Mặc dù dữ liệu kinh tế nghèo nàn, lý do cho sự trỗi dậy của thị trường chứng khoán Mỹ

Hôm qua (8 tháng 5), dữ liệu do Hoa Kỳ công bố cho thấy nền kinh tế Mỹ đã mất 20,5 triệu việc làm trong tháng 4, mức cao nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng những năm 1930. Trong vòng vài tuần, nhờ Covid-19, thành tựu này đã tạo ra nhiều thập kỷ việc làm cho nền kinh tế lớn nhất thế giới. Khi đất nước các doanh nghiệp đóng cửa và hoạt động sản xuất giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, tiêu dùng cũng giảm. tháng trước. Tuần này, Nasdaq Composite Index đã phục hồi tất cả các điểm đã mất trong năm nay, tình trạng này trở nên rõ ràng hơn. Chỉ số Nasdaq tăng 6%, chỉ số S & P 500 tăng 3,5% và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 2,6%. Kể từ máng vào ngày 23 tháng 3, ba chỉ số này đã tăng hơn 30%. – Theo các nhà phân tích, đây là 5 lý do có thể cho sự phát triển này.

1. Đặt cược vào sự phục hồi của V. Kể từ cuối tháng 3, số lượng trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ và chỉ số S & P 500 đã tăng đều đặn.

Nhiều nhà phân tích đã bỏ qua tình hình kinh tế bực bội trong dữ liệu kinh tế và dự đoán rằng sự phục hồi sẽ tăng tốc để mở cửa trở lại. trạng thái. New York – bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch – dự định mở cửa. Hơn 20 tiểu bang khác đã mở cửa trở lại. Tin tức này đã thuyết phục các nhà đầu tư rằng nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng trước đầu năm tới.

– Ngoài ra, số trường hợp mới đã ổn định. Bất cứ khi nào có tin tức về tiến trình của vắc-xin, thị trường chứng khoán cũng tăng. RJ Grant-KBW, người đứng đầu giao dịch chứng khoán tại RJ Grant-KBW, cho biết: “Mọi người đặt cược điều này rất thấp. Thị trường đã bỏ qua thực tế kinh tế. Trong vài tuần qua, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã lên tới hàng chục triệu. Goldman Sachs trong OpenTable Trang web thu thập dữ liệu về nhu cầu khí đốt tự nhiên, tải xuống ứng dụng Starbucks hoặc số lượng đặt chỗ của nhà hàng. Ngôi nhà nói rằng nhu cầu về khí đốt tự nhiên đã bắt đầu phục hồi trong tuần qua và các con số khác cũng vậy.

“Có nhiều tín hiệu nhỏ, nhưng sớm cho thấy sự sống. Nó đang dần trở lại bình thường. “Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo ngày 7/5,” Chúng tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục. ” 2. Cổ phiếu công nghệ tiếp tục phát triển – gã khổng lồ công nghệ, một phần lớn của chỉ số tiếp tục tăng và cung cấp động lực cho thị trường. Giorgio Caputo, giám đốc danh mục đầu tư của JO Hambro Capital Management, cho biết: “Không phải tất cả các thị trường đều tăng trưởng. Đối với một số công ty, bây giờ là thời điểm tốt nhất, đối với những người khác, đó là thời gian tồi tệ nhất. “Hãy xem xét .

Năm cổ phiếu công nghệ lớn – Microsoft, Apple, Amazon, Bảng chữ cái và Facebook đóng góp tới 20% trong chỉ số S & P 500. Khi người Mỹ dành cuộc sống của họ ở nhà trong đại dịch và tiêu tốn rất nhiều tiền Vào thời điểm đó, các công ty này sẽ được hưởng lợi từ việc này. Thời gian dành cho truyền thông xã hội, giải trí và mua sắm trực tuyến. Năm nay, cổ phiếu của Amazon và Microsoft đã tăng lần lượt 29% và 17%.

Nhóm năng lượng chỉ bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Nó chiếm 3% chỉ số S & P 500. Điều này có nghĩa là xu hướng thị trường. Ngay cả khi các cổ phiếu này giảm 35% trong năm nay, nó sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

3. Dự báo lợi nhuận kinh doanh vẫn rất cao – Manhattan. Cửa hàng Neiman Marcus đã bị đóng cửa do phong tỏa. Nhiếp ảnh: Zuma Press – Dịch bệnh này đã khiến một loạt các công ty Mỹ phá sản, từ Tập đoàn J. Crew đến Neiman Marcus và Diamond Offshore Khoan. Đặt cược vào sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế. Factset dự đoán rằng lợi nhuận trung bình của công ty sẽ giảm 14% trong quý đầu tiên, mức cao nhất kể từ năm 2009. Lợi nhuận sẽ ổn định. Trong quý này, nó đã giảm 41%. , Tăng 13% trong quý đầu tiên của năm tới. JPMorgan Chase & Co nói rằng ngày càng có nhiều người bỏ qua tác động của Covid-19 vào các nguyên tắc cơ bản trong năm nay và đang tiến tới phục hồi vào năm 2021. Họ cũng mong đợi Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể trở lại mức cao trước đó trong nửa đầu năm tới. 4. Các nhà đầu tư lo ngại về việc mất lợi nhuận – nhiều nhà đầu tư vẫn lo lắng về việc bỏ lỡ sự phục hồi thị trường nhanh hơn dự kiến. Fed và chính phủ Mỹ đã áp dụng quy mô lớn. Một kế hoạch cứu trợ để thúc đẩy nền kinh tế, từ đó nâng cao niềm tin của nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán đang phục hồi nhanh hơn dự kiến, và nhiều người sẽ bị bỏ lại phía sau và mất lợi nhuận .

– Những người này không có lựa chọn đầu tư trong những năm gần đây .Là thay thế cổ phiếu có hiệu quả? Jim Paulsen, một chiến lược gia của Tập đoàn Leutkeep, nói: “Họ phải chấp nhận rủi ro. Một là đại dịch vẫn đang lan rộng. Thứ hai là sự phục hồi kinh tế.” – Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã đạt mức thấp kỷ lục. Kể từ khi Fed đưa ra chính sách kích thích kinh tế, thị trường trái phiếu doanh nghiệp cũng đã phục hồi. Hôm qua, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm là 0,679%. Đồng thời, tỷ suất cổ tức của các công ty S & P 500 là khoảng 2%.

5. Sự hỗ trợ của Fed

Chính sách của Fed và chính phủ Hoa Kỳ đã củng cố động lực thị trường. Fed đã nói rõ rằng họ đã sẵn sàng can thiệp để hồi sinh nền kinh tế. Khi ngân hàng trung ương sẵn sàng giao dịch trên thị trường, tại sao không đặt cược? Paulson nói: “Hãy nhớ bầu không khí chính trị đằng sau thị trường chứng khoán.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website