Cuộc đua của Trump với những người Cộng hòa “nhỏ”

Tỷ phú Donald Trump đã giành được nhiều lợi ích vào thứ ba siêu. Ảnh: NBC

Kết quả của loạt bỏ phiếu Siêu thứ ba và mối quan hệ nhân quả của Hoa Kỳ cho thấy ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump là ứng cử viên của đảng 5 ứng cử viên khi ông giành được ít nhất năm bang và lãnh đạo hai bang khác. lãnh đạo. — Chiến thắng nằm trong tay tỷ phú Trump, bối cảnh là ông phải chấp nhận một loạt các cuộc tấn công từ các ứng cử viên khác của đảng và nhiều người nổi tiếng của Mỹ. Tối nay tuần trước là cuối tuần, và diễn viên hài John Oliver đã dành trọn 30 phút để kiếm tiền một cách điên cuồng. Công ty bất động sản của ông trùm gọi Trump là “kẻ nói dối quy mô lớn trong vụ kiện tụng của một công ty phá sản.” Ông nói rằng ông được lãnh đạo bởi một đảng hỗ trợ cũ xuất sắc. Chủng tộc KKK. “” Hiện tại Donald Trump là một nốt ruồi đen đến từ Hoa Kỳ. Anh ta trông vô hại vào năm ngoái, nhưng anh ta trở nên sợ hãi một cách đáng sợ, và thực sự, anh ta đã khôn ngoan lờ đi Nó, “Oliver nói. Cảnh báo của Oliver không phải là không có lý. Trump đã lãnh đạo Đảng Cộng hòa trong cuộc bỏ phiếu Siêu thứ ba, và kể từ năm 1988, bất kỳ ứng cử viên nào giành được ngày đặc biệt này đều trở thành ứng cử viên cho đảng này. — Phó người dẫn chương trình truyền hình Jimmy Kimmel gọi Trump là “ứng cử viên tồi tệ nhất trong lịch sử” trong bộ phim hài. Kimmel nói: “Quá tệ, họ đã chọn nhầm tên ngốc.” Tuần trước, trang tin tức Vox biên tập viên Ezra Klein (Ezra Klein) đã phát biểu trên Facebook, giải thích lý do tại sao người Mỹ ” Là sao Kim. ” Khi nào ngừng chế giễu “về hiện tượng Trump.

” Sự trỗi dậy của Trump rất nguy hiểm. Đây không phải là một trò đùa, chúng tôi phải ngừng cười, bởi vì đó là điều chúng tôi sợ “, Klein nói. Simone thậm chí tuyên bố rằng nếu được bầu làm ứng cử viên đảng Cộng hòa, bà sẽ rời khỏi Hoa Kỳ. – Trump chỉ trích không phải là gần đây. Trong tuần, nhiều nhà lãnh đạo bảo thủ và đảng Cộng hòa cũng đã tấn công các tỷ phú – Bill Kristol, biên tập viên của tờ Tiêu chuẩn hàng tuần, thậm chí đề cập đến ý tưởng thành lập một đảng chính trị mới nếu Trump được đề cử hiệu quả. Là một ứng cử viên đảng Cộng hòa cho tổng thống, nhiều nhà báo và nhà văn bảo thủ cũng đã tiến hành phân tích dài dòng về “sức mạnh hủy diệt” của cuộc hẹn của ông Trump, trong khi cựu ứng cử viên đảng Cộng hòa, ông Mitt Romney đã tweet “không liên quan” Quan trọng. “Vị trí của những nhà phê bình này nhấn mạnh rằng tại Hoa Kỳ, đặc biệt là Đảng Cộng hòa, khi quyền của quân đội đe dọa phá hủy Đảng Thống nhất, Trump là một hiện tượng xấu. Đảng cần sự đoàn kết và đoàn kết khi đề cử một ứng cử viên tổng thống. Nhưng với kết quả ban đầu của Siêu thứ ba, dường như những cuộc tấn công này là vô ích đối với những người ủng hộ tỷ phú Trump – Cuộc chiến chống lại người dân thường – Thêm nhà quan sát Bưu điện Quốc gia Robin Uwu Robyn Urback nói rằng các nhà phê bình của Trump, không phải là những cử tri không nghe thấy tiếng nói của họ, nhưng vấn đề là họ không nhắm đúng mục tiêu. Chủ đề của những bài phát biểu và hài kịch này là những người chưa bao giờ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa, Hoặc một người ưu tú bảo thủ thay vì hầu hết người Mỹ. Lợi thế của Trump là ông không thuộc bất kỳ tầng lớp ưu tú nào, mà chỉ là một doanh nhân táo bạo có xu hướng chống lại các chính trị gia và đối tượng mục tiêu của ông. , Giáo dục thấp hơn và ít có khả năng bỏ phiếu.

