Biden thiếu sự gắn kết để hỗ trợ nền tảng

Biden, người được truyền thông Mỹ công bố là tổng thống đắc cử hôm 7/11, sau khi ông khôi phục Vành đai Rỉ sét và những người theo truyền thống ủng hộ Đảng Cộng hòa, Georgia và Arizona đã được “bật đèn xanh” ở hai bang. Nhiều chuyên gia cho rằng, số phiếu kỷ lục của ông Biden trong cuộc tổng tuyển cử năm nay cho thấy ông đã xây dựng được một liên minh khổng lồ có thể mang lại nhiều lợi ích cho đảng Dân chủ giữa kỳ bầu cử. Giai đoạn 2022 và 2024 cuộc bầu cử tổng thống. Tuy nhiên, Tổng biên tập Bộ Chính trị David Siders (David Siders) cho rằng sự hỗ trợ như vậy cho Biden là rời rạc và bấp bênh.

Các đại diện đảng Dân chủ kế thừa nền tảng của người đi trước để ủng hộ Tổng thống Obama, đặc biệt là các cử tri trẻ, phụ nữ và người da màu, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Biden cho biết trong chiến dịch tranh cử rằng, mặc dù thành tích kém ở khu vực bầu cử Mỹ Latinh, nhưng thành tích của anh ở khu vực bầu cử 4 năm trước tốt hơn nhiều so với ứng cử viên Hillary Clinton. Tháng Ba tại văn phòng chiến dịch ở Houston, Texas. Ảnh: AP .—— Nhưng Liên minh Biden cũng phải dựa vào những đảng viên Cộng hòa bất mãn và cử tri độc lập, cũng như số lượng lớn cử tri ủng hộ Trump của tầng lớp lao động da trắng. Đây được coi là những nhóm ủng hộ mong manh và đảng Dân chủ sẽ không thể dựa vào họ trong cuộc bầu cử tới.

Hơn nữa, sự khác biệt giữa các nhóm tranh cử của Biden đang giúp đảng Dân chủ tạo ra “làn sóng xanh” để áp đảo sự ủng hộ của người dân. Thượng viện, nơi chiếm đa số trong Hạ viện, và đã thua trong các cuộc bầu cử lập pháp ở Pennsylvania, New Hampshire và North Carolina sau đó, theo Siders. Chuyên gia thăm dò dư luận của đảng Dân chủ Paul Maslin nói rằng trí thông minh của Biden “rộng rãi nhưng hời hợt” và ông đã tham gia vào các chiến dịch của Jimmy Carter và Howard Dean. Kết quả là, đảng Dân chủ luôn sở hữu hoặc mở rộng cử tri trung tâm của họ trong khi giành được nhiều cử tri độc lập và ngoại ô. Tuy nhiên, đây là một liên minh hoàn toàn khác, không phải là một liên minh vững chắc và cuộc bầu cử đã không có dấu hiệu thuyết phục cho thấy cử tri Mỹ đã quay sang cánh tả.

Được xem như một cuộc trưng cầu dân ý về Trump trong cuộc bầu cử, động lực chính của những người ủng hộ Biden là đánh bại tổng thống của Đảng Cộng hòa. Giới quan sát cho rằng họ không thể đảm bảo rằng họ có thể đoàn kết trong cuộc bầu cử mà không có Trump.

“Thách thức dân chủ tiếp theo là làm thế nào để tất cả những người ủng hộ Biden tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử lập pháp giữa kỳ năm 2022”, cựu cố vấn cấp cao của Bernie Sanders (Bernie Sanders) và lãnh đạo kế hoạch gây quỹ Chuck Rocha (Chuck Rocha) nói. Mỹ Latinh nói: “Tôi nghĩ chúng ta phải thuyết phục người dân và ngay lập tức bắt đầu với cử tri da màu.”

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2022. Hạ viện có 435 ghế, 34 ghế / 100 ghế. Thượng viện sẽ được bầu lại. Các nhà phân tích không phủ nhận rằng Biden đã chơi cực tốt trong trận đấu với Trump, giành được sự ủng hộ từ các cử tri trẻ, già và da đen, và thậm chí làm xói mòn sự ủng hộ của người da trắng Trump. . Tuy nhiên, cuộc bầu cử năm 2020 cũng cho thấy thực tế là Trump cũng đã giành được 72 triệu phiếu phổ thông, tăng hàng triệu đô la so với năm 2016.

Đảng Dân chủ hy vọng rằng sự thành lập của những người ủng hộ Trump sẽ thu nhỏ và mở rộng đáng kể Ruy Teixeira, thành viên cấp cao của Trung tâm Tiến bộ Mỹ, một chuyên gia về nhân khẩu học trong bầu cử, cho biết có một khoảng cách giữa các nhóm bầu cử nhất định, nhưng điều này có thể xảy ra.

Tổng thống Donald Trump cho biết trong chiến dịch tranh cử tháng 6 của ông ở Orlando, Florida. Ảnh: AP.

Chuyên gia Teixeira nói thêm rằng Đảng Dân chủ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tạo ảnh hưởng hiệu quả hơn đến các cử tri da trắng không có bằng đại học: “Bạn không thể chỉ dựa vào các cử tri tự do có trình độ cao và cử tri da đen. Điều này Thật là điên rồ, ”anh nói. Thành tích quyền lực không chắc chắn của Biden cũng có thể là trường hợp, điều này hiển nhiên ở các cử tri Mỹ Latinh, những người đạt điểm thấp hơn các cử tri khác vào thời điểm đó; Biden nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cử tri Latinh ở Arizona, đặc biệt là Hạt Maricopa. Và Nantes xas, nhóm cử tri đó nghiêng về ứng cử viên Đảng Cộng hòa – Fernand Amandi, các cuộc thăm dò ý kiến ​​của ông và các cố vấn giàu kinh nghiệmCác thành viên Đảng Dân chủ Florida cho rằng Tổng thống Trump đã xoay chuyển quan điểm của cử tri theo hướng không lường trước được.

“Tôi nghĩ rằng trừ khi anh ấy phải đối mặt với một tổng thống của Đảng Cộng hòa không phải Trump, chúng tôi sẽ không bao giờ biết mục đích của liên minh Dân chủ mới.”, Amandi nói. -Các đảng viên lo lắng rằng những cử tri đã bỏ phiếu cho Biden chỉ với mục đích loại bỏ Trump sẽ không còn là đại diện trung thành của đảng trong trung hạn. Các cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2022 và 2024.

Bản thân Biden cũng thừa nhận sự chia rẽ và chia rẽ giữa các nhóm bầu cử và kêu gọi các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ ở Washington hợp tác trong bài phát biểu chiến thắng ngày 7/11. Có thể là khi còn nằm trong tay Đảng Cộng hòa, ông đã phải đối mặt với những thực tế khó khăn khi nắm quyền từ Nhà Trắng. Mặt khác, điều này cũng cho thấy sự mong manh của liên minh của anh ta.

“Sau cuộc bầu cử, điều cuối cùng mọi người nghĩ đến là sự tự mãn. Tình hình trong tương lai sẽ ngày càng tốt hơn và có xu hướng hơn. Đây là điều mà Đảng Dân chủ vẫn sẽ nghĩ đến. Maslin nói: Thời gian rất khó khăn. Sau những gì đã xảy ra trong năm nay, tình hình của chúng tôi không được tốt cho lắm.

Thanh Tâm (Theo Tổ chức Tin tức Chính trị)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website