Trò chơi Fake-Zhao không phải là ba thập kỷ

Javier Mozo đã va chạm với một chiếc xe buýt trên một con đường nông thôn ở Nam Mỹ và may mắn có thể thoát khỏi một chiếc xe bị hỏng còn sống. Nhưng anh trai Ernesto Mozo thì không. Đây là những gì vợ của Ernesto Maria Magdalena Santos và Javier Mozo nói với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Quốc gia Tây Bắc, nơi Ernesto Mozo mua bảo hiểm nhân thọ trị giá 500.000 đô la . Công ty được đặt tại Santa Marta, Colombia. Khi các nhà điều tra đến, Javier Mozo đã kể câu chuyện bi thảm về cái chết của anh trai mình và đến thăm Ernesto Mozo lề phần mộ. Giấy chứng tử của Ernesto Mozo là sai. Những câu chuyện được kể bởi Javier Mozo và bà Santos cho thấy tương lai của tác giả. Nghĩa trang đã được cho thuê. Cuối cùng, Ernesto Mozo hạnh phúc hơn.

Từ giữa những năm 1990, đã có những cái chết giả vì bảo hiểm nhân thọ. Ảnh: Hoa văn

Vào những năm 1990, ngành bảo hiểm nhân thọ Mỹ cảm thấy đau đầu. Đây là một trong nhiều ngành bảo hiểm. Trong thời kỳ này, những cái chết giả tìm kiếm bảo hiểm cá nhân trong nước đã trở thành một xu hướng. Tình hình chính của những kẻ trục lợi là họ phải ra nước ngoài và đến các nước đang phát triển, rồi tai nạn, thiên tai và thậm chí là nội chiến xảy ra.

Ở những nơi cách xa Hoa Kỳ, việc lưu trữ hồ sơ rất lỏng lẻo và người thụ hưởng nên sử dụng việc sản xuất các tài liệu chứng nhận tai nạn để dễ dàng chăm sóc giấy chứng tử của các quan chức địa phương.

Trong “Thời báo New York” năm 1997, Ronald W. Poindexter (Ronald W. Poindexter) Bộ phận gian lận bảo hiểm của Florida nói rằng ở Haiti, thậm chí ba người đã thề sẽ chết Trong trường hợp, người kiểm tra y tế thậm chí không bắt buộc phải cấp giấy chứng tử.

Nếu công ty bảo hiểm nghi ngờ, rất khó tìm thấy các nhân chứng có bằng chứng đã chết ở nước ngoài. Ronald A. Sallow, người đứng đầu Cơ quan gian lận bảo hiểm nhà nước Maryland, cho biết vào năm 1997: “Hầu như không thể có được các nhân chứng từ Nigeria, Cameroon hoặc Ghana.” Năm 1995-1997, các vụ lừa đảo giả trong lừa đảo bảo hiểm nhanh chóng tăng. . Bộ Bảo hiểm Tiểu bang New York điều tra 20 đến 30 trường hợp mỗi năm. Tại California, số người chết vì tử vong đã tăng hơn gấp ba đến 40 hoặc 50 trường hợp mỗi năm. Không ai biết có bao nhiêu người quản lý để gian lận.

Vào thời điểm đó, ngoài việc giả vờ chết ở nước ngoài, những kẻ trục lợi người Mỹ còn sử dụng “chiến thuật” rẻ tiền bên cạnh việc viết kịch bản cẩn thận. tỉ lệ. Một số người sẽ mua bảo hiểm nhân thọ cho một phụ huynh hư cấu. Họ giả mạo tất cả các tài liệu và sử dụng một số kỹ thuật để vượt qua đánh giá sức khỏe của cha mẹ ảo.

Sau đó, họ rơi nước mắt vì cái chết của người thân ảo bị thương và người yêu đòi bồi thường. Phương pháp này có lợi thế hơn so với cái chết giả, bởi vì nó có thể duy trì danh tính thật và không chia sẻ sản phẩm với bất kỳ ai.

