Biden đối mặt với lễ nhậm chức “vô tiền khoáng hậu”

Do tác động tương tự của Covid-19 và các hoạt động tranh cử bất thường, lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden sẽ khác với bất kỳ lễ tuyên thệ nhậm chức nào khác của các nhà lãnh đạo Mỹ trong lịch sử hiện đại. Một số đề xuất được đưa ra trong cuộc thảo luận bao gồm việc yêu cầu người tham gia đeo khẩu trang, duy trì sự xa cách xã hội hoặc thử nghiệm nCoV để lập kế hoạch tìm kiếm những người sẽ tiếp xúc gần gũi với Biden.

Bữa trưa truyền thống sau lễ nhậm chức thường được tổ chức tại tượng của Điện Capitol và các hoạt động khiêu vũ có thể bị hủy bỏ. Đám đông khai mạc và các sự kiện liên quan có thể bị hạn chế rất nhiều.

Trong chiến dịch, Biden đã tuân theo các hướng dẫn y tế về kiểm soát đại dịch. Đây dường như là những gì anh ấy muốn cho mọi người thấy vào lúc “bình minh” trong văn phòng. Tuy nhiên, điều này làm phức tạp thêm một mục tiêu cấp bách khác, đó là có được cảm giác trang trọng như lễ khánh thành trước. Đối mặt với phản ứng của Tổng thống Donald Trump, Biden phải thiết lập tính hợp pháp của mình. Ngoài ý nghĩa biểu tượng của việc truyền tải quyền lực một cách hòa bình, các phụ tá của Biden còn coi lễ nhậm chức là cơ hội để “xoa dịu cảm xúc của những người phản đối Trump” và là cơ hội để cố gắng đoàn kết đất nước.

Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ, Biden cho biết trong một cuộc họp báo ở Wilmington, Delaware, ngày 19 tháng 11. Ảnh: AFP

“Mọi thứ sẽ không giống như lễ nhậm chức trước. Tôi nghĩ Biden sẽ Theo tôi, ông ấy sẽ không cố gắng soi sáng đất nước khi nhậm chức. Bởi vì ông ấy đang cố gắng đánh lừa dư luận “, giáo sư lịch sử Joan Hoff của Đại học bang Montana dự đoán. -Một trong những khía cạnh bất thường nhất có thể là khuôn mặt của Tổng thống Trump không tồn tại. Các cố vấn của Biden nói rằng ông chủ Nhà Trắng sẽ không tham dự buổi lễ tuyên thệ kế vị. Họ khó có thể tưởng tượng ra bữa tiệc trà truyền thống của Nhà Trắng, hay việc Trump chụp ảnh chung với Biden trong buổi bàn giao. Sự phản ánh phù hợp với dự đoán của Giáo sư Hoff. Hough cho biết: Nhà Trắng từ chối bình luận về vấn đề này. -Cảm ơn rằng nhóm tư vấn của Biden lấy quy ước dân chủ làm hình mẫu cho lễ nhậm chức, nơi các hoạt động gần như đông đúc được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, mặc dù lễ nhậm chức thể hiện một nỗ lực lớn hơn, không chỉ đối với những người ủng hộ Biden mà còn đối với Trump Đám đông một bên bước đi.

Ngay cả khi trực tiếp tuyên thệ, hầu hết các sự cố ngẫu nhiên có thể diễn ra trực tuyến. Paddy Moloney, một trong những người sáng lập tổ chức “Chiefs” của Dàn nhạc Ireland, mới đây đã tiết lộ rằng Biden đã mời họ chơi nhạc tại sự kiện, nhưng không rõ họ sẽ biểu diễn trước khán giả hay trực tuyến. – “Chắc chắn sẽ có những thay đổi. Rõ ràng, đây sẽ không phải là một buổi lễ cắt băng khánh thành như chúng ta đã thấy trước đây”, Ron Klein, người được Biden bổ nhiệm làm giám đốc văn phòng tương lai của Nhà Trắng cho biết hôm thứ Hai. / 11 và nói thêm rằng họ đã bắt đầu thảo luận với các nhà lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện về cách thức cuộc họp được tiến hành.

