Nhà Trắng đã trở lại “Nhiệm vụ còn dang dở” Covid-19

Giọng điệu của Pence, đã thay đổi rất nhiều, từ sự ủng hộ nhiệt tình của ông đối với kế hoạch kinh tế mở của Trump, đến chúc mừng cho thống đốc vì đã ngừng mở cửa ra thế giới bên ngoài vào ngày 29 tháng 6. Sự thay đổi này cho thấy những thách thức mà ông gặp phải khi làm phó tổng thống Mỹ. Mike Pence phải thuyết phục cử tri hồi sinh cam kết của nền kinh tế đồng thời đảm bảo ứng phó với giai đoạn mới của đại dịch này, do đó đảm bảo tương lai chính trị của Trump và chính ông. .

Nhiều quan chức của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại về thông tin lạc quan gần đây của Pence về Covid-19. Pence nói trong bài đánh giá “Phố Wall” rằng điều này có thể khiến người Mỹ lầm tưởng rằng Covid-19 là một mối đe dọa thực sự.

“Chúng tôi đang chiến thắng trong cuộc chiến chống lại kẻ thù vô hình này.” Vào ngày 16 tháng 6, tờ báo cáo buộc các phương tiện truyền thông đã phóng đại sự hoảng loạn của việc kinh doanh ngày càng tăng trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ mở cửa. -Penny đã dành nhiều thời gian hơn để nói về sự tiến bộ của Hoa Kỳ vào năm 2004 tại cuộc họp báo vào ngày 26 tháng Sáu. Chiến đấu với nCoV và bảo vệ các quyền lập hiến của người Hồi giáo cho phép một số lượng lớn người, như chiến dịch Trump, ở Tulsa, Oklahoma vào ngày 20 tháng 6, nhưng tỷ lệ người vận chuyển là rất nhỏ. Masking .

Nhưng cuộc họp báo cũng cho thấy Penny đã thực hiện các thay đổi để giảm thiểu mối đe dọa của nCoV. Khi đến thăm nhà thờ Texas vào ngày 28 tháng 6, Penny đã xác nhận tầm quan trọng của mặt nạ trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng. Ông nói: “Đây là một ý kiến ​​hay.” Vào ngày 26 tháng 6, Phó Tổng thống Mike Pence đã có bài phát biểu tại cuộc họp báo Covid-19 tại Nhà Trắng. Ảnh: “Thời báo New York.” Quan điểm của Pence về mặt nạ nhanh chóng được nhiều người trong chính quyền Trump ca ngợi. Một quan chức cấp cao nói rằng đây là “Tổng thống Trump nên có một bước đi đúng hướng.” – Anne Schuchat, phó giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), nói: Chúng ta cần phải có sự đồng ý của mọi người về vấn đề này, về một cuộc hội thảo trực tuyến do Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 29 tháng 6.

Sáu tiểu bang bao gồm Texas, Florida, Idaho, Tennessee, Utah và Georgia đều ghi nhận số trường hợp mắc bệnh mới cao nhất. 27 tháng 6.

“Ngày càng có nhiều trường hợp. Ở một số nơi, số lượng nhập viện cũng đang tăng lên và bạn sẽ sớm ghi nhận nhiều ca tử vong hơn”, Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu trong nhóm phản ứng Covid-19 nói. Tại buổi họp báo ngày 26 tháng Sáu.

“Chúng ta phải hành động, và để được cá nhân hóa, mọi người phải hành động có trách nhiệm.” Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Xã hội Alex Azar nói trong một tuyên bố. Trong một cuộc phỏng vấn được cấp cho NBC vào ngày 28 tháng 6, không có sự đồng thuận về các biện pháp thực hiện để đối phó với làn sóng nhiễm trùng mới ở Hoa Kỳ. Một số quan chức, bao gồm cả trợ lý y tế, tin rằng chính phủ nên cung cấp cho người Mỹ thông tin thường xuyên về các biện pháp an toàn và tin tức mới nhất về các trường hợp mới.

Nhiều trợ lý khác tuyên bố rằng Nhà Trắng nên tiếp tục kế hoạch mở cửa kinh tế, bất kể tình hình của Covid-19. Họ không ủng hộ cuộc họp báo hàng ngày của Covid-19 hoặc sự đại diện quá mức của các quan chức như Fauci. Họ cho rằng sự lo lắng này khiến mọi người lo lắng và khiến cuộc sống của họ trở nên bất an trong những tháng tới. — Sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm mới cũng khiến nhiều đảng viên Cộng hòa chuyển sang ý tưởng đeo mặt nạ hoặc mạng che mặt ở nơi công cộng. Phó chủ tịch Penny, Thượng nghị sĩ John Cornyn, Điều phối viên phản ứng của Nhà Trắng Covid-19, Bộ trưởng Phát triển Nhà và Đô thị Hoa Kỳ Debenah Birx, Bộ trưởng Phát triển Nhà và Đô thị Hoa Kỳ Ben Carson (Ben Carson) đeo mặt nạ khi đến Texas vào ngày 28 tháng Sáu.

