Obama-McCain: Công thức của chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ

Obama và McCain gặp mặt trực tiếp. Ảnh: WordPress. Một số nhà bình luận tin rằng vé kết hợp của Obama và Clinton sẽ là ý tưởng tốt nhất. Nhưng Richard Cohen, tác giả của Washington Post, đã đề xuất một “công thức” khác cho ngoại giao Mỹ: quan hệ đối tác giữa Obama và McCain. Theo ông, do đó ít nhất Hoa Kỳ sẽ có chính sách đối ngoại hợp lý.

Hôm nay, chúng ta có thể chơi chính sách đối ngoại được ủng hộ bởi hai ứng cử viên của hai đảng chính trị quyền lực nhất nước Mỹ. Giải pháp như sau: Obama muốn nói chuyện với mọi người, McCain không đàm phán với bất kỳ ai.

Tác giả của bài báo tin rằng theo quan điểm của họ, mức độ triệt để giữa hai người sẽ giảm đi. Nhưng ông cũng nói rằng điều này sẽ không xảy ra.

Obama đã tập hợp nhiều cử tri. Họ nghĩ rằng hầu hết các vấn đề trên hành tinh này là lỗi của Hoa Kỳ và cách giải quyết chúng. Nó phụ thuộc vào thái độ cởi mở của tổng thống, người quan tâm đến sự khác biệt văn hóa. McCain đang tìm kiếm những người cho rằng đây không phải là lỗi của Hoa Kỳ và những người nhận ra sự tồn tại và yêu cầu (mặc dù đôi khi hợp lý) của các tổ chức như Hamas và Hezbollah sẽ cảm thấy không yên tâm. Hoặc một đất nước như Iran.

Theo nhà văn Richard Cohen (Richard Cohen), khó khăn của Obama nằm ở việc thiếu kinh nghiệm và “sự ngây thơ” chính trị. McCain hiểu những gì anh ta nói rất rõ và biết rằng anh ta đã sai bởi vì anh ta đã tuyên bố ngược lại chính xác.

Năm 2006, trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên James Rubin, một thành viên của chính quyền Clinton, khi được hỏi liệu Hoa Kỳ McCain có trả lời: “Nếu Hamas lên nắm quyền, các nhà ngoại giao nên tiếp tục làm việc với Dải Gaza Hợp tác với chính quyền Palestine. “Sau đó, các giả định của phóng viên đã trở thành hiện thực và John McCain quay lại.

Khi phóng viên Rubin được phỏng vấn hai năm trước, hai thành viên của nhóm McCain đã “đánh hội đồng” và gọi Rubin là kẻ nói dối, sau đó cáo buộc anh ta trích dẫn lời tuyên bố của ứng cử viên đảng Cộng hòa.

Thượng nghị sĩ Arizona cung cấp một đoạn trích từ cuộc phỏng vấn này, và Rubin đã gián đoạn cuộc phỏng vấn của mình trước cuộc phỏng vấn. Thượng nghị sĩ đến từ Arizona nói cụ thể: “Tôi nghĩ rằng sự tiến hóa của mối quan hệ này phụ thuộc vào hành vi của Hamas chứ không phải hành vi của Hoa Kỳ.”

Đồng thời, thượng nghị sĩ từ Illinois bày tỏ sự đối lập hoàn toàn với đối thủ của mình Xem, nói chuyện với một người mà McCain từ chối gặp.

Đối với các cử tri Mỹ, đây vừa là một McCain cấp tiến vừa là một cuộc chiến ấm áp và hiếu chiến, và một Obama hòa bình muốn tham gia vào một tinh thần đối thoại mang tính xây dựng. Đây là một câu hỏi thú vị, nó sẽ có thể giảm bớt Sự hỗn loạn trong cốt lõi của thế giới Ả Rập cũng tạo điều kiện cho việc kết hợp người Do Thái và Kitô hữu với người Hồi giáo để đạt được hòa bình thế giới.

Cohen tin rằng những gì Hoa Kỳ cần là sự kết hợp giữa McCain và d’Obama: McCain có một chút ôn hòa, và Obama có một chính sách thực dụng. Tất nhiên, họ cũng có thể đến đích của họ. Nó là đủ để biết khi nào nên kể câu chuyện và khi nào nên nói rằng đối thoại và lắng nghe là bắt buộc.

Bạch Dương (tổng hợp)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website