Theo mô tả của Crane, lễ khánh thành nên sử dụng công nghệ truyền thông trực tuyến được nhóm Biden sử dụng tại hội nghị đảng Dân chủ, giống như “phiên bản thu nhỏ” truyền thống hiện có. Ông nói: “Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng tổ chức một sự kiện mở để kỷ niệm tầm quan trọng và tính biểu tượng của sự kiện, nhưng phải đảm bảo rằng sự kiện đó không lây lan vi rút.

Mặc dù đội của Biden đã có những thay đổi, nhưng họ vẫn hy vọng sẽ sử dụng được năng lượng Sau khi nhiều người xuất hiện, truyền thông loan tin rằng Biden đã được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ. Bữa tiệc đường phố bùng nổ hay còn gọi là Specta chính là buổi sáng ở Delaware. Wilmington.

Dù nhóm Biden có kế hoạch gì đi nữa, thì đám đông nên tràn vào Washington, D.C. Thay vì để họ cúi xuống National Mall ở phía trước Điện Capitol, hãy để người dân đi xa hơn. Tập trung dọc theo tuyến đường diễu hành trên Đại lộ Pennsylvania, từ Quốc hội đến Nhà Trắng .—— “Có nhiều cách đểvăn phòng. Điều quan trọng nhất không chỉ là đảm bảo an toàn mà còn là thiết lập tiếng nói chung cho đất nước và tránh làm bất cứ điều gì vô trách nhiệm ”, Steve, người chủ trì hai lễ nhậm chức cho cựu Tổng thống Barack Obama, nói. Steve Kerrigan nói .—— “Tôi là bạn và là người ủng hộ Biden từ giữa những năm 1990. Tôi chỉ mong có được lễ khánh thành tuyệt vời và đông vui như anh ấy xứng đáng. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra vì lễ nhậm chức của Biden được thiết kế để thể hiện vai trò lãnh đạo và hình mẫu đối với công chúng Mỹ, ”Krieger nói thêm.

Biden vẫn chưa chỉ định một ủy ban nhậm chức. Tổ chức đang giúp tuyên thệ nhậm chức. Các hoạt động sẽ được tổ chức giữa buổi lễ, vì các thành viên của Quốc hội đã họp để chuẩn bị cho cuộc họp trong vài tháng. Hiện chưa rõ cựu tổng thống có tham dự hay được chứng nhận hay không. Do nguy cơ về vấn đề sức khỏe nên buổi lễ dâng hiến sẽ diễn ra rất xa, George W. Bush, Jimmy Người phát ngôn của Carter và Obama đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Theo truyền thống, Chánh án Tòa án Tối cao sẽ chủ trì buổi lễ nhậm chức của Hoa Kỳ, nhưng điều này vẫn chưa được xác định trong năm nay. Ông cũng không tham dự với thẩm phán mới Amy Co. Amy Coney Barrett (Amy Coney Barrett) đã tuyên thệ trong lễ tuyên thệ nhậm chức Nhà Trắng, nhưng chỉ tham dự một buổi lễ riêng tư.

Bất chấp những khó khăn do đại dịch gây ra, những người con của nhà tư vấn và họa mi Biden vẫn hy vọng sẽ tổ chức được dịp trọng đại Karine Jean-Pierre, một trong những cố vấn chính của chiến dịch, nói rằng lễ khánh thành có thể không tổ chức một cuộc tụ họp thực sự .- “Tôi nghĩ chúng ta có thể phải tránh xa xã. Nhưng cho dù bạn ở xa nhau hay bên nhau, đây luôn là một cuộc tụ họp lớn. Vui lòng đeo khẩu trang và rửa tay. “-Jean-Pierre (-Anh Ngọc (theo Washington Post

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website