Vào ngày 29 tháng 6, lãnh đạo Thượng viện Mitch McConnell cũng bày tỏ sự ủng hộ. McConnell nói: “Đeo mặt nạ không chỉ có thể bảo vệ chúng tôi mà còn bảo vệ tất cả mọi người chúng tôi liên hệ.” Abbott chỉ ra hai lý do khiến số ca mắc bệnh và tỷ lệ nhập viện tăng cao trong cuộc giao tiếp với Pence và thống đốc vào ngày 29 tháng Sáu. Ở Texas: Cho phép Trận chiến của người chết vào tháng 5 để tổ chức lễ kỷ niệm ngày lễ và quyết định mở quán bar. Thống đốc bang Arizona Doug Ducey cũng cho biết, với nhiều nhà hàng mở cửa trở lại vào tháng 5 và đầu tháng 6, số người nhiễm bệnh tại các sân vận động và các ngành công nghiệp không thiết yếu khác đã tăng lên.

Việc đọc Covid-19 bùng nổ ở miền Nam cũng khiến nhiều tiểu bang khác, như New Jersey, đình chỉ kế hoạch cho phép khách ngồi trong nhà hàng. Điều này cho thấy sự tập trung vào Covid-19 đã khơi dậy hy vọng mở ra nhiều nguyên thủ quốc gia.

Trong cuộc họp nhóm phản ứng Covid-19 được tổ chức vào ngày 26 tháng 6, chủ tịch tư vấn và chủ tịch Kellyanne Conway chịu trách nhiệmChiến dịch năm 2016 của Trump đã nói với các nhân viên cứu hộ rằng chính phủ cần xác định các ưu tiên của người Mỹ, liệu có nên mở lại các quán bar ở Texas hoặc Florida vào mùa hè này hay thực sự rất quan trọng để mở trường vào mùa thu này?

Thành viên nhóm phản ứng của Nhà Trắng Covid-19 đã tiến hành hầu hết các cuộc đối thoại với thống đốc để tìm ra nguyên nhân của sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng. . Mặc dù Trump tiếp tục tin rằng thử nghiệm gia tăng là lý do chính để tăng số lượng vụ việc, Pence thừa nhận rằng đây không phải là lý do duy nhất. Vào ngày 29 tháng 6, Penny không ủng hộ việc tìm kiếm cơ hội mở cửa, nhưng chúc mừng nhiều thống đốc đã nhanh chóng phát hành hướng dẫn Covid-19 mới hoặc dừng kế hoạch mở cho người dân. Ảnh tháng 5: “Thời báo New York.” Một quan chức cấp cao nói rằng chiến dịch của Trump đang lo lắng theo dõi dữ liệu ở Oklahoma để xem sự kiện 6/20 của Tổng thống (6200 người tham gia đã tham gia ) Liệu nó có dẫn đến sự gia tăng trong các trường hợp mới Nhận thấy rằng số lượng các vụ việc mới đang gia tăng “, ai biết rằng cuộc đối thoại với thống đốc vào ngày 29/2 nói thêm rằng đây là” lần đầu tiên “mà các quan chức chính quyền của Trump thừa nhận rằng việc mở dần dần an toàn và vội vàng hơn tòa án Trump Trump Kế hoạch. Chính quyền Trump cũng đang xem xét các hướng dẫn y tế để giúp các quốc gia giảm nguy cơ dịch bệnh, tập trung vào cảnh báo đám đông và khuyến nghị đeo khẩu trang hoặc khẩu trang. Chỉ thị mới nên có vào ngày lễ quốc gia vào ngày 4 tháng 7 Ngoài ra, Phó Tổng thống Hoa Kỳ cũng quyết định nối lại cuộc họp báo Covid-19 sau vài tuần bị gián đoạn kể từ đầu tháng này. 5. Ông và nhiều quan chức y tế sợ rằng việc thiếu thông tin mới nhất về đại dịch sẽ gây ra nhiều trường hợp hơn. — -Tuy nhiên, không giống như các cuộc họp báo trước đây, các quan chức cũng đang nỗ lực dỡ bỏ các lệnh cấm thương mại không cần thiết và ủng hộ cách tiếp cận của Tổng thống Trump. Cuộc họp báo ngày 26 tháng 6 hầu như chỉ tập trung vào các dịch bệnh gần đây và Khuyến khích người Mỹ thực hiện các biện pháp hạn chế và cô lập cộng đồng. Dịch bệnh mới và bác bỏ nhiều lo ngại về lịch trình vận chuyển. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, khi các quan chức y tế đánh giá dịch bệnh, ông không bao giờ can thiệp. Thanh Tâm (theo Politico)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website