Tại sao công ty mẹ Uniqlo sở hữu Covid-19

Dịch bệnh đang phá hủy ngành công nghiệp thời trang toàn cầu, gây thiệt hại cho các công ty hàng trăm tỷ đô la và phá sản nhiều công ty có tên là J.Crew. Mặc dù không có công ty thời trang lớn nào có thể thoát khỏi xu hướng tăng trưởng này, nhưng so với các đối thủ trong cuộc khủng hoảng này, công ty mẹ của Uniqlo là Fast Retailing (Nhật Bản) có một vị thế rất mạnh. Cảm ơn những khách hàng trung thành, như Niu Ran, một nhà khoa học máy tính 25 tuổi người Trung Quốc. Tủ quần áo của cô là tất cả các loại Uniqlo cơ bản, từ áo phông đến vớ. Ông cũng có kế hoạch mua thêm sau đại dịch. Khi thử một cửa hàng Uniqlo ở Wangfujing, một khu phố mua sắm ở Bắc Kinh, anh nói: “Tôi thích Uniqlo vì nó dễ lắp ráp và có chất lượng cao.” “Nó đáp ứng mọi nhu cầu của tôi, vì vậy tôi không phải lãng phí thời gian ở bất cứ đâu. “-Khách hàng chờ thanh toán tại cửa hàng Uniqlo ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters – Trung Quốc là người đầu tiên chặn thị trường do đại dịch. Tuy nhiên, kể từ tháng 3, hạn chế đi lại đã được dỡ bỏ. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể phục hồi nhanh hơn các nước khác. Các thị trường khác ở châu Á, như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan, cũng đã thành công hơn nhiều so với phương Tây trong việc kiểm soát đại dịch cúm.

Ngược lại, các đối thủ của bán lẻ nhanh đang tập trung vào thị trường Mỹ, như Gap, Châu Âu, v.v … Về lâu dài, Inditex (công ty mẹ Zara) và H & M nên gặp khó khăn. GlobalData dự đoán rằng do đại dịch, thị trường thời trang toàn cầu sẽ mất $ 297 tỷ trong năm nay. Honor nói: “Gần một nửa trong số đó là ở thị trường Mỹ.” “Khi người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn, sự phục hồi của châu Á sẽ tăng tốc. Điều này sẽ có lợi cho các công ty có thế mạnh ở châu Á.” Phân tích bán lẻ của GlobalData Strachan cho biết: Tại các thị trường bão hòa như Châu Âu, Hoa Kỳ và Canada, chúng tôi hy vọng sự phục hồi sẽ mất nhiều thời gian hơn. Dưới sự lãnh đạo của tỷ phú giàu nhất Nhật Bản Tadashi Yanai, bán lẻ nhanh đang tích cực phát triển ở Trung Quốc. Có 750 cửa hàng Uniqlo, gần giống như ở Nhật Bản. Trong số 2.260 cửa hàng trên toàn thế giới, chỉ có 51 cửa hàng được đặt tại Hoa Kỳ. Trong một thời gian dài, mọi người luôn nghĩ rằng vị trí của mình trong thị trường thời trang lớn nhất thế giới là không đủ. Nhưng bây giờ, đây là một phước lành.

Châu Á đóng góp ba phần tư doanh thu hàng năm của Uniqlo. Chỉ riêng Trung Quốc đã chiếm 20%.

Strachan nói rằng mặc dù H & M và Inditex cũng là một trong những tên tuổi tích cực trên thị trường, Châu Á và Châu Đại Dương chỉ chiếm 15% doanh thu báo cáo hàng năm của H & M. Đối với Zara, thị trường châu Á và các thị trường khác đóng góp 23%.

Uniqlo nổi tiếng với các sản phẩm thiết thực, thị phần dài hạn, trong nhiều trường hợp và giá cả phải chăng. Các nhà phân tích nói rằng nó phù hợp cho người tiêu dùng đang thất nghiệp hoặc có nguy cơ thất nghiệp, thay vì quần áo thời trang từ Zara và H & M. Khi nói về các sản phẩm của Uniqlo, Jiang Xin, một nhân viên của công ty Internet có trụ sở tại Bắc Kinh nói: “Chất lượng của các sản phẩm này rất tốt và thiết kế rất cơ bản.” Mặc dù vào tháng 4, công ty bán lẻ nhanh đã cảnh báo về lợi ích của hoạt động. Các nhà phân tích hy vọng rằng công ty sẽ nhanh chóng suy giảm trong năm nay vì các thị trường lớn vẫn không bị ảnh hưởng bởi làn sóng nhiễm trùng thứ hai, với đà phục hồi tốt. Với hầu hết các sản phẩm có thiết kế cơ bản, CFO Takeshi Okazaki có kế hoạch “bán hàng tồn kho dần dần trong 18 tháng tới.”

Tăng trưởng nhanh giúp bán lẻ nhanh chóng tiến gần hơn đến H & M – Về mặt doanh thu, H & M là nhà bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới. Năm ngoái, lợi nhuận của công ty Nhật Bản thậm chí còn cao hơn, đạt 1,5 tỷ USD. H & M đạt 1,4 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, doanh thu của Fast Retailing chỉ là 21 tỷ đô la Mỹ, chưa đến 3 tỷ đô la Mỹ, mặc dù doanh thu của Inditex thấp hơn 31 tỷ đô la Mỹ. Mục tiêu dài hạn của Yanai vẫn là biến Bán lẻ nhanh trở thành nhà bán lẻ số một trên thế giới. Trong những năm gần đây, mục tiêu này ngày càng đạt được. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng để đạt được mục tiêu này, Uniqlo phải tăng thêm thị phần tại Hoa Kỳ. Nói cách khác, họ cần nhiều sản phẩm thời trang hơn để cạnh tranh ở đây. Nhà phân tích Michael Allen của Jefferies cho biết: “Họ vẫn cần một cách để cạnh tranh ở Hoa Kỳ và cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ không thay đổi công thức này.” -Tiếp theo tuần (Reuters )

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website