Trump sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng?

Sau khi rời nhiệm sở, cựu tổng thống Mỹ thường có cuộc sống yên bình. Jimmy Carter tham gia các hoạt động nhân đạo, còn George W. Bush thì tập trung vào niềm đam mê hội họa. Nhưng Donald Trump chưa bao giờ trở thành một chính trị gia truyền thống như Carter hay Bush. Tim Calkins, giáo sư marketing tại Trường Kinh doanh Kellogg cho biết: “Donald Trump đã vi phạm nhiều quy ước. Không có lý do gì để nghĩ rằng ông ấy sẽ giống bất kỳ cựu tổng thống nào của Đại học Northwestern .

Tổng thống Trump tại Phòng Bầu dục vào tháng 8 năm 2018. Ảnh: Reuters .—— Thất bại trong mùa bầu cử năm nay có thể không chấm dứt tham vọng chính trị của Trump. Ông có thể tranh cử vào năm 2024 Hai năm. Hiến pháp Hoa Kỳ cấm tổng thống phục vụ quá hai nhiệm kỳ, nhưng không có điều khoản nào cấm tổng thống tranh cử quá hai nhiệm kỳ.

Steven Grover Cleveland là tổng thống duy nhất hai nhiệm kỳ trong lịch sử Hoa Kỳ. Tổng thống không liên tiếp nhiệm kỳ thứ 2. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ nhất năm 1888, ông tiếp tục vận động tranh cử nhưng thất bại, đến năm 1892, ông “báo thù” và đánh bại đối thủ cũ là Benjamin Harrison (Benjamin Harrison), về nhì. Lần bổ nhiệm thứ hai.-Các trưởng lão đã ủng hộ đồng đô la Đài Loan mới và gợi ý rằng Trump có thể làm như vậy. “- Thưa ngài. Trump rõ ràng thích tổ chức các cuộc vận động tranh cử, và ông ấy đã làm vậy. Tổng cộng 71,5 triệu phiếu bầu, đây là số phiếu cao nhất cho một ứng cử viên thất bại. Điều này chứng tỏ ông ấy vẫn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ công chúng Mỹ.

” Ông ấy sẽ Ra đi với một thương hiệu mạnh cũng giống như việc anh ấy trở thành chủ tịch. “Giáo sư Calkins nói. Con trai cả của tổng thống, Donald Trump Jr., quan tâm đến chiến dịch. Bạn đã không phủ nhận suy đoán này.

Tuy nhiên, Trump có thể phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng sau khi rời Nhà Trắng. Các vấn đề pháp lý. Với tư cách là tổng thống, Trump được hưởng quyền miễn trừ gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, khi rời Nhà Trắng, ông trở nên dễ bị tổn thương về mặt pháp lý. – – Các công tố viên New York đang điều tra các vụ việc phức tạp của Trump với các ngôi sao khiêu dâm “Các khoản thanh toán cao” cho các giao dịch và các giao dịch kế toán bí ẩn. Ông Trump đã nhiều lần phủ nhận cuộc điều tra, gọi đây là một “cuộc săn phù thủy”.

Tổng thống cũng đang phải đối mặt với các thủ tục pháp lý vì cáo buộc tấn công tình dục cháu trai mà chú của tổng thống gọi là Mary Trump cũng đâm đơn kiện cáo buộc cô và hai bố mẹ bị lừa gạt để tước quyền thừa kế trong gia đình, ông trùm bất động sản, ngôi sao truyền hình thực tế và đại sứ thương hiệu của chính mình đã sử dụng tên tuổi của mình Tạo điều kiện thuận lợi cho một giao dịch giấy phép có lãi. Một khi rời Nhà Trắng, anh ta có thể muốn quay lại thị trường.-The New York Times đưa tin rằng Trump nợ 400 triệu đô la đến hạn trả trong vài năm tới. Hãy để anh ta nói con số đó Đó là “một phần nhỏ” trong tổng tài sản của ông.

Tập đoàn Trump sở hữu các sân gôn ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Dubai và Indonesia. Nó cũng nổi tiếng ở nhiều nơi trên thế giới, chẳng hạn như Mumbai, Istanbul và thủ đô Washington. Đối với bất động sản của Trump. Tuy nhiên, nếu đây là con đường mà Tổng thống đã chọn, ông ấy sẽ còn rất nhiều việc phải làm. Nhiều hoạt động kinh doanh của công ty này nằm trong lĩnh vực du lịch và giải trí và bị ảnh hưởng đáng kể bởi Covid-19. Forbes ước tính rằng do Covid-19 -19, khối tài sản của ông có thể bị thiệt hại tới 1 tỷ đô la.

