Vẫn lo lắng khi Biden được bầu vào nhà máy Trung Quốc

Mỹ vẫn áp thuế nhập khẩu đối với hàng trăm tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, đồng thời áp đặt các hạn chế về công nghệ và đầu tư đối với Bắc Kinh. Trong các cuộc phỏng vấn của Bloomberg kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, các nhà máy Trung Quốc vẫn tỏ ra hoài nghi.

Dicheng Technology Co., Ltd.-Nhà sản xuất đồ nội thất phòng tắm Trung Quốc là một trong những công ty bị ảnh hưởng bởi thuế quan. Nhập khẩu từ Trump năm ngoái. Giám đốc kinh doanh Anthony nói rằng chính trị có thể dễ đoán hơn, nhưng điều này không ngăn được công ty tìm kiếm thị trường bên ngoài Hoa Kỳ, nơi hiện đóng góp 20% doanh thu. -Chúng tôi không chắc ông Baiden sẽ cải thiện được điều gì. Nhà máy Gang thép Hàng Châu cho biết: “Chúng tôi lo lắng tình trạng tương tự sẽ tái diễn, và chúng tôi sợ phát triển thêm thị trường Mỹ.” Ảnh: Reuters-Li Huan-Giám đốc Thương mại Công ty Thiết bị Y tế Vũ Hán EndoAngel Medical Technology đồng ý với các rào cản gia nhập thị trường Mỹ Rất cao, cộng với việc quan hệ hai nước ngày càng xấu đi là hai lý do khiến họ né tránh thị trường này và cân nhắc việc xin phép vào châu Âu. Sản phẩm của chúng tôi, vì vậy chúng tôi thậm chí còn chưa dùng thử “, Li nói. Cô ấy chỉ mong mối quan hệ dưới sự lãnh đạo của Biden sẽ cải thiện một chút .— Dưới nền tảng là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình theo đuổi tầm nhìn kinh tế dài hạn của Trung Quốc, Hoa Kỳ đã Tổng thống mới, mục tiêu là tăng gấp đôi GDP vào năm 2035. Tiêu dùng và đổi mới công nghệ. Những kế hoạch đầy tham vọng này được thực hiện theo kế hoạch kinh tế 5 năm và tầm nhìn 15 năm được công bố một phần vào tháng trước.

Phân tích Mọi người không chắc liệu Biden có coi Trump là mục tiêu kinh tế quốc gia lớn của Trung Quốc hay không. Trong chiến dịch tranh cử, ông không thông báo rằng các chi tiết về chính sách Trung Quốc của mình sẽ được thay đổi. Tuy nhiên, ông cũng chỉ trích Bắc Kinh về các vấn đề như Hồng Kông và Tân Cương. — Những người hy vọng rằng Biden sẽ khôi phục thuế nhập khẩu hoặc hạn chế thương mại mà Trump áp đặt đối với Trung Quốc, họ có thể thất vọng. Theo Arthur Kroeber, một nhà quan sát kinh tế Trung Quốc cấp cao và là người sáng lập công ty nghiên cứu Gavekal Dragonomics, Bởi vì Biden sẽ điều chỉnh chúng thay vì hủy bỏ chúng. Chúng đã có trước khi Trump nhậm chức. Nhưng điều này không áp dụng cho chính sách của Trung Quốc “, ông nói.

Tuy nhiên, không giống như Hoa Kỳ, kinh tế Trung Quốc phục hồi khá tốt, một phần là do nhu cầu của Hoa Kỳ áp dụng đối với các sản phẩm của Trung Quốc, đặc biệt là thiết bị y tế và sản phẩm điện tử. Trong tháng 10, tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc đã vượt quá kỳ vọng. Đặc biệt, xuất khẩu sang Hoa Kỳ tăng 22,5% Mặc dù chính sách thương mại của Hoa Kỳ có thể dễ đoán hơn dưới sự lãnh đạo của Biden, các nhà phân tích cho rằng Biden sẽ theo đuổi chính sách đa phương đối với Trung Quốc với sự ủng hộ của các đồng minh. Điều này có thể làm lu mờ triển vọng của các nhà xuất khẩu Trung Quốc tin tưởng. Điều này cũng sẽ làm phức tạp thêm hoạt động kinh doanh của các công ty nước ngoài.

Olivier Brault, Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của công ty vật liệu xây dựng Soprema (Pháp), cho biết các công ty nước ngoài đang lo ngại về vấn đề này. Ông Tao nói: “Vì nhiều lý do khác nhau, tôi thận trọng về dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Trung Quốc hiện nay. Một trong số đó, tất nhiên, là sự bất ổn của cuộc chiến thương mại”, Tao, nhà kinh tế trưởng của UBS tại Trung Quốc cho biết, và Trump vẫn đang đương nhiệm. . Do đó, giai đoạn dẫn đến sự chuyển giao quyền lực sẽ khá mong manh đối với quan hệ song phương.

“Rủi ro lớn nhất là chính phủ Mỹ hiện tại sẽ gia tăng các biện pháp chống lại Trung Quốc, một số biện pháp có thể khó đảo ngược. Về mặt chính trị, cô ấy nói.

Benny Xiao, Giám đốc Phòng Quan hệ Quốc tế của Wuhan Boyuan Paper and Plastic Xiao) tin rằng quan hệ Mỹ-Trung sẽ không sớm được cải thiện. Ngược lại, ông cho rằng Trung Quốc nên tự chủ hơn. Biden, tôi hy vọng chính trị sẽ thay đổi. Nhưng tôi không tự lừa dối mình “, ông nói.

Harto (Bloomberg)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website