Trump đổ dầu vào “ ngọn lửa ” của Covid-19

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang phải đối mặt với một loạt lời kêu gọi nhằm tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán giữa các quan chức y tế của ông và nhóm cố vấn của tổng thống đắc cử Biden trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gia tăng.

Leana Wen, một chuyên gia y tế khẩn cấp người Mỹ, hiện coi toàn bộ Hoa Kỳ là “điểm nóng về nhiễm trùng Covid-19” và so sánh đại dịch này với “ngọn lửa” đã quét qua đất nước. Dịch bệnh vượt quá tầm kiểm soát, khiến hơn 1.000 ca tử vong và hơn 100.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. “Điều này làm cho các cuộc gọi của chính quyền Trump và đội ngũ tổng thống và các chuyên gia y tế công cộng độc lập càng trở nên cấp thiết hơn. Donald Trump đã có mặt tại Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 11. Tuy nhiên, họ đã không lắng nghe hoặc cố gắng giải quyết đại dịch của một số chuyên gia y tế. Một số người nói rằng đây đã trở thành một cuộc khủng hoảng nhân đạo, Trump tiếp tục tung ra những thông tin gây tranh cãi trong những ngày gần đây với lập luận về sự thất bại của ông trên con đường mòn ở Nhà Trắng. Thắng, nhưng sau đó lại nhắc lại “Tôi không mất gì cả.

Tiến sĩ Anthony Fauci, một chuyên gia lớn về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN cuối tuần trước: “Nếu chúng tôi có thể bắt đầu làm việc với nhóm Biden, tất nhiên mọi thứ sẽ tốt hơn. “

” Giống như chơi gậy trong cuộc đua tiếp sức, bạn không muốn dừng lại và chuyền nó cho người tiếp theo “, Fauci nói.” Bạn muốn mọi thứ tiếp tục. Đây là bản chất của quá trình chuyển đổi. Ron cho biết Klain, giám đốc nhân viên tương lai của tổng thống đắc cử của Biden, Run Klein, nhóm của họ cho biết. Hiện tại không thể thảo luận về Covid-19 với các quan chức y tế cấp cao vì Trump từ chối bắt đầu quá trình chuyển đổi. Klein nói: “Không có chuyên gia nào cần phải nói chuyện với mọi người càng sớm càng tốt. “Tuy nhiên, quan chức có ảnh hưởng nhất của Tổng thống Trump, Tiến sĩ Scott Atlas, đã tweet ngày 15/11, kêu gọi người dân Michigan đứng lên.” Đối với Thống đốc Dân chủ Gretchen Whitmer ( Gretchen Whitmer) đã áp đặt các hạn chế chống Covid-19 mới đối với trường học, rạp chiếu phim và nhà hàng.

Atlas xuất bản rằng người ta nói rằng đây là một chiến lược tiêm chủng cộng đồng chống Covid -19, tâm điểm khiến nhiều người khó chịu, cho rằng ông bày tỏ sự khinh thường đối với những nỗ lực thống nhất chống đại dịch.

Fauci không phải là Xiaomi chính thức hàng đầu duy nhất. Moncef Slaoui, một giám đốc phát triển vắc xin dưới thời chính quyền Trump, cũng nói với Financial Times rằng ông muốn liên hệ với nhóm Biden, nhưng nói thêm, “Anh ấy không thể làm điều này nếu không có sự cho phép của Nhà Trắng. ——Như Biden’s Nhóm nghiên cứu đã gia tăng áp lực để bắt đầu một cuộc chuyển giao quyền lực thích hợp và các thành viên của Ủy ban Cố vấn Covid-19 đã được thành lập ngày càng lo lắng rằng nếu tình trạng bế tắc tiếp tục, có thể dẫn đến hậu quả. Cô nói: “Tình hình hiện tại giống như một cuộc tấn công khủng bố trong chiến tranh. Cần phải có một phản ứng linh hoạt và hợp lý. “Chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng … Chúng ta không thể thấy trước những điểm mù, sẽ khiến chúng ta dễ bị tổn thương.” “— Một thành viên khác của ủy ban cố vấn, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Michael Osterholm (Michael Osterholm) phàn nàn rằng Trump không thể tham gia tích cực vào việc quản lý cuộc khủng hoảng, đồng thời kêu gọi tôi mở ngay kênh liên lạc giữa các cuộc chuyển giao quyền lực Và nhóm của Nhà Trắng.

“Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể làm việc với họ trong tương lai gần”, ông nói. Điều này báo trước nguy cơ gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm mới trong những tháng tới.

Chuyên gia độc lập từ Đại học Y Baylor Tiến sĩ Peter Hotez trích dẫn một nghiên cứu cho thấy khoảng 2500 người Mỹ có thể chết vì Covid-19 mỗi ngày vào tháng 1 năm 2021, ngày tổng thống mới nhậm chức. Ông mô tả thảm họa hiện tại là một “thảm họa nhân đạo”, Tổng thống Trump sẽ chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn.

Kovidi 19 không phải là khu vực mắc kẹt nghiêm trọng duy nhất ở Biden. Việc chuyển tiền trong vài giờ sau khi chiến thắng được tuyên bố thường được ủy quyền cho tổng thống đắc cử. Chưa liên lạc với anh ấyCung cấp các báo cáo tình báo mật cho Tổng thống và các quan chức cấp cao hàng ngày.

Khi phần còn lại của thế giới bắt đầu chấp nhận chiến thắng của Biden, ngay cả lãnh đạo hàng đầu của Đảng Cộng hòa cũng nói rằng ông nên nhận báo cáo từ Cơ quan Tình báo Tổng thống, và Trump vẫn kiên quyết phủ nhận kết quả bầu cử.

Cựu Tổng thống Barack Obama nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS rằng hành động của Tổng thống Trump là “giống như một đứa trẻ.” Bên kia gian dối, mà không làm chứng được thì chúng tôi sẽ chửi. “Ông ấy nói.” Có vẻ như chúng ta đang phải đối mặt với một đại dịch và chúng ta đang gặp khủng hoảng kinh tế. Ông nhấn mạnh rằng chúng tôi có những lo ngại nghiêm trọng về an ninh quốc gia. Chúng tôi tiếp tục làm việc chăm chỉ để kêu gọi Trump hành động ngay lập tức để đối phó với cuộc khủng hoảng. “Cuộc khủng hoảng này đòi hỏi một phản ứng ngay lập tức và mạnh mẽ từ chính phủ liên bang. Thật không may, chúng tôi thiếu”, ông nói tại 13/11. “Tôi đã được bầu làm tổng thống, nhưng không phải là tổng thống chính thức cho đến năm sau. Cuộc khủng hoảng không quan tâm đến ngày lịch, nó là Dần dần leo thang. “Lời kêu gọi của Biden có thể không lay chuyển được mối quan tâm duy nhất của Tổng thống Trump hiện tại: thất bại trong bầu cử. Hoàng (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website