New York Times cũng tuyên bố rằng Trump đã không đóng thuế thu nhập trong nhiều năm, chủ yếu là do thua lỗ lớn. Tập đoàn Trump và Tổng thống đã chỉ trích sự không chính xác của những tuyên bố này.

Calkins nói rằng tổng thống đã nhiều lần chứng minh rằng ông ấy có khả năng đáng kinh ngạc. Tôi vẫn “nhớ” và vẫn làm việc, nhưng điều này bị ảnh hưởng bởi ông ở một mức độ nào đó. Ảnh hưởng của việc trở thành tổng thống .- “Ai yêu Trump sẽ muốn sử dụng dịch vụ của ông ấy, và ngược lại. Sự phân cực này làm cho thương hiệu kém hấp dẫn hơn. “Anh ấy nói.” Bây giờ, nếu bạn kết hôn tại khách sạn Trump, nó giống như thể hiện một vị trí chính trị cho đến khi anh ấy trở thành tổng thống. “- Thương hiệu của Ivanka Trump đã bị xóa. Khi còn là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, cô đã bị một số nhà bán lẻ lớn từ chối và từ chối. Thương hiệu đã bị đóng cửa. Công ty đã kinh doanh bất động sản, xây dựng thương hiệu và các lĩnh vực kinh doanh khác Hàng trăm khoản đầu tư đã được thực hiện, nhưng ông cũng đã tham gia vào nghề chính trị.Bố chết tiệt. “Họ đều đang nghĩ, ‘Cách tốt nhất để trở thành gia đình’ là gì?” – Tổng thống Trump không xa lạ gì với truyền hình, ông là người dẫn chương trình truyền hình tập sự thực thụ. Vì vậy, mọi người đồn đoán rằng tham vọng của anh ta là lấy tin tức bằng cách thành lập đài truyền hình riêng hoặc hợp tác với các đài truyền hình bảo thủ. Henry Schafer, phó chủ tịch điều hành của Q Scores, cho biết: “Rõ ràng, sẽ có một lượng lớn người nghe tiềm năng. Trump đã cố gắng loại ra một người bị nhiều người ghét nhưng không.” Shanists hoặc Howard Stern. “- Schaefer nói Trump sẽ” sử dụng những gì phù hợp nhất với anh ấy-tranh cãi. “” Anh ấy sống bằng tranh cãi, anh ấy sử dụng tranh cãi là có lợi cho riêng anh ấy. , Đây là phương châm của Trump. “

Đối tác tiềm năng của anh ấy có thể là kênh truyền hình cáp American News Network (OANN) hoặc Newsmax. OANN là kênh yêu thích của tổng thống và họ cũng công khai ủng hộ kênh này. Tạp chí Atlantic mô tả ông là “ông chủ và nhà thơ” của kênh. Tổng thống Mỹ thường ký các hợp đồng viết sách. Khối lượng giao dịch sách của Barack và Michelle Obama đạt kỷ lục 65 triệu USD, mặc dù mức này rất hiếm. Theo báo cáo, hồi ký của George W. Bush đã nhận được khoản thanh toán trước 10 triệu đô la.

Gia đình Obama cũng đã ký hợp đồng sản xuất trị giá hàng triệu đô la với Netflix. Họ và nhà Clintons có hợp đồng podcast.

Sau khi Trump từ chức, ông sẽ nhận được tiền trợ cấp tổng thống và các khoản trợ cấp khác. Luật cũ của tổng thống được ban hành vào năm 1958 cung cấp quyền lợi cho các chủ sở hữu cũ của Nhà Trắng, bao gồm cả lương hưu hàng năm. Mức lương năm 2017 là 207.800 đô la Mỹ.

Cựu tổng thống cũng được Cơ quan Mật vụ bảo vệ suốt đời, đồng thời nhận trợ cấp y tế, chi phí nhân viên và chi phí đi lại. Do đó, lựa chọn khác của Trump 74 tuổi là nghỉ hưu trong lặng lẽ. Ông đã có thể tham gia vào hoạt động từ thiện, làm giảng viên và xây dựng Thư viện Tổng thống – một kho lưu trữ các tài liệu, hồ sơ, bộ sưu tập và các tài liệu lịch sử thường được đặt tại tiểu bang của ông trong suốt quý. Khi rảnh rỗi, cựu tổng thống có thể chơi gôn ở Mar-a-Lago, một khu nghỉ dưỡng ở Florida.

Nhưng Calkins thấy rằng đối với một người thích được gọi là Trump, một cuộc sống yên bình là điều không thể. Ông nói: “Ảnh hưởng của Trump rất khó biến mất. Tôi nghĩ chúng ta sẽ tiếp tục thấy thương hiệu Trump trên thế giới.”

Phượng Vũ (theo báo cáo của BBC)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website