Chiến tranh Mỹ-Trung

Bài báo: Asianews .

Hôm qua, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã thận trọng về quyết định của Thượng viện Hoa Kỳ. Họ tin rằng dự luật sẽ không giải quyết được các vấn đề của nền kinh tế Mỹ. Ngược lại, dự luật sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình cải cách tỷ giá hối đoái đang diễn ra của Trung Quốc, điều này có thể dẫn đến một cuộc chiến thương mại. Cơ quan này cũng cho biết theo quan điểm về lạm phát, đồng nhân dân tệ đã tăng giá.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố rằng dự luật của Mỹ vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại Quốc tế. . Bộ Thương mại đã tuyên bố rằng điều này là “không công bằng” và vi phạm các quy tắc quốc tế. Tuy nhiên, các nhà kinh tế không tin rằng những lời tức giận này sẽ dẫn đến những thay đổi trong chính sách hoặc phương thức thanh toán. Đũa, ít nhất là khi số phận của dự luật không rõ ràng. Dự luật đã được thông qua tại Thượng viện do Đảng Dân chủ kiểm soát. Đồng thời, ông sẽ phải vượt qua một cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Cộng hòa trước khi nhường cho tổng thống. “Tôi không nghĩ Trung Quốc sẽ có biện pháp quan trọng để đáp trả.” Wang Tao, một nhà kinh tế, nói rằng cô không nói rằng dự luật sẽ trở thành luật.

Dự luật được Thượng viện Mỹ thông qua hy vọng sẽ áp thuế đối với hàng xuất khẩu từ các nước quý giá. Báo cáo chất lượng / giá thấp hơn giá trị thực tế. Những người ủng hộ dự luật phàn nàn rằng đồng nhân dân tệ bị định giá thấp, khiến sản phẩm của Trung Quốc rẻ hơn trên thị trường quốc tế. Họ tin rằng việc đẩy tỷ giá nhân dân tệ tăng lên sẽ giúp Hoa Kỳ tăng xuất khẩu và tạo ra hàng ngàn việc làm cho người Mỹ. Ngoài việc chọc giận Trung Quốc. Họ nói rằng quan hệ Trung-Mỹ phải đối mặt với những vấn đề lớn hơn.

Đồng thời, kể từ suy thoái kinh tế toàn cầu, các quan chức cấp cao của Trung Quốc ngày càng trở nên khắc nghiệt đối với Hoa Kỳ. cầu. Nhiều người nghĩ rằng Bắc Kinh đang phát triển và Washington đang trong thời kỳ suy thoái dài hạn. Đối với các quốc gia khác, Trung Quốc là lợi thế vì đây là quốc gia có chủ nợ lớn nhất của Hoa Kỳ và là nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới vẫn đang phát triển nhanh chóng. Thế giới đang khủng hoảng do quản lý kinh tế kém. Họ cũng phản đối các biện pháp mà Hoa Kỳ thực hiện để tăng tốc phục hồi kinh tế, đặc biệt là mua trái phiếu để giảm lãi suất. Theo Bắc Kinh, điều này làm giảm giá trị đồng đô la và lạm phát của Trung Quốc và nhiều nền kinh tế.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng thất vọng vì Hoa Kỳ đã bán vũ khí cho Đài Loan và các nước khác. Trong các nỗ lực khác của Hoa Kỳ để tăng cường ngoại giao ở Đông Nam Á, Trung Quốc và một số nước ASEAN đã tuyên bố các yêu sách chồng chéo ở Biển Đông.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Trung Quốc không hy vọng hoặc làm tổn hại mối quan hệ với Hoa Kỳ trước cuộc bầu cử và chuyển giao chính trị cho Bắc Kinh vào năm tới. Họ cần sự ổn định của nước ngoài để tập trung vào quá trình này.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng nhận ra rằng trong nền kinh tế toàn cầu, vận mệnh của Trung Quốc có liên quan mật thiết đến Hoa Kỳ. Cuộc chiến thương mại sẽ ảnh hưởng đến cả hai nước và thậm chí Bắc Kinh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn vì nền kinh tế của nước này phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu. Tiếp tục cải cách tỷ giá hối đoái. Điều này có thể cho thấy hy vọng rằng Hạ viện Hoa Kỳ sẽ không bỏ phiếu về dự luật. Trên thực tế, Bộ Ngoại giao và Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã nhắc lại lập luận của Trung Quốc rằng Bắc Kinh sẽ tiếp tục tăng cường tính linh hoạt của đồng Nhân dân tệ.

Đồng thời, dự luật sẽ đưa Nhà Trắng vào vị trí nhạy cảm. Giống như chính phủ trước đây, cơ quan của Tổng thống Barack Obama, hiểu rằng họ cần Bắc Kinh hợp tác trong tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến an ninh. Tuy nhiên, chỉ trích Trung Quốc vẫn là một xu hướng phổ biến. Nhiều chính trị gia Dân chủ, bao gồm cả những người ở các nước công nghiệp lớn, nói rằng chính sách tiền tệ của Trung Quốc là không công bằng đối với người lao động Mỹ. Người ủng hộ dự luật Charles Schumer (Charles Schumer). “Người Mỹ đã chán nản trong nhiều năm, nhưng không có hành động nào được thực hiện để ngăn chặn chính sách này.”

— Những người phản đối dự luật này nói rằng Hoa Kỳ không nên gây ra một cuộc chiến thương mại, mà nên đối mặt với thâm hụt ngân sách quốc gia Tăng vấn đề như thế. “Chú”Chúng tôi biết phải làm gì, nhưng không phải làm gì”, Thượng nghị sĩ Bob Cork nói, vì vậy chúng tôi phải tìm người chết. “- Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua dự luật tương tự. Năm 2010, khi Đảng Dân chủ chiếm đa số, tương lai của dự luật không chắc chắn vì các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa tin rằng nó sẽ có hậu quả không lường trước được. Ninh (theo “Tạp chí phố Wall”

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website