Đặt cược 7 tỷ đô la của Joe Biden

Trong chiến dịch tranh cử, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã có thái độ khác với Trump trong phát triển kinh tế và cuộc sống của người dân. Do đó, ông nói rằng cần phải tăng thuế của các công ty lớn để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và có nhiều tiền hơn để hỗ trợ tầng lớp thấp hơn, đặc biệt là người da màu. Chính phủ liên bang sẽ chi hàng trăm tỷ đô la cho nhà ở, giáo dục, y tế và vốn thương mại. Đây là một phần trong kế hoạch kinh tế giúp thu hẹp khoảng cách giàu nghèo. Tổng quy mô của kế hoạch kích thích kinh tế của Biden tại Hoa Kỳ trong mười năm tới ước tính khoảng 7 nghìn tỷ đô la Mỹ. . Con số này nhiều gấp ba lần số tiền mà Hillary Clinton đề xuất trong chiến dịch năm 2016. Hơn một nửa trong số này (khoảng 4 nghìn tỷ đô la) sẽ đến từ thuế tăng đối với các công ty, nhà đầu tư và người có thu nhập cao.

“Chúng tôi cần một kế hoạch công bằng chủng tộc toàn diện, đây không phải là cải cách cảnh sát,” ông Biden nói trong bài phát biểu của mình. Tuần trước về chính sách kinh tế của bạn.

Ứng cử viên tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters-Biden đã vạch ra một kế hoạch mang lại việc làm nước ngoài cho người Mỹ trong bài phát biểu của mình. Ông nói rằng trong những tuần tới, ông sẽ công bố kế hoạch thúc đẩy năng lượng sạch và cải thiện chăm sóc cho trẻ em và người già. Biden và các trợ lý của ông sẽ nhấn mạnh tất cả các đề xuất để khôi phục đời sống kinh tế của cư dân Biden và phát triển các phương tiện của cuộc sống. Họ sẽ duy trì sự bình đẳng chủng tộc. Xuất khẩu của Biden không phải là mới, nhưng họ đã thiết lập lại các quy tắc bị hạn chế bởi Tổng thống Donald Trump dưới sự lãnh đạo của chính quyền Obama. Ví dụ, các quy định được thiết lập để chống phân biệt đối xử trong việc tiếp cận nhà ở.

Một số nhà hoạt động hoan nghênh đề xuất thành lập một cơ quan chính phủ mới để phát hành điểm tín dụng cho các cá nhân và người tiêu dùng. Thiết lập các quy tắc mới cho thẩm định viên nhà ở. Kế hoạch của Biden đã trích dẫn kết luận của một số nghiên cứu rằng các thẩm định viên đã đánh giá quá cao sự khác biệt tài chính để định giá các hộ gia đình da đen chi phí thấp và cộng đồng của họ. Giá trị của nhà ở đã giảm.

“Trong trí nhớ của tôi, đây là lần đầu tiên một ứng cử viên tổng thống đưa ra một kế hoạch cụ thể cho người Mỹ da đen”, Mark Morial, người đứng đầu Phái đoàn thành phố quốc gia Lincoln nói. -Nhiều tổ chức chính trị đen nói rằng họ thích cách tiếp cận của ông Biden. Tuy nhiên, họ tin rằng điều này phần lớn phụ thuộc vào phương pháp được sử dụng trong quá khứ – thu hút nhiều tiền hơn, nhưng không bù đắp được khoảng cách giữa người da đen và người da đen trong việc làm, thu nhập và tài sản. .

Họ thích các chính sách trước đây của ông Biden, được đề xuất bởi các đối thủ của Đảng Dân chủ, chẳng hạn như các tài khoản tiết kiệm trẻ em do chính phủ tài trợ, được gọi là trái phiếu trẻ em, được thiết kế để phân phối lại trực tiếp hơn của cải. Gần đây, Biden đã ủng hộ ý tưởng này.

“Đây thực sự là một tập hợp các chính sách có thể cải thiện tiếng nói của mọi người, không nhất thiết là tiếng nói của người da đen”, nhà kinh tế nói. William A. Darity Jr. của Đại học Duke nhận xét: “Tuy nhiên, dù kế hoạch này có tham vọng gì đi chăng nữa, chúng vẫn có tác dụng hạn chế trong việc thu hẹp khoảng cách tài sản giữa người da trắng và người da màu.” Nói. – Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump tất nhiên không đồng ý với kế hoạch trị giá 7 nghìn tỷ đô la của đối thủ Joe Biden. Ông cảnh báo rằng sau khi suy thoái do Covid-19 kích hoạt, việc tăng thuế lớn sẽ loại bỏ mọi dấu hiệu phục hồi kinh tế. Các nhà phê bình khác tin rằng kế hoạch chi tiêu do Biden đề xuất sẽ làm giảm thâm hụt ngân sách kỷ lục của Hoa Kỳ vì Trump cắt giảm thuế trong năm 2017 và hiện phải trả số tiền rất lớn cho dịch bệnh. -Trump cho biết ông hỗ trợ nhiều phương pháp định hướng thị trường hơn để giải quyết bất bình đẳng. Theo ông, thị trường việc làm ổn định trước đại dịch mang lại nhiều lợi ích hơn cho người da màu. Ông cũng nói rằng chính sách chống phân biệt đối xử hiện nay đã tạo ra gánh nặng cho nền kinh tế.

Tổng thống Trump đã giải thích trong một tweet gần đây về nỗ lực thu hồi quy tắc “nhà ở công bằng”, nói rằng nó “làm hỏng nhiều người Mỹ sống ở vùng ngoại ô, Katrina Pearson, nói:” — – “Thật lố bịch khi cựu Phó Tổng thống Biden nghĩ rằng chương trình nghị sự của ông sẽ gây được tiếng vang với cử tri. – Cố vấn cấp cao của ông Trump Trump tái đắc cử”, trong nhiệm kỳ của Trump, người Mỹ da đen đã đạt đượcĐã đạt được thành công lớn. “

Fian (theo” Tạp chí Phố Wall “)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website