Hàn Quốc tranh cãi về việc đánh học sinh

Một giáo viên dạy toán 36 tuổi ở Gyeonggi-do, Hàn Quốc cho biết: “Tôi không biết làm cách nào mà mình sống sót trong khu rừng của 40 cậu bé luôn hèn hạ, làm thế nào để giữ trật tự và thậm chí không trừng phạt chúng” .—— nói, Quản lý giáo dục của Seoul là cộng đồng trường trung học lớn nhất của đất nước, với dân số 1,36 triệu người. Tổ chức đã quyết định vào tháng 11 để cấm đánh đòn học sinh. Kể từ đó, tỉnh Gyeonggi và một tỉnh khác đã làm theo. Nghị định có hiệu lực từ đầu năm học, tức là từ tháng Ba.

Trong một lớp học trung học Hàn Quốc, bức ảnh từ AFP.

Quyết định cấm đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt về người đồng tính. Ở Hàn Quốc, việc coi trọng giáo dục và trừng phạt thân thể học sinh là chuyện bình thường. Theo roi nguoi ta dung dieu nay, mục đích là để rèn luyện học sinh và thúc đẩy các em tiến bộ.

Ở Hàn Quốc, danh tiếng của việc thi đỗ đại học hay đại học là rất quan trọng, nó quyết định con đường sự nghiệp và hôn nhân. Vì vậy, phụ huynh và giáo viên thường xuyên thúc giục học sinh dùng roi vọt để rèn luyện thân thể.

Tát hoặc tát vào hông là một thực tế phổ biến đối với những học sinh quên làm bài tập, bị điểm kém, hoặc nói to trong lớp. .

Cuộc khảo sát cho thấy có tới 70% học sinh Hàn Quốc từng bị đánh đòn. Tuy nhiên, mức độ thương tích thường không khiến phụ huynh truy tố hay kỷ luật cô giáo hoặc bỏ tù.

Kim Dong-seok, người phát ngôn của Liên đoàn Giáo dục Hàn Quốc, nói rằng tình hình là quá cao. Việc xếp học sinh vào các trường đại học danh tiếng đang gặp nhiều áp lực khiến giáo viên càng phải sử dụng các biện pháp nhanh chóng và hiệu quả.

“Mỗi lớp có 40 học sinh, phụ huynh nào cũng hy vọng con mình phải được học ở trường tốt. Ông nói:” Không có chế tài thì không dạy được. “- Hàn Quốc có trung bình 35,3 học sinh / lớp, vượt xa mức 23,9 học sinh của cả nước. OECD (các nước công nghiệp phát triển).

” Các bậc phụ huynh cũng hy vọng rằng giáo viên có thể “dùng đòn roi để cải thiện kỳ ​​thi cho con em mình”. “, Kim nói. biết rôi.

Tuy nhiên, đoạn băng được phát hành vào tháng 7 năm nay đã gây ra một làn gió tranh cãi. Trong clip này, giáo viên trung tuổi bị bắn vào mặt học sinh lớp 6 đã chửi bới và tát vào mặt học sinh, đẩy em xuống đất và đá liên tục.

Bộ Giáo dục Seoul đã tức giận chấp nhận sự phẫn nộ của dư luận và ra lệnh cấm thi thể học sinh. Lạm dụng. “Hành hạ học sinh là hành vi tàn nhẫn, vô nhân đạo và thường chỉ là cách để giáo viên bày tỏ sự tức giận. Nó khiến học sinh nghĩ rằng bạo lực trong cuộc sống hàng ngày là điều tất nhiên”, người phát ngôn của Bộ Giáo dục Seoul nhận xét. -Tuy nhiên, nhiều giáo viên cho rằng lệnh cấm đột ngột khiến họ không thể bị kỷ luật thêm. Khi tôi nhắc họ không được nói to với một số bạn trong lớp, họ thực sự nổi loạn và thách thức tôi rằng: “Con có nên lấy điện thoại ra không? “Một giáo viên cấp 2 ở Seoul nói rằng không có tên tuổi.

Từ năm ngoái, phòng giáo dục đã nhận được hàng loạt đơn khiếu nại của giáo viên, đặc biệt là giáo viên Des. Họ nói rằng mỗi khi nhắc nhở, học sinh lại quấy rối hoặc quấy rối họ. Bị đánh đập.

“Chúng ta biết rằng thời thế đã thay đổi và chúng ta không nên đánh học sinh nữa. Tuy nhiên, chúng tôi … cần có những biện pháp khác để trừng phạt những ai không tuân thủ kỷ luật và làm gián đoạn lớp học “, giáo viên Kim của Hàn Quốc Alliance nói. Hãy thực hiện một số biện pháp như mời phụ huynh đến trường hoặc gửi học sinh hư. Không ai trong số họ hiệu quả như vậy. – Thậm chí còn có một số tranh chấp giữa các học sinh. Cuộc khảo sát cho thấy 50% học sinh thắc mắc về đòn roi, 40% phản đối và 10% không biết.

“Khi giáo viên đánh tôi, tôi nghĩ đó là vì ‘Họ muốn bị đánh đòn. Được rồi, tôi xứng đáng với điều đó, nhưng tôi cũng cảm thấy hơi bị xúc phạm “, học sinh trung học Jun Joon-soo nói. -” Nếu tôi làm sai, tôi thà đánh đòn và xin bố mẹ cho đi học. Để dễ bị đánh đập hơn, nhanh hơn “. Để xoa dịu tranh cãi, Bộ Giáo dục Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố cho phép trừng phạt thân thể học sinh, nhưng không thể đánh đập, ví dụ như áp bức trẻ em. Tuy nhiên, thành phố Seoul quyết tâm xóa bỏ mọi hình thức ngược đãi học sinh. — “Chúng ta đang ở trong một giai đoạn chuyển tiếp và chúng ta có một chút bối rối”, Jin Changhuan, một nhà nghiên cứu tại Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc cho biếtÔng nói. – Ông cho rằng văn hóa quân sự mà Triều Tiên phát triển trong thời kỳ cai trị của quân đội vào những năm 1960 và 1980 đã ảnh hưởng đến giáo dục. “Đây là cái giá mà các trường học Hàn Quốc phải trả cho việc phụ thuộc quá nhiều vào nhục hình. Hình phạt chỉ có thể được sử dụng như một biện pháp cuối cùng”, Mai Zhuang

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website