Trung Quốc chi 1,4 nghìn tỷ đô la Mỹ để bắt kịp ngành công nghệ Mỹ

Trong kế hoạch tổng thể do Chủ tịch Tập Cận Bình đề xuất, Trung Quốc sẽ đầu tư khoảng 10 nghìn tỷ nhân dân tệ (1,4 nghìn tỷ đô la Mỹ) trong sáu năm tới cho đến năm 2025. Do đó, họ sẽ kêu gọi chính quyền thành phố và gã khổng lồ công nghệ phát triển mạng 5G, lắp đặt camera, cảm biến và phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy phát triển ô tô và nhà máy tự động. tự động hóa. Dự kiến, kế hoạch cơ sở hạ tầng công nghệ mới sẽ chủ yếu được thực hiện bởi các công ty trong nước như Alibaba, Huawei hay SenseTime.

Với sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc công nghệ, khoản đầu tư này sẽ giúp giảm sự phụ thuộc của Trung Quốc vào công nghệ nước ngoài, tương tự như các mục tiêu đặt ra trong kế hoạch “Made in China 2025”. Tuy nhiên, các biện pháp như vậy đã bị chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích nặng nề, khiến họ phải hành động để ngăn chặn sự trỗi dậy của các công ty công nghệ Trung Quốc như Huawei. Guo Zhao Maria, COO của Digital China Co., Ltd., cho biết: “Không giống như quá khứ, Trung Quốc hiện đang tích cực tiến lên để giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu.” Cô nói: “Từ năm nay, chúng tôi thực sự bắt đầu thấy dòng vốn vào, trong một Trong một căn phòng được trang bị camera và cảm biến. – Quá trình xây dựng hệ thống công nghệ 5G Huawei Reuters – Đầu tư công nghệ quảng cáo là một phần của kế hoạch tài chính đang chờ phê duyệt từ cuộc họp khai mạc của Quốc hội Trung Quốc hôm nay (22/5). Trong tình hình kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, cơ sở hạ tầng cũng sẽ phát triển trong năm nay. Các nhà cung cấp phân tích dữ liệu như Alibaba và Tencent sẽ là thành viên chính của hành động này. Trung Quốc đã ủy quyền cho Huawei, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Trong sự phát triển của mạng 5G, các nhà lãnh đạo công nghệ như Ma Huateng và Ma Yun đã tham gia vào công ty Guo Guo Maria (Maria Kwok) – một nhà cung cấp công nghệ tích hợp hệ thống được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ – là một trong những đơn vị tìm kiếm cơ hội. , Người dùng chỉ cần đăng nhập vào một ứng dụng, quét khuôn mặt và xác minh danh tính của họ. Bạn có thể ký hợp đồng cho thuê thông qua điện thoại thông minh của mình. Nếu người thuê mặc định thanh toán, đơn vị cho thuê sẽ tự động đưa ra cảnh báo.

Tuy nhiên, South China Morning Post cho biết Trung Quốc Sinh ra để nổi. Được biết đến với kế hoạch rộng lớn, với giá trị đầu tư lớn, nhưng kết quả hạn chế. Không có gì đảm bảo rằng kế hoạch này sẽ giữ cho nền kinh tế sôi động như các nhà quảng bá đã hứa.

Tuy nhiên, như trước đây Những nỗ lực tăng sức sống kinh tế và xây dựng nhiều cây cầu và đường cao tốc là khác nhau, và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số đầy tham vọng mới sẽ giúp Trung Quốc tiến lên ngai vàng của công nghệ tiên tiến.

“Kế hoạch kích thích mới của Trung Quốc có thể dẫn đến việc tích hợp các nhà cung cấp Internet Để tạo ra nhiều công ty lớn có thể cạnh tranh với các công ty nổi tiếng thế giới. Giám đốc nghiên cứu tài chính năng lượng mới của Bloomberg Kou Nannan cho biết. ,cung cấp. Ông nói thêm: “Đặt cược vào nền tảng Internet vạn vật công nghiệp, mục tiêu của Trung Quốc là phát triển ba công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này vào năm 2025.”

10 nghìn tỷ nhân dân tệ. Trung Quốc ước tính đến năm 2025, chi tiêu sẽ được xem là lĩnh vực hạng nhất như trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, và đường dây điện cao thế và tàu cao tốc. Hơn 20 địa điểm trên cả nước đã công bố các dự án trị giá hơn 1 nghìn tỷ nhân dân tệ, trong đó vốn tư nhân tích cực tham gia. Tương đương với 1,98 tỷ đô la Mỹ trong cơ sở hạ tầng mới. Con số này gần gấp đôi mức trung bình của ba năm qua. Do đó, các công ty được hưởng lợi nhiều nhất là China Tower Corporation, Alibaba, GDS Holdings, Quanta Computer và Eclech Co.

Các công ty khác ở Mỹ và các nước khác có thể không được hưởng lợi. . Kế hoạch phục hồi công nghệ khổng lồ này. Đầu năm nay, China Mobile, nhà cung cấp viễn thông lớn nhất Trung Quốc, đã ký hợp đồng lắp đặt trạm 5G trị giá 37G nhân dân tệ với các doanh nghiệp. Đặc biệt, Huawei và các công ty Trung Quốc khác chiếm đa số. Ericsson (Thụy Điển) chỉ nhận được hơn 10% thỏa thuận trong 4 tháng đầu tiên.

Trong một dự án khác, Digital China đã phát triển cơ sở hạ tầng điện toán đám mây cho thành phố.Trường Xuân sử dụng công nghệ trong nước thay vì IBM, Oracle hoặc EMC. Theo nghiên cứu của UBS, hơn 20 tỉnh ở Trung Quốc đã đưa ra các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đám mây.

Tony Yu, CEO của nhà sản xuất máy chủ H3C, nhận thức được nhu cầu này. Nhu cầu về dữ liệu trung tâm dịch vụ từ một số quốc gia của các công ty Internet lớn đang tăng lên đáng kể. Ông nói: “Sau khi bùng phát, tăng trưởng nhanh sẽ mang lại nguồn lực mới cho nền kinh tế Trung Quốc.” Tập đoàn ChinData ước tính rằng một đô la chi cho các trung tâm dữ liệu sẽ được sử dụng để đầu tư. Nó dao động từ 5 đến 10 đô la Mỹ trong các lĩnh vực liên quan, bao gồm cơ sở hạ tầng mạng, lưới điện và sản xuất thiết bị tiên tiến. Các công ty khác nhau trong chuỗi cung ứng sẽ được hưởng lợi. Zhu Tian, ​​giáo sư kinh tế tại Trường Kinh doanh Quốc tế Trung Quốc Châu Âu (Thượng Hải), cho biết mặc dù lo ngại về nợ công tăng lên, nhưng phải có kế hoạch đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng.

China Digital tự tin rằng dự án Quảng Châu có thể mang lại doanh thu 30 triệu nhân dân tệ cho công ty. Họ cũng hy vọng sẽ lặp lại công việc này với Chính quyền tỉnh Cát Lâm, nơi đã phê duyệt một dự án trị giá 3,3 tỷ nhân dân tệ. Kế hoạch này bao gồm việc xây dựng một trung tâm kỹ thuật số đô thị và kết nối với cơ sở dữ liệu, bao gồm giao thông, trường học và các vấn đề dân sự như đăng ký kết hôn. Bà Guo nói: “Khái niệm về thành phố thông minh đã được đề cập trong nhiều năm, nhưng bây giờ chúng tôi đã thấy đầu tư.”

Phien An (theo SCMP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website