Đặt cược 7 nghìn tỷ đô la của Joe Biden

Trong chiến dịch tranh cử, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã áp dụng một thái độ khác với Trump về phát triển kinh tế và cuộc sống của người dân. Do đó, ông nói, cần tăng thuế cho các công ty lớn để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và có nhiều tiền hơn để hỗ trợ tầng lớp thấp hơn, đặc biệt là người da màu. — Cụ thể, ông hy vọng rằng chính phủ liên bang sẽ chi hàng trăm tỷ đô la cho nhà ở, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và vốn kinh doanh. Đây là một phần trong kế hoạch kinh tế giúp thu hẹp khoảng cách giàu nghèo. Tổng quy mô của các đề xuất của Biden cho sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong mười năm tới ước tính là 7 nghìn tỷ đô la Mỹ. Đô la. . Con số này nhiều gấp ba lần chi tiêu mà Hillary Clinton đề xuất trong chiến dịch năm 2016. Biden đã nói trong một bài phát biểu rằng hơn một nửa (khoảng 4 nghìn tỷ đô la) trong số này sẽ đến từ việc tăng thuế đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư, “Chúng tôi cần một kế hoạch công bằng chủng tộc toàn diện, không liên quan gì đến cải cách cảnh sát.” Một tuần của chính sách.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters – Biden phác thảo kế hoạch đưa công việc của Mỹ ra nước ngoài trong bài phát biểu của mình. Ông ủng hộ năng lượng sạch và cải thiện việc chăm sóc trẻ em và người già. Ông và các trợ lý của ông nhấn mạnh gần như tất cả các đề xuất cho người dân Biden để khôi phục nền kinh tế và phát triển sinh kế, bao gồm cả công lý chủng tộc.

Trên thực tế, nhiều sản phẩm xuất khẩu của Biden không phải là mới, nhưng họ đã khôi phục các quy tắc bị Donald Trump hạn chế trong thời gian của chính quyền Obama, chẳng hạn như các quy tắc để chống phân biệt đối xử trong tiếp cận nhà ở . Cơ quan chính phủ mới chịu trách nhiệm phát hành ghi chú tín dụng cá nhân và tín dụng tiêu dùng. Thiết lập các quy tắc mới cho người đánh giá nhà ở. Kế hoạch của Biden đã trích dẫn một số báo cáo nghiên cứu và thấy rằng các thẩm định viên đã phóng đại sự khác biệt tài chính để làm cho các gia đình đen rẻ hơn và cộng đồng của họ có giá trị hơn. Giá trị nhà dưới. Đoàn đại biểu toàn quốc, bình luận.

Nhiều tổ chức chính trị đen nói rằng họ thích cách tiếp cận của Biden. Tuy nhiên, họ tin rằng điều này phần lớn phụ thuộc vào các phương pháp được sử dụng trong quá khứ – thu hút nhiều tiền hơn, nhưng nó không thu hẹp khoảng cách về việc làm, thu nhập và tài sản giữa người da đen và người da đen. .

Họ thích các chính sách do đảng đối lập của Biden đề xuất trong Đảng Dân chủ, chẳng hạn như tài khoản tiết kiệm trẻ em do chính phủ tài trợ, được gọi là “trái phiếu trẻ em”, nhằm mục đích phân phối lại của cải trực tiếp hơn. Gần đây, Biden đã ủng hộ ý tưởng này.

“ Nhà kinh tế nói rằng đây thực sự là một tập hợp các chính sách coi trọng tiếng nói của mọi người, không nhất thiết là tiếng nói của người da đen. “William A. Darity Jr của Đại học Duke nói:” Nhưng, dù những kế hoạch này có tham vọng đến đâu, chúng vẫn có hiệu quả hạn chế trong việc giảm khoảng cách giàu nghèo giữa người da trắng và người da màu. ” , Ông tuyên bố. Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump chắc chắn không đồng ý với đối thủ Joe Biden, kế hoạch trị giá 7 nghìn tỷ USD. Ông cảnh báo rằng việc tăng thuế quy mô lớn sẽ loại bỏ các dấu hiệu phục hồi kinh tế do Covid-19 gây ra. Các nhà phê bình cho rằng kế hoạch chi tiêu được đề xuất của Biden sẽ đưa thâm hụt ngân sách của Mỹ lên mức kỷ lục vì Trump đã cắt giảm thuế trong năm 2017 và giờ phải trả một khoản tiền rất lớn cho đại dịch – Trump nói rằng ông ủng hộ Nhiều giải pháp định hướng thị trường cho bất bình đẳng. Thị trường việc làm trước đại dịch đã mang lại nhiều lợi ích hơn cho người da màu, và ông cũng gọi chính sách chống phân biệt đối xử hiện nay là gánh nặng kinh tế.

Trong một tweet gần đây, Tổng thống Obama đã cố gắng bãi bỏ các quy định “nhà ở công bằng”. Pu nói điều này “làm hại nhiều người Mỹ vĩ đại sống ở vùng ngoại ô.”

“Cựu phó tổng thống Biden đang xem xét một chương trình nghị sự sẽ gây được tiếng vang với cử tri. Điều này thật nực cười.” Trong chiến dịch tái tranh cử của Trump, “Trong nhiệm kỳ của Trump, người Mỹ da đen đã đạt đượcRất thành công “.

Fian (Theo The Wall Street Journal)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website