Các nhà sản xuất phải cam kết tái chế bao bì sản phẩm

Chiều ngày 25 tháng 6, Bộ Tài nguyên và Môi trường, hợp tác với Liên minh Tái chế và Bao bì Việt Nam, đã tổ chức một hội thảo về “Mở rộng khung trách nhiệm của nhà sản xuất” trong dự luật. bảo vệ môi trường. .

Pan Tuấnxiong, Cục trưởng Bộ Luật (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho rằng, trách nhiệm của các nhà sản xuất trong việc mở rộng trách nhiệm của họ là Luật Bảo vệ Môi trường 15 năm trước, nhưng thực tế, nó áp dụng cho cuộc sống.

Ông Pan Tuấnxiong, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nhiếp ảnh: Gia Chinh

“Tỷ lệ tái chế của chúng tôi là khoảng 10%, nhưng chủ yếu tập trung ở làng nghệ nhân, gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, đóng góp của các nhà công nghiệp là nhỏ. Tái chế và tái sử dụng, ngân sách và ngân sách quốc gia Ông Hồng Hồng nói: “Đây là ô nhiễm môi trường. Fanny Kuitem, một thành viên của Nghị viện Liên minh châu Âu và Việt Nam, nói rằng trong những thập kỷ gần đây, Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong khi gia tăng chất thải. Cô đã đưa ra 15 lý do để hoàn thành trách nhiệm đóng gói mở rộng của nhà sản xuất.

Bà Fanny Quertamp phát biểu tại cuộc họp. Nhiếp ảnh: Gia Chinh

“Về mặt môi trường, việc triển khai EPR giúp tăng tỷ lệ tái chế và tỷ lệ thu hồi. Khuyến khích các nhà sản xuất thiết kế bao bì tôn trọng môi trường. Cải thiện việc sử dụng hiệu quả tài nguyên và nguyên liệu thô để tiết kiệm tài nguyên và nguyên liệu thô”, cô nói Nói. Phương pháp này cũng có thể làm giảm chất thải nhựa được ném xuống sông, kênh và đại dương bằng cách đốt chất thải trong bao bì bên ngoài. Ngành công nghiệp tái chế và xử lý chất thải tạo ra cơ hội việc làm chất lượng cao. Đồng thời, giảm sự phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu. “Ngoài ra, với môi trường trong sạch, du lịch sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn.”

Theo như xã hội quan tâm, EPR sẽ giúp giáo dục người tiêu dùng về cách phân loại và quản lý chất thải. Bao bì thải tại nhà. Bằng cách cải thiện điều kiện và cuộc sống làm việc của họ, tăng sự tham gia của lao động bán không chính thức và không chính thức trong lĩnh vực chất thải.

“EPR cung cấp một trường học tuyệt vời cho các gia đình, tốt cho sức khỏe, bao gồm giảm rủi ro trong chuỗi thức ăn”, bà Fanny Quitham nói.

Ông Fausto Tazi nói. Ảnh: Gia Chinh

Ông Fausto Tazzi, Phó Chủ tịch Liên minh Tái chế và Bao bì Việt Nam, cho biết khi Bộ Tài nguyên và Môi trường kết hợp mở rộng trách nhiệm của nhà sản xuất vào các dự án pháp lý, ông đã rất ngạc nhiên. sửa đổi.

“Ngay cả khi đất nước chúng ta là một quốc gia phát triển, trách nhiệm phát triển của các nhà sản xuất không được bao gồm trong luật”, ông Fausto Tazi nói. Các cơ quan soạn thảo luật đã có những tiến bộ lớn trong việc đóng góp cho các đơn vị tham gia sản xuất. Liên quan đến Đạo luật bảo vệ môi trường, ông Fausto Tazzi cho rằng không nên sử dụng mô hình đăng ký. Cọc trở về Việt Nam. Mô hình là để thêm một lề cho giá sản phẩm. Chẳng hạn, nếu giá của sản phẩm là 5.000 đồng thì sẽ tăng lên 6.000 đồng và nếu người tiêu dùng trả lại phế liệu sau khi sử dụng, họ sẽ nhận được 1.000 đồng.

“Các mô hình trên sẽ phù hợp với người tiêu dùng có nhiều tiền vì họ sẽ không quan tâm quá nhiều đến giá của sản phẩm. Ở các nước đang phát triển, người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi thu nhập”, Fausto Tazzi nói.

Đạo luật sẽ có đại diện của Bộ Tài nguyên và Môi trường xác định tỷ lệ tái chế tối thiểu mà các nhà sản xuất phải đạt được. Ông nói: “Đóng góp tài chính từ các nhà sản xuất và nhập khẩu sẽ được Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ để giúp chính quyền địa phương thu gom và xử lý chất thải gia đình một cách minh bạch và minh bạch.”

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website