Lợi thế bầu cử của nền kinh tế-Trump suy giảm

Tổng thống Donald Trump từ lâu đã coi khả năng quản lý nền kinh tế lớn nhất thế giới của mình là một di sản lớn. Tuy nhiên, khi ông ra tranh cử lại sau chưa đầy sáu tháng, số phiếu cho thấy ông yếu hơn đối thủ Joe Biden. Bất chấp suy thoái kinh tế sắp xảy ra, Trump vẫn quản lý nền kinh tế. Tuy nhiên, họ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong hầu hết các lĩnh vực khác.

Tại thời điểm này trong chiến dịch năm 2016, cuộc thăm dò tương tự cho thấy Trump có lợi thế hơn các ứng cử viên. Năm đó, đảng Dân chủ Hillary Clinton (Hillary Clinton) trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả quản trị kinh tế, để chống khủng bố một cách hiệu quả, trung thực và đơn giản.

Trong cuộc bầu cử lại, giám đốc truyền thông của Trump, Tim Murtaugh và tổng thống sắp mãn nhiệm vẫn thể hiện tốt trong các cuộc tranh luận kinh tế. Cử tri cũng sẽ ủng hộ việc ông tiếp tục cai trị đất nước vì một lý do khác.

“Việc đại dịch đã phá hủy nền kinh tế sẽ gây ra một cuộc tranh luận kinh tế. Tổng thống đang trở nên mạnh mẽ hơn”, Murt nói. , “Người Mỹ biết rằng ông đã phát triển nền kinh tế lên một tầm cao hơn và có thể làm điều này lần thứ hai.”

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang ở trong khuôn viên Nhà Trắng. Ảnh: Bloomberg – Đồng thời, chiến dịch của Biden đã truyền tải thông điệp rằng Trump chưa có hành động tích cực đối với sức khỏe cộng đồng vì những nỗ lực của Đức và Hàn Quốc sẽ gây ra sự lây lan của virus và khủng hoảng kinh tế. Đảng này từng giữ Nhà Trắng với tỷ lệ thất nghiệp hơn 8%, và nhiệm kỳ tổng thống đã kết thúc tại Herbert Hoover, người đã mất Tổng thống Franklin D. Roosevelt vào năm 1932, làm tăng thất nghiệp tỷ lệ.

“Sau cuộc khủng hoảng chiến lược thúc đẩy cải thiện kinh tế của Trump đã gây ra những tổn thất lịch sử”, Kate Bedingfield và Anita Dunn, hai chuyên gia tư vấn cao cấp của Biden, nhận xét. Họ nói: “Có hai lỗ hổng lớn trong kế hoạch tuyệt vọng này và chúng tôi dự định sử dụng chúng: Trump đang làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng kinh tế và không có kế hoạch nào.”

Một nhà tư vấn chiến dịch lo ngại rằng các cuộc thăm dò ý kiến ​​không tốt cho Trump, trong khi những người khác Ông bày tỏ lo ngại rằng vẫn còn một thời gian dài trước cuộc bầu cử. Trump phải đối mặt với một loạt vấn đề trong năm tháng đầu năm nay. Chúng bao gồm căng thẳng với Iran, cáo buộc tại quốc hội, các cuộc biểu tình tại Covid-19 và làn sóng phản đối chống lại George Floyd. Các động lực bầu cử có thể thay đổi một lần nữa trước tháng 11 năm 2020.

Ngoài ra, tầm quan trọng của nền kinh tế đối với cử tri trong cuộc tổng tuyển cử cũng đã thay đổi. Các nhà phân tích nói rằng trong nhiều cuộc bầu cử tổng thống trước đây, các vấn đề kinh tế đã ảnh hưởng đến cách các cử tri suy yếu. John Sides, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Vanderbilt, cho biết trong 12 năm qua, mọi người dường như ít chú ý đến vai trò kinh tế của họ trong lựa chọn chính trị. Trong một cuộc thăm dò gần đây của Gallup, khi được hỏi về các vấn đề quan trọng nhất mà đất nước phải đối mặt, người Mỹ lo lắng nhất về sự hiểu lầm của chính phủ, sự lây lan của Covid và các vấn đề khác. 19. Tình trạng dân tộc vượt trội so với các yếu tố kinh tế. Điều này cho thấy cách điều hành nền kinh tế của Trump sẽ không quá mạnh đối với ông.

“Như ông đã chứng minh trước đó, Tổng thống Trump có kiến ​​thức và khả năng giúp đỡ nền kinh tế.” Rochelle Hofman, 51 tuổi, nhận xét. Một giáo viên tiếng Anh cũ gần Grand Rapids, Michigan. Bà đã bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016, nhưng có thể không bỏ phiếu trong năm nay.