Trump và cử tri của mình Ảnh: CNN

Điều này giải thích tại sao những người ủng hộ Trump không đọc Vox và không nghe tối nay Báo cáo của Chu Lưu không đọc các bài báo dài trên các tạp chí nổi tiếng. Họ không quan tâm đến bài phát biểu của Romney, ứng cử viên tổng thống thất bại, người nói rằng 47% dân số phụ thuộc vào chính phủ – không quan tâm đến các ứng cử viên mới được bầu của họ, ít nhất họ dám nói .. suy nghĩ của tôi trước ống kính, thay vì lặng lẽ bước đi trong buổi lễ gây quỹ .

Nói cách khác, nhCác nhà phê bình của Trump, đã thuyết phục ông về sự nguy hiểm của việc trở thành tổng thống, nhưng thông điệp của họ không lan truyền đến tầng lớp xã hội Mỹ. Vai của Tổng thống Trump. Ubak nói rằng Ezra Klein, John Oliver hay Mitt Romney không liên quan chặt chẽ với các lớp này, vì vậy chiến thắng của Trump trên Super Thứ ba là không đáng ngạc nhiên.

Một lý do khác là Đảng Cộng hòa không thể làm điều đó. Chọn đủ để thuyết phục khuôn mặt của tỷ phú Trump. Tuần trước, một bài báo trên tờ Thời báo New York đã chỉ ra rằng Đảng Cộng hòa đã rơi vào khoảng cách lãnh đạo nghiêm trọng và bị tê liệt vì thiếu tự tin và tuyệt vọng, cố gắng tìm cách

— ngay từ đầu, điều này Chính các đảng đã bỏ lỡ cơ hội áp đảo Trump bằng hai khuôn mặt, và các cựu thống đốc bang Texas và Louisiana, Rick Perry và Bobby Jindal, đã tấn công tỷ phú. Cái này. Các nhà phê bình của họ nhận được rất ít phản hồi và nhanh chóng chìm xuống. Thuyết phục mọi người bỏ phiếu cho họ. Trò chơi Nhà Trắng 2016 là gì? Ảnh: Bưu điện Washington / Ấn Độ giáo.

Đồng thời, rất khó để Đảng Cộng hòa chọn một ứng cử viên khác có thể thu hút nhiều cử tri như Trump. Jeb Bush thậm chí không thể chiến thắng trò chơi trong chính gia đình mình. Marco Rubio được coi là một nghệ sĩ bình thường, cố gắng miêu tả hình ảnh của một chính trị gia hoàn hảo, nhưng Ted Cruz không được nhiều người yêu mến .

Theo Gao Ke (Gawker) bình luận viên Tom Scocca nói rằng với tư cách là một tỷ phú, Trump có nhiều lợi thế hơn các đối thủ khác về mặt tài trợ vì họ sẽ phải thực hiện việc gây quỹ dài hạn đầy thách thức Hoạt động, kiên nhẫn gây quỹ từ các nhà tài trợ. đứng gần. Nếu tầm nhìn của tỷ phú là đủ để nắm bắt cơ hội, thì ông sẽ có những cơ hội lớn trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Skoka nói rằng Trump có thể đứng lên không phải vì ông là một người khổng lồ, mà vì ông đứng trong một đám đông nhỏ.

Cũng xem: Tại sao người Mỹ ủng hộ Trump “miệng dã man” của ứng cử viên

Ba phân

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website