Thông điệp không nhất quán của Trump gửi cho Nhóm Bảy

Vào cuối hội nghị G7 ở Biarritz, Pháp, vào ngày 26 tháng 8, Tổng thống Donald Trump đã tổ chức một cuộc họp báo trong hơn một giờ để thảo luận về các vấn đề quan trọng mà ông phải đối mặt . Trò chuyện với trưởng nhóm. Tuy nhiên, nhà bình luận đá phiến Fred Kaplan nói rằng những gì Trump thể hiện tại hội nghị thượng đỉnh G7 hoàn toàn trái ngược với hình ảnh của một “nhà đàm phán tài năng” do tổng thống thành lập. Chiến lược “áp lực tối đa” của Trung Quốc và Iran. Nhưng Tổng thống đã tuyên bố rằng có một khoảng cách lớn giữa những gì ông muốn nói.

Khi nói chuyện với các phóng viên ở rìa Nhóm Bảy (G7), Trump dường như hối hận khi thừa nhận rằng ông “xin lỗi” vì sự đàn áp leo thang của Trung Quốc. Vào thời điểm đó, phát ngôn viên của Hội đồng Nhà nước phải “nổi dậy”, giải thích rằng Trump hối hận vì không áp dụng thuế quan đối với các sản phẩm của Trung Quốc. Ông nói rằng ông đã chuẩn bị để nói chuyện với Tehran và gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani để giải quyết những khác biệt về thỏa thuận hạt nhân, nhưng ý tưởng này đã nhanh chóng bị ông Rouhani từ chối. Làm kinh doanh với Trung Quốc. Nhưng tại hội nghị G7, một lần nữa ông chỉ ra rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là một “nhà lãnh đạo vĩ đại”. Nếu Tập Cận Bình nhanh chóng đạt được thỏa thuận với Hoa Kỳ, các công ty Mỹ nên ở lại Trung Quốc.

Thẩm phán Kaplan nói trong bài phát biểu của Trump. Cuộc họp G7 là “hỗn loạn và hỗn loạn.” Sự thay đổi vị trí của Trump, sẽ khiến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ gặp khó khăn khi tiến hành kinh doanh tại Trung Quốc vì họ không biết cách lập kế hoạch kinh doanh trong vài tháng hoặc vài năm tới.

Paul Krugman, người giành giải thưởng Nobel về kinh tế năm 2008, đã viết rằng trong một bài bình luận trên tờ Thời báo New York, chủ nghĩa bảo hộ thương mại có thể được coi là một nhân vật phản diện, nhưng “kén chọn “Chủ nghĩa bảo hộ thương mại” đang gây ra sự hỗn loạn và hỗn loạn thị trường. – Vị thế không ổn định của Trump không chỉ làm mệt mỏi phản ứng của các ngành công nghiệp tài chính và công nghiệp, mà còn làm sai lệch chính sách đối ngoại và làm tổn hại đến lợi ích của Hoa Kỳ.

Trong một cuộc họp báo sau cuộc họp của Nhóm Bảy người ở Pháp, khi được hỏi về lập trường “lạc hậu” về thương mại với Trung Quốc, Trump đã trả lời: Phương pháp đàm phán của tôi. Nó đã phục vụ tôi trong nhiều năm và thậm chí còn hiệu quả hơn cho đất nước chúng ta. “Nhưng – theo Kaplan, chiến lược đàm phán này đã không thực sự hiệu quả. Trong nhiều năm, Trump đã có hiệu quả đối với Trump và không hoạt động trên sân khấu chính trị quốc tế phức tạp .

Theo các chuyên gia, để thúc đẩy chiến lược “áp lực tối đa” của huy hiệu, Trump phải duy trì vị trí nhất quán này trong các cuộc đàm phán. Ở một mức độ nào đó, chiến lược gây áp lực lên Bắc Kinh hoặc Tehran đã làm dịu tiếng nói của Trump. Đi xuống cầu thang để giúp họ cảm thấy nhẹ nhõm và chắc chắn chờ đợi cuộc khủng hoảng kết thúc, hoặc khi Kaplan nói rằng vấn đề cơ bản của sự bất nhất Trump Trump không phải là thời điểm nếu Tập Cận Bình muốn chấm dứt chiến tranh thương mại, ông không biết phải làm gì và tại sao Trump Chấp nhận thỏa thuận, Rouhani không biết Iran nên yêu cầu gì. Các cuộc họp để dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Trong cả hai trường hợp, Trump đã đánh thuế rất lớn đối với Trung Quốc và rút khỏi thỏa thuận hạt nhân đa phương với Iran, do đó phá vỡ hiện trạng, Chỉ cần nghĩ đơn giản rằng đối thủ sẽ chịu thua Hoa Kỳ và Hoa Kỳ. Quyền lực thương lượng.

Trump không có kế hoạch khẩn cấp, không có cuốn sách tên nào được ưu tiên “Ông sẵn sàng đàm phán trong nhiều thỏa thuận và tin rằng không cần phải đạt được thỏa hiệp.

Bắc Kinh đã bị Washington buộc tội ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ của công ty. Hoa Kỳ cũng có chiến lược thương mại không công bằng. Nhiều cựu tổng thống Mỹ đã không cố gắng khắc phục tình trạng này, nhưng không có thuế 25% đối với tất cả các sản phẩm của Trung Quốc. Giải quyết vấn đề đã thực sự chuyển hướng nỗ lực tìm giải pháp. Iran bị cáo buộc tài trợ cho các tổ chức khủng bố và phát triển tên lửa đạn đạo đe dọa các đồng minh của Mỹ, nhưng Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 đã không giảm thiểu các mối đe dọa này. Căng thẳng ở vùng Vịnh. ​​Kaplan tin rằng tầm nhìn không nhất quán của TèoCạnh tranh khốc liệt với các đối thủ “gây hại nhiều hơn cho lợi ích của Mỹ hơn anh ta nghĩ.” Một số quốc gia như Trung Quốc và Nga có thể làm việc để thành lập một bộ phận mới giữa Hoa Kỳ và các đồng minh. -Tuy nhiên, tại cuộc họp báo, Trump vẫn coi cuộc họp G7 là “thành công thực sự”, trong khi các quốc gia thành viên cho thấy “sự thống nhất thực sự” về các vấn đề được thảo luận. Ông nhắc lại niềm tin của mình rằng Trung Quốc có sự chân thành để đạt được thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ.

“Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ là một thành công lớn đối với Hoa Kỳ và người dân. Nó xảy ra ở Pháp – tin tức giả. Cuộc họp này rất tuyệt”, Trump viết trên Twitter sau đó.

Hồng Vân (Theo Slate)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website