Trump có thể mất các cuộc bầu cử do suy thoái kinh tế Mỹ

Kinh tế Oxford đã đưa ra dự báo mới nhất về mô hình bầu cử quốc gia vào ngày 20 tháng 5, cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ trải qua một “thất bại lịch sử” vào tháng 11. Ngoài việc nộp thuế, thuế và thu nhập còn lại, thuế, phí và lạm phát được sử dụng để tính kết quả bầu cử. Kết quả là, nếu Trump chỉ giành được 35% số phiếu, anh ta có khả năng chịu tổn thất nặng nề.

Kết quả khác với dự đoán của người mẫu trước cuộc khủng hoảng, đó là Trump sẽ giành chiến thắng với khoảng 55% số phiếu. . Đồng thời, đây là kết quả tồi tệ nhất của một tổng thống đã nghỉ hưu trong một thế kỷ.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ đang tăng với tốc độ chưa từng thấy. Chi tiêu tiêu dùng đã giảm. GDP đang sụp đổ. Lịch sử cho thấy sự sụp đổ kinh tế sẽ khiến tổng thống hiện tại thất bại.

“Sẽ không có phép màu kinh tế có lợi cho Trump. Nền kinh tế là một trở ngại. Đối với ông, điều này là không thể vượt qua trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11”, Oxford econom viết. Nội dung của báo cáo.

Mô hình kinh tế Oxford dự đoán chính xác tỷ lệ phiếu bầu công khai trong kỳ. Cuộc tổng tuyển cử năm 1948, ngoại trừ năm 1968 và 1976, trong hai cuộc bầu cử đó, ứng cử viên đã thất bại do quyền bầu cử phổ thông, nhưng vẫn nhận được số phiếu cao. .

Trump đã tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được tổ chức tại Florida vào giữa năm ngoái. Ảnh: AFP, Ohio, Missouri có thể ở trong tình trạng dân chủ. Mô hình bầu cử quốc gia giả định rằng tình hình kinh tế tồi tệ hơn vào mùa thu này, tỷ lệ thất nghiệp là hơn 13% và thu nhập bình quân đầu người thực sự đã giảm gần một năm trước 6%, Hoa Kỳ sớm rơi vào tình trạng giảm phát. Các nhà kinh tế Oxford cho biết: “Nền kinh tế sẽ tồi tệ hơn cuộc Đại suy thoái những năm 1930.” Mô hình dự đoán rằng Trump sẽ mất rất nhiều phiếu đại cử tri với số điểm là 328-210. Đồng thời, họ dự đoán rằng bảy tiểu bang ở Iowa, Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, Ohio, Missouri và North Carolina sẽ hỗ trợ Đảng Dân chủ. Mất nhiều công sức. Những yếu tố này sẽ thay đổi quyết định bỏ phiếu. “Nhận xét về báo cáo. Có quá sớm để dự đoán kết quả bầu cử không? Tất nhiên, các mô hình dựa trên xu hướng kinh tế không phải là quả cầu pha lê chính trị. Kế hoạch bầu cử trong đại dịch.

“Mô hình truyền thống hoạt động trong hoàn cảnh bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi không ở trong trạng thái hòa bình. “Thông thường,” Greg Valliere, chiến lược gia chính trị tại AGF Investments nói.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn còn sáu tháng nữa. Vài tháng qua đã cho thấy thế giới sẽ sớm thay đổi. Không ai nghĩ đến thất nghiệp. Valeri nói rằng nếu một cuộc tổng tuyển cử được tổ chức vào ngày 20 tháng 5, cựu Phó Tổng thống Joe Biden có thể giành chiến thắng, nhưng 6 tháng tới sẽ đạt được tỷ lệ 20% hoặc GDP giảm 40% trong vòng 6 tháng. . Valierre nói: “Không ai có thể chống trả mạnh mẽ như Donald Trump.” Oxford econom cũng nhận ra rằng mô hình của nó có những hạn chế, như loại bỏ các yếu tố phi kinh tế, công khai kế hoạch hoặc sự phổ biến của các ứng cử viên .

