủ Pramila Jayapar cho biết kế hoạch này là “trên mặt đất, không phải trên trần”, nhưng phe cánh tả của đảng Dân chủ sẽ hỏi nếu Biden thắng. Theo bà, sau khi vào Nhà Trắng, cựu phó tổng thống Mỹ có trách nhiệm thúc đẩy sửa đổi sâu hơn.

Ở Texas, ngày càng nhiều chính trị gia cánh tả trẻ tuổi tin rằng họ có thể làm được. “Pháo đài” bảo thủ đã bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa từ năm 1980 đã biến thành “quốc gia xanh” do theo đuổi đường lối cấp tiến.

Hai năm trước, ứng cử viên đảng Dân chủ Julie Oliver đã thua 9% trong cuộc đua tranh hạng thấp hơn với đối thủ Roger Williams của đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, khoảng cách này nhỏ hơn nhiều so với khoảng cách 20 điểm mà Williams giành được vào năm 2016. Cuộc thi năm nay sẽ còn khắt khe hơn.

“Vấn đề dường như là sự tiến bộ mà chúng ta đã thảo luận ở đó hai năm trước có thể không như ngày nay. Quan điểm chung là chăm sóc sức khỏe toàn dân hoặc thu nhập cơ bản như nhau”, Biden, người bày tỏ sự ủng hộ vào tháng trước cho biết.

Nhưng các đảng viên Đảng Dân chủ khác lo lắng rằng các đồng minh của họ sẽ quên các đồng minh cũ của họ. khóa học. Năm 2008, Đảng Dân chủ kiểm soát Quốc hội và Nhà Trắng. Tuy nhiên, sau khi thông qua Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA) (còn được gọi là “Obamacare”) và thúc đẩy dự luật khí hậu, họ đã mất nhiều ghế trong cuộc bầu cử giữa kỳ và đa số. . Trong Hạ viện.

“Nếu các nhà hoạt động có thể được tin tưởng, ứng cử viên Đảng Dân chủ phải là Bernie Sanders hoặc Elizabeth Warren. Điều mà công chúng Mỹ cần là những người thuộc tầng lớp trung lưu. Nhưng trong một đất nước ngày càng chia rẽ, Sự cân bằng của đảng Dân chủ ôn hòa Henry Cuellar (Henry Cuellar) có thể thay đổi. Sau khi Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mark Wurst nghe bài phát biểu của Thượng nghị sĩ Corning của bang Plano vào tuần trước, ông đã bày tỏ sự ủng hộ vững chắc của mình đối với “Thương hiệu” bảo thủ của Lampe. Bất chấp sự hoài nghi ban đầu, Worst vẫn tin tưởng vào hành động của tổng thống về nhập cư và thương mại .- “Tôi không biết rằng tôi thực sự không đồng ý với Bush về nhiều vấn đề. Hãy nhìn những gì Trump đã làm. Tôi không thích giọng điệu của anh ấy, nhưng đôi khi bạn phải kiểm tra kết quả “, Wurst nói. -Anh Ngọc (New York Times)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website