“Nhưng, tôi rất thất vọng với dòng tweet và quan điểm của anh ấy về các cá nhân và tổ chức khác. Tôi” Tôi nghĩ tốt nhất là không đề cập đến nó. Bà nói: “Tôi không nghĩ rằng nó sẽ giúp đất nước chúng ta phục hồi. Gần đây, theo khảo sát của Wall Street Journal / NBC News. Điều này bao gồm các cử tri Cộng hòa (màu đỏ), Dân chủ (màu xanh) và cử tri độc lập (biểu đồ màu xám: WSJ- — Trong cuộc thăm dò mới nhất của Tạp chí Phố Wall / NBC News, Biden sẽ cao hơn 5% so với Trump về sự bế tắc chính trị, và cao hơn 9 điểm so với Trump về việc ai có thể làm công việc này? Kiểm soát đại dịch tốt, Giải quyết các vấn đề sức khỏe và đáp ứng các mối quan tâm thiểu số. Là Biden, Trump chiếm 43% và 40% câu hỏi “ai sẽ có khả năng tốt nhất để đối phó với Trung Quốc”.

54% cử tri độc lập nói rằng họ tin tưởng Trump. Theo nền kinh tế, 45% số người được hỏi cho biết họ có kế hoạch bỏ phiếu cho Biden, trong khi Trump là 35%. Điều này cho thấy quyền lực của tổng thống về các vấn đề kinh tế không tự động chuyển thành phiếu bầu. Vào tháng 6 năm 2016, các cử tri độc lập, niềm tin vào nền kinh tế của ông Trump còn lớn hơn cả Tổng thống Clinton, chênh lệch 19% và 43%, nhưng họ đã lên kế hoạch bỏ phiếu cho bằng cấp của họ. Hai cái gần như bằng nhau. Tất nhiên, tất nhiên, ngay cả khi Trump gặp bất lợi, vẫn có nhiều người ủng hộ. Mặc dù đại dịch gây ra suy thoái kinh tế, một số người vẫn coi Trump là triển vọng tốt nhất để khôi phục nền kinh tế. Tôi tin rằng Trump có thể quản lý nền kinh tế và được bầu lại. Betancourt nói: “Tôi nghĩ rằng khi Trump dẫn đầu, có sự tăng trưởng tốt hơn Obama.” Nếu Biden là tổng thống, nó sẽ giống như một mệnh lệnh theo kiểu Obama. Bản dịch của Trump cho thấy khi cuộc bầu cử đến gần, cử tri sẽ trở nên quan tâm hơn đến công việc, tiền lương và các vấn đề kinh tế khác. Họ đã thảo luận về khả năng cho Trump tiếp cận các khu kinh tế khó khăn. Chính sách “Mỹ đầu tiên” sẽ tiếp tục lưu diễn với chủ đề “Hãy Mỹ vĩ đại Again”. Các tour du lịch bắt đầu từ ngày thứ Sáu Tháng Sáu 12, Phó chủ tịch Mike Pence thăm nhà máy 35 dặm về phía bắc của Pittsburgh Để nói về việc mở lại. Kinh tế. Trước suy thoái kinh tế, Trump hiếm khi bỏ lỡ cơ hội nhắc nhở mọi người về sức mạnh kinh tế. Điều này bao gồm chào đón trẻ em và cha mẹ của chúng đến Lễ Phục sinh của Nhà Trắng hàng năm hoặc lễ cầu nguyện quốc gia được tổ chức vào tháng 5 năm 2019. Ông cũng tìm kiếm cơ hội để nói về sự phục hồi kinh tế sau suy thoái kinh tế. Trong một cuộc biểu tình phản đối quốc gia được tổ chức tại Vườn hồng vào tuần trước, Trump nói rằng báo cáo công việc mới được công bố là một đóng góp lớn cho sự bình đẳng. Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 14,7% xuống 13,3%.

“Tôi hy vọng George bây giờ cúi đầu và nói rằng đây là một điều tuyệt vời cho đất nước chúng ta”, Trump nói về Freud bị giết ở Minneapolis. Ông nói: “Đó là một ngày tốt cho anh ấy.” Cuộc tranh luận kinh tế về cuộc bầu cử Trump trở nên rõ ràng hơn. Thay vì nói về sức mạnh kinh tế, Trump đã thuyết phục cử tri nói rằng ông là người có khả năng tốt nhất để dẫn đầu sự phục hồi kinh tế.

“Chúng tôi sẽ có ba quý rất tốt và quý thứ tư rất tốt”, Trump nói. Ông nói: “Nếu chúng tôi đi theo hướng này, tôi nghĩ rằng chúng tôi rất khó bị đánh bại.”

Văn phòng Ngân sách của Quốc hội, một cơ quan lập pháp phi đảng phái, gần đây đã cắt giảm ngân sách. Dự báo sản xuất. Từ năm 2020 đến năm 2030, nền kinh tế Mỹ sẽ tăng 7,9 nghìn tỷ đô la Mỹ, chiếm 3% GDP. Họ dự kiến ​​sẽ gặp nhau trong quý IV năm 2029.

Phien An (theo “Tạp chí Phố Wall”)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website