Cơ hội để hỗ trợ Trump

Quan trọng hơn, mô hình chỉ nắm giữ những thay đổi tiềm năng mà bỏ qua đại dịch, và cuộc bầu cử này giống như một đại dịch về cách ứng phó với cuộc trưng cầu dân ý .

“Nếu các trường hợp gia tăng, mọi người sẽ đi đến kết luận. EGTrump mở cửa đất nước sớm.” Nếu những nỗ lực của Trump để giảm nhiễm trùng sẽ đạt được sự tín nhiệm “, Valieri nói .

Theo Oxford Các nhà kinh tế cho rằng một yếu tố khó lường khác là tác động của đại dịch đối với số lượng cử tri. Nếu đủ cử tri ủng hộ bỏ phiếu Dân chủ, Trump sẽ thua cuộc bầu cử. Florida, Texas, Arizona, Tennessee và Georgia, nhưng mặt khác, khi sự phục hồi kinh tế tăng tốc, Trump có thể giành chiến thắng với nhiều phiếu đại cử tri hơn. – Nhiều yếu tố khác cũng gây khó khăn cho việc dự đoán kết quả của cuộc bầu cử. Ông Trump có 50% cơ hội tái đắc cử, giảm xuống 45% vào giữa tháng 3. Đánh giá phê duyệt cũng có lợi cho ông Trump.

Suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến những người đương nhiệm

Hiện tại, một số bang đã rõ ràng Mặt đất đã bị thiệt hại nghiêm trọng. Một phần tư công nhân ở Michigan, Pennsylvania và Nevada yêu cầu trợ cấp thất nghiệp từ 14 triệu đến 9 tháng Năm.Con số này là 20%.

“Trong thời kỳ bầu cử lại, tất cả các tổng thống đương nhiệm phải đối mặt với suy thoái kinh tế đều thất bại”, Ed Mills, một nhà phân tích chính trị tại Raymond James nói. — Tuy nhiên, mấu chốt nằm ở việc cử tri có tin rằng nền kinh tế đang phát triển đúng hướng hay không, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm và GDP tăng nhanh. “Cuộc tranh luận thực sự là tình hình kinh tế trong ngày bầu cử. Liệu đất nước sẽ vượt Covid-19 và cú sốc kinh tế tồi tệ nhất?”, Ông Miller nói. Nhưng hiện tại, không ai có thể trả lời những câu hỏi này.

Vấn đề tăng thuế

Sự không chắc chắn của cuộc bầu cử có thể mang lại rủi ro cho thị trường chứng khoán tăng vọt. Từ cuối tháng 3, chờ đợi một kế hoạch kích thích quy mô lớn từ chính phủ và Hoa Kỳ, kế hoạch này đang trở lại hình chữ V. Mặc dù các nhà đầu tư không thích cuộc chiến thương mại của Trump, thuế doanh nghiệp thấp hơn đã giúp tăng lợi nhuận của công ty trong chỉ số S & P 500 và gây ra làn sóng mua lại cổ phiếu. Khi Trump loại bỏ những trở ngại pháp lý và chi tiêu công tăng vọt, thị trường chứng khoán cũng tăng giá. Bất chấp đại dịch, so với cuộc bầu cử Trump, chỉ số S & P 500 đã tăng gần 40%. Kinh doanh và người giàu, cũng như những hạn chế mới trong sản xuất xăng dầu và các quy định tài chính chặt chẽ hơn.

“Trump đã thay đổi hầu hết các di sản của cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Biden sẽ cố gắng khôi phục hơn nữa các chính sách này”, một nhà phân tích nhóm Á-Âu vào đầu tuần này. Đã viết trong một báo cáo.

Duẩn (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website