Phức tạp hơn nhiều so với việc tự mua bảo hiểm và chết vì thu nhập của những người thụ hưởng từ tiền, nhưng cũng “cực đoan” hơn. Giúp họ. Tất nhiên, để không bị phát hiện, kẻ lừa đảo phải sống như một danh tính giả cho đến hết đời. Nhiều người quên nó và bị bắt. Vào những năm 1990, các công ty bảo hiểm của Mỹ tuyên bố rằng ngay cả khi bị truy tố, kiện tụng chống lại trục lợi hiếm khi xảy ra. Do đó, việc kinh doanh khá khó khăn.

Tuy nhiên, nhiều công ty bảo hiểm không bỏ cuộc. Prudential, MetLife và Reliastar cam kết giám sát các khiếu nại. Trước năm 1997, Metropolitan đã chi 30.000 đô la Mỹ trong một vụ án ở Indonesia để gửi những kẻ trục lợi đến nhà tù. Hoặc Reliastar đã đồng ý chi 3.500 đô la để điều tra gian lận 5.000 đô la.

Cho đến hai mươi năm sau, thực tế là những cái chết giả vẫn cần bảo hiểm vẫn tồn tại ở Hoa Kỳ. Elizabeth Greenwood là tác giả của “Người chết: Hành trình của thế giới chết chóc và gian lận”, và ước tính rằng có hàng trăm trường hợp như vậy mỗi năm.

Năm 2016, Liên minh gian lận bảo hiểm Mỹ (CAIF) đã dẫn đầu cuộc điều tra về cái chết. Do mại dâm trong một tình huống vì lợi nhuận giả, vừa hoặc nặng. Do đó, hai công ty đã trả lời rằng đây là loại trung bình.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành CAIF Dennis Jay nói rằng các công ty bảo hiểm không muốn thừa nhận rằng con số thực tế cao hơn. Tuy nhiên, đó chính xác là vì yêu cầu bồi thường tử vong trị giá hàng trăm ngàn đô la, và thậm chí một sốVì nó có thể có tác động đến tài chính của công ty bảo hiểm, cộng đồng thám tử đang điều tra những người bị nghi ngờ trục lợi từ sự phát triển của nó.

Ở giai đoạn này, “cái chết” gây ra bởi cái chết giả ở các nước kém phát triển vẫn được sử dụng. Trong trường hợp này, cơ thể thường không có sẵn để thám tử xác nhận danh tính của người chết. Các công ty bảo hiểm đôi khi được thông báo rằng thi thể của họ đã được hỏa táng ngay sau khi chết. Một mẹo khác là người chết đã chết trên biển.

“Một số cuộc điều tra của tôi với các công ty bảo hiểm hoặc các gia đình liên quan là những người đang đi nghỉ mát trên biển”, thám tử bảo hiểm DeMarr có trụ sở tại California cho biết. Các diễn viên đã chết trong nước vẫn rất nổi tiếng với những kẻ trục lợi, những người không muốn bỏ ra quá nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, họ phải thuyết phục những người thân yêu của họ và mọi người họ biết tin hoặc đồng ý rằng họ đã chết. “Câu hỏi lớn là” Bạn có thể thực sự rời bỏ mọi người trong cuộc sống của bạn? “Elizabeth Greenwood nói.

Thời gian trôi qua, việc mô phỏng cái chết để đến Hoa Kỳ ngày càng khó khăn hơn. Khi các thám tử bảo hiểm đến, họ đã sử dụng tất cả các công cụ để xác định điều gì đã xảy ra. Điều quan trọng là họ đang tìm kiếm mô hình lừa đảo. Thông thường, mọi người thường mất tích để tránh bị truy tố hình sự hoặc tránh nợ.

Nếu ai đó chết vài tháng sau khi mua gói bảo hiểm nhân thọ lớn, vấn đề này sẽ trở thành trọng tâm. Các nhà điều tra sẽ theo dõi hoạt động của những người thụ hưởng bảo hiểm để xem họ có liên lạc với người được gọi là đã chết hay không.

