Giới siêu giàu Mỹ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử

Các nhà tư vấn giàu có của Mỹ đã lên kế hoạch cho một số chiến lược cuối năm để bảo vệ khách hàng khỏi sự kiện Biden được bầu làm tổng thống và Đảng Dân chủ đang xem xét cẩn thận các đợt tăng thuế quy mô lớn. trường cao học. Nhưng ít nhất hiện tại, khả năng đảng Dân chủ vào Quốc hội dường như đã kết thúc.

Biden có lợi thế ở các bang và có thể giúp anh ta vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa cũng nên tiếp tục kiểm soát Thượng viện. Laura Zwick, giám đốc dịch vụ khách hàng tư nhân tại công ty luật Greenberg Glusk ở Los Angeles, cho biết: “Nhiều người lo lắng rằng đảng Dân chủ sẽ giành được sự ủng hộ của Nhà Trắng và Quốc hội, điều này sẽ dẫn đến những thay đổi nhanh chóng trong luật thuế. Có nhiều thời gian hơn, có nhiều không gian thở hơn. ”Với sự phân quyền của Hoa Kỳ, nước Mỹ giàu có sẽ dễ thở hơn. Ảnh: Reuters-Nếu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, mọi thứ sẽ vẫn như cũ. Mặc dù ông đã nói về ý tưởng cắt giảm thuế thu nhập vốn khi tái tranh cử, nhưng ý tưởng này sẽ thực sự dừng lại ở Hạ viện do Đảng Dân chủ làm chủ. Vì thâm hụt quá lớn, Hoa Kỳ sẽ còn gặp khó khăn. Điều này có thể khiến các nhà làm luật phải tìm cách tăng doanh thu. Vào thời điểm đó, những người giàu có cũng phải đối mặt với khả năng chính phủ muốn bù đắp thâm hụt ngân sách do đại dịch của họ bằng cách tăng hoặc giảm thuế nhà nước.

Thưa ông Biden, trong trường hợp ông trở thành tổng thống, ông cũng có thể cố gắng thuyết phục Quốc hội trao cho IRS quyền thực thi và tăng ngân sách. Tỷ lệ kiểm toán IRS giảm xuống còn 0,03% số người nộp thuế kiếm được 10 triệu đô la vào năm 2018.

“Sự lo lắng vẫn tồn tại, nhưng chúng tôi tin rằng nó đã giảm bớt.” Người sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty Van Leeuwen & Công ty Kenneth: “Với sự bất đồng của tất cả các bên trong chính phủ, sẽ không có vấn đề gì về số phiếu được đếm. Tôi nghĩ Chúng tôi thực sự đã chiến thắng, bất kể ai được bầu ”

Robben Maria tại luật sư Lathrop GPM ở Minneapolis nói rằng tình trạng chia sẻ quyền lực này có thể tiếp tục là tài sản thừa kế miễn thuế cho những người Mỹ giàu có Việc chuyển nhượng cung cấp “thời gian tốt nhất”.

Nhờ luật thuế do Đảng Cộng hòa thông qua và được Trump ký vào năm 2017, hiện nay rất dễ dàng để tránh thuế tài sản và thuế quà tặng. Lãi suất thấp hiện là thời điểm tốt nhất để giới nhà giàu Mỹ chuyển tài sản cho con cái, do đó, các chuyên gia tư vấn cho biết vẫn đang khuyến khích nhiều khách hàng tiếp tục thoái vốn. Kế hoạch trước khi bầu cử được gửi đi. Robben nói: “Kết quả bầu cử” có thể khiến một số người gác lại kế hoạch cuối năm, nhưng những người làm sẽ tiếp tục thấy nó diễn ra suôn sẻ. “

Ngay cả khi Đảng Cộng sản rút tất cả các hóa đơn thuế với tư cách là cư dân, ông Biden có thể tăng thu nhập của những người giàu nhất lên 0,1% mà không cần thông qua Quốc hội. Ví dụ, nó có thể nhắm vào các kẽ hở hoặc tăng cường bảo vệ người giàu và các công ty. Giám sát. Điều này có thể bao gồm việc khôi phục các quy tắc để ngăn người giàu chuyển tài sản cho các thành viên trong gia đình ở mức định giá thấp.

Tuy nhiên, những thay đổi như vậy chỉ dẫn đến mức tăng thu nhập nhỏ. Người giàu có thể nhận được nhiều cảnh báo sớm về những thay đổi, Hãy cho họ thời gian để giải quyết.

Hơn nữa, trong trường hợp chia sẻ quyền lực trong Quốc hội, không có tiền để tăng thuế. Anh ta cũng khó có thể “đánh bại” những người giàu Mỹ. Zwicker nói: “Điều này sẽ Đây là một quá trình phức tạp kéo dài vĩnh viễn và cần nhiều thỏa hiệp. Chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng. “

Phiên An (Bloomberg)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website