Hong Kong Airlines chịu áp lực từ sự phản đối

Cathay Pacific đã bay tới Singapore vào tháng 6 năm 2018. Đầu tuần này, các giám đốc điều hành của hãng hàng không nổi tiếng Hong Kong Cathay Pacific nói rằng các nhân viên của Ý kiến ​​chính trị không liên quan gì đến họ. Tổng thống John Slosar nói: “Chúng tôi chắc chắn không muốn buộc họ phải suy nghĩ theo một cách nhất định.” “Họ đều là những người trưởng thành và chuyên nghiệp. Chúng tôi tôn trọng họ.” Tuy nhiên, giọng điệu của Cathay Pacific đã có từ cuối tuần trước đã thay đổi Vào ngày 9 tháng 8, chính phủ Trung Quốc yêu cầu họ cấm những người ủng hộ hoặc tham gia các cuộc biểu tình ở Hồng Kông để thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan đến các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục. Họ cũng yêu cầu các hãng hàng không gửi tất cả thông tin về phi hành đoàn đến hoặc từ Trung Quốc đại lục để có được sự chấp thuận trước của Bắc Kinh. Vào ngày 10 tháng 8, giáo sư Cathay Pacific cho biết họ đã cấm hành vi trộm cắp phi công bị buộc tội bạo lực ở Trung Quốc, Hồng Kông và sa thải hai phi hành đoàn mặt đất do lỗi. Đầu tuần này, Cathay Pacific đã yêu cầu hơn 32.000 nhân viên không được trả lương hoặc tham gia vào các cuộc biểu tình bất hợp pháp để cảnh báo họ về việc có thể bị sa thải. Cathay Pacific được thành lập vào năm 1946. Cổ đông lớn của nó là Swire Hong Kong. . Chủ sở hữu lớn thứ hai là Air China. Các chuyến bay của Cathay Pacific đến và đi từ 22 thành phố ở Trung Quốc đại lục. Hầu hết các tuyến đường giữa Hoa Kỳ và Hồng Kông phải đi qua Trung Quốc đại lục.

Philippe Lacamp, người đứng đầu hãng hàng không, cho biết ông đã đáp ứng yêu cầu của Bắc Kinh. Lacamp nói: “Bạn không thể xin lỗi chính quyền, chúng tôi không thích yêu cầu của bạn, chúng tôi đã bay.” “Nếu chúng tôi không tuân thủ các quy tắc, chúng tôi sẽ bị cấm vào không phận Trung Quốc.” -Experts nói Cathay Pacific là nghiêm trọng Dựa vào thị trường Trung Quốc. Rupert Hogg, Giám đốc điều hành của Cathay Pacific Airways, nói với các nhân viên trong một email rằng các hoạt động của công ty ở Trung Quốc đại lục là “quan trọng”.

Cảnh sát Hồng Kông đã đụng độ với người biểu tình ở sân bay vào ngày 13/8. Hồng Kông ảnh hưởng đến một số hãng hàng không và mối quan hệ của họ với Trung Quốc. Đảng dễ bị tổn thương nhất là Cathay Pacific. Khi các cuộc biểu tình đóng cửa sân bay Hồng Kông vào thứ Hai, ngày 13 tháng 8, Cathay Pacific đã hủy hàng chục chuyến bay, nhiều hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác.

“Cathay Pacific, với tư cách là người dẫn đầu thị trường với thị phần cao, rõ ràng được cho là Brendan Sobie, một nhà phân tích tại Trung tâm Hàng không.” Sobi chỉ ra rằng gần 1/5 khách hàng của Cathay Pacific (Bao gồm cả công ty con Cathay Pacific Dragonair) từ Trung Quốc đại lục. Sự tham gia của Cathay Pacific Sự tham gia của Hồng Kông vào Hồng Kông vào sân bay quốc tế Hồng Kông từ Hồng Kông bằng phà và vận tải mặt đất thậm chí còn lớn hơn. Đại lục cực kỳ quan trọng đối với Cathay Pacific. Ảnh hưởng của các công ty quốc tế có lợi nhuận. Trường Trung Quốc. Một số người ở Hồng Kông lo ngại rằng sự can thiệp của Trung Quốc sẽ gây ra mối đe dọa kinh tế không chỉ cho Cathay Pacific mà còn cho tất cả các công ty đa quốc gia ở Hồng Kông.

“Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ nghĩ” Ôi, chúa ơi, tôi chỉ muốn kinh doanh ở đây, và bây giờ họ đang kiểm tra nhân viên của tôi “, Wu Ruo Carol thuộc Tập đoàn hàng không Hồng Kông,” trình diễn với cuộc biểu tình So với điều này, mối quan tâm này đã gây ra nhiều thiệt hại cho nền kinh tế Hồng Kông. Phương Phương (theo NYTimes / BBC)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website