“Ngành bảo hiểm là một doanh nghiệp vì lợi nhuận”. Theo David Cohen thuộc Cục Điều tra Texas, năm 2016, “Các công ty bảo hiểm sẽ cố gắng hết sức để đào mộ và xem những gì trong quan tài mà không phải lo lắng.” Florida Jose Lantigua, 63 tuổi, ở Jacksonville, California, giả vờ chết ở Venezuela để thoát khỏi các vấn đề tài chính. Gia đình anh yêu cầu bảo hiểm nhân thọ 6,6 triệu đô la.

Tuy nhiên, vài năm sau, Lantigua bị bắt khi đang sống dưới tên giả trong một ngôi nhà thuộc sở hữu của vợ anh ta ở Bắc Carolina. Lantigua đã bị kết án 14 năm tù vì nhiều tội ác vào tháng 2 năm 2017, bao gồm gian lận ngân hàng và trộm cắp danh tính. Vợ ông đã bị đình chỉ vì âm mưu nhằm thuyết phục mọi người rằng Rantigua đã chết.

Igor Vorotinov đã sử dụng hơn 2 triệu đô la bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp hoạt hình treo. Ảnh: Fox Business

Cũng trong thời gian này, một bảo hiểm tử vong triệu đô giả khác cũng được phơi bày tại Hoa Kỳ. Igor Vorotinov đã mua bảo hiểm nhân thọ ở Scotland vào năm 2010. Năm sau, cảnh sát ở Kojuna, Moldova đã báo cáo thi thể của một người đàn ông tên là Igor Vorotinov dựa trên hộ chiếu và các tài liệu khác. Tìm thấy trên cơ thể.

Vợ của Vorotinov, Irina Vorotinov đến Moldova và xác định anh ta là chồng khi đi cùng đại diện của đại sứ quán Mỹ. Cô đã hỏa táng thi thể và sử dụng giấy chứng tử để vận chuyển tro cốt trở về Minnesota. Irina đã nộp đơn yêu cầu bồi thường với công ty bảo hiểm và nhận được hơn 2 triệu đô la.

Nhưng ba năm sau, Cục Điều tra Liên bang (FBI) nhận được thông tin rằng Igor giả vờ đã chết và sống ở Ukraine như một danh tính. Nikoly Patoka hoàn toàn mới. Theo khảo sát, Irina cùng chồng và con trai Alkon Vorotinov đã mở tài khoản ngân hàng từ năm 2012 đến 2015 và gửi hơn 1,5 triệu tại Thụy Sĩ và Moldova Tài khoản USD. – Vào tháng 11 năm 2013, lực lượng biên phòng Hải quan và Detroit đã bắt giữ cặp vợ chồng Alcon từ Moldova và trở về Minnesota. Cảnh sát đã thu giữ máy tính xách tay và tìm kiếm thiết bị. Họ đã tìm thấy những bức ảnh của Igor từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2013, hơn một năm sau khi anh qua đời, cho thấy anh vẫn còn sống.

Chính quyền đã đệ đơn tố cáo Irina và Alkon vào tháng 1/2015. IrinaVorotinov đã nhận tội gian lận bưu chính và hoàn thành giao dịch tài sản và bị kết án 37 tháng tù. Alkon Vorotinov bị kết án ba năm quản chế. Vào tháng 11 năm 2018, cảnh sát Moldova đã bắt giữ Igor. Greenwood cho biết ông đã bị dẫn độ về Mỹ ngay sau đó và bị kết án 41 tháng tù vào tháng 8 năm 2019. -Không thể biết có bao nhiêu người sống ẩn mình sau khi giả vờ chết. Tuy nhiên, cô nói rằng cô đã chọn chết bằng cách lừa dối một số tiền bảo hiểm nhất định. Mặc dù không bị phát hiện, cuộc sống của một kẻ trục lợi là vô nghĩa. Cô nói: “Nếu bạn giả vờ chết thành công, thì bạn cũng được coi là đã chết.”

Pian An (tổng hợp)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website