Chiến lược bồi thường của quân đội châu Âu tại Trung Quốc ở Biển Đông

Tàu khu trục Pháp đã vượt qua vùng biển của thành phố cảng La Spezia của Ý vào tháng 5 năm 2009. Ảnh: Pinterest .

Liên minh châu Âu (“EU” đã sẵn sàng bắt đầu tạo dấu ấn tại khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, “Liselotte Odgaard, theo Wall Street Journal, Washington Ha Một nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Desson đã có bài phát biểu khi thảo luận về vai trò của Liên minh châu Âu trong khu vực tại cuộc họp diễn ra vào ngày 18 tháng 3.

Odegard nói rằng Liên minh châu Âu sẽ áp dụng cách tiếp cận chính trị chung, như phản đối sự bất hợp lý của Trung Quốc. Những người ủng hộ … ở Biển Đông và ủng hộ tự do hàng hải. Tuy nhiên, EU không thể tăng cường các sáng kiến ​​chính sách khó khăn vì điều này đòi hỏi sự đồng nhất trên toàn EU. Tuy nhiên, Odegard tin rằng các hoạt động của EU ở vùng biển này đã tăng đáng kể. — Biển Đông là tuyến hàng hải quan trọng với tổng giá trị hàng hóa khoảng 3 nghìn tỷ USD. Nó chiếm 1/3 tổng khối lượng thương mại thế giới mỗi năm. Trung Quốc rõ ràng sở hữu 90% diện tích biển tại Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei. Chủ quyền trên – Các hoạt động quân sự và xây dựng đảo của Trung Quốc ở Biển Đông đã nhiều lần phản đối Hoa Kỳ và các đồng minh. Ấn Độ rất cảnh giác với Trung Quốc Ấn Độ mở rộng ảnh hưởng ở Ấn Độ Dương. Liên minh châu Âu và một số quốc gia thành viên đã chống lại sự hiện diện quân sự của Bắc Kinh ở Biển Đông. Các hoạt động xây dựng đảo đã nhiều lần bày tỏ quan ngại.

Hải quân và Không quân Hoa Kỳ đang hoạt động. Để tăng cường “tự do và cởi mở” của Ấn Độ Dương, Hải quân đang tăng cường tuần tra, và Pháp đã tiến hành các hoạt động trên biển ở Biển Đông kể từ năm 2014. Odder Gard nói rằng một số quốc gia đã cử nhân viên quân sự gia nhập Pháp trong những năm gần đây để hỗ trợ lời kêu gọi của EU tôn trọng các nguyên tắc quốc tế về tự do hàng hải. “” Đan Mạch sẽ gửi tàu trong năm nay. Odgard cho biết tàu khu trục và Pháp sẽ được triển khai tới Ấn Độ-Thái Bình Dương. Một nhóm tàu ​​sân bay. “Do đó, khi một nhóm dân tộc thống nhất thực hiện các hoạt động hỗ trợ tự do hàng hải ở Biển Đông, nỗ lực này đã dần được thực hiện.”

Odegard nói rằng một số nước EU nên tham gia với Ấn Độ Cuộc tập trận quân sự với Nhật Bản, “Do đó, không chỉ Liên minh châu Âu, mà cả nhiều quốc gia / khu vực, thông điệp cần truyền tải là toàn bộ châu Âu, không chỉ một vài quốc gia / khu vực.”

Ông dự định triển khai một ở Thái Bình Dương Một tàu sân bay và có kế hoạch thiết lập một loạt căn cứ mới trong khu vực. Pháp đang thảo luận về khả năng tiến hành tập trận với quân đội Nhật Bản.

Patrick Cronin, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu an ninh châu Á-Thái Bình Dương của Viện Hudson Kêu gọi châu Âu đạt được “sự cân bằng ở Ấn Độ-Thái Bình Dương.” Tôn trọng các quy tắc tự do hàng hải trong vùng biển quốc tế …. “Tôi nhận thấy rằng vấn đề nguyên tắc ưu tiên (đề cập đến yêu sách chủ quyền của Trung Quốc) chủ yếu do Trung Quốc thay vì các cường quốc hay luật pháp quốc tế. Một trong những thách thức chính của Cronin cho biết: Vì vậy, Châu Âu có thể nhắc nhở mọi người rằng chúng ta phải hành động theo các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và không chỉ hành động trong một số lĩnh vực có ảnh hưởng đặc biệt. Đây là lý do tại sao Châu Âu hữu ích. Các quy tắc đột nhiên được áp dụng theo những cách khác nhau. “

Châu Âu ngày càng lo ngại về những thách thức kinh tế và an ninh mà Trung Quốc và nước này liên tục cáo buộc là không tuân thủ các quy tắc quốc tế. Trong các tài liệu của EU do Zhou phát hành, Ủy ban châu Âu lần đầu tiên xác định Trung Quốc là “đối thủ kinh tế” và “thúc đẩy các mô hình kinh doanh thay thế”.

– Bộ Tài chính cũng đưa ra 10 đề xuất nhằm tìm cách cân bằng quan hệ với Trung Quốc và tăng cường sự thống nhất của EU để chống lại ảnh hưởng của các đối tác thương mại chính của EU.

Các nhà lãnh đạo EU sẽ thảo luận về các đề xuất này tại hội nghị thượng đỉnh được tổ chức vào ngày 21 tháng 3, đây là cuộc họp đầu tiên trong nhiều năm để giải quyết các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Một loạt các cuộc họp cấp cao với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tập Cận Bình sẽ thăm Ý và Pháp bắt đầu từ tuần này và EU cũng sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Trung Quốc vào tháng Tư.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi đã tổ chức đối thoại an ninh với các bộ trưởng ngoại giao EU tại Brussels vào ngày 18 tháng 3. Ông nói rằng Trung Quốc và EU có sự khác biệt về nhiều vấn đề, nhưng hợp tác vẫn là trọng tâm của quan hệ song phương. Một nhà ngoại giao châu Âu nói với tờ South China Morning Post rằng ngoài nỗi đau thực sựViệc thiếu tiếp cận thị trường giữa EU và Trung Quốc đã làm tăng cường an ninh và EU dường như đã làm suy yếu nghiêm trọng sự ổn định của nhóm do các yêu sách của Bắc Kinh tại Biển Đông và các chiến lược hàng hải khác. Nguồn tin chỉ ra rằng các nước EU có thể thực hiện nhiều hoạt động hàng hải hơn ở Biển Đông. Ông đã tuyên bố nhiều lần rằng ông dự định tăng cường kinh doanh ở vùng biển châu Á và tiến hành các hoạt động chung với Hoa Kỳ. Vào tháng 8 năm ngoái, London đã gửi các tàu chiến gần các hòn đảo mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền, một động thái khiến Bắc Kinh tức giận. Vào tháng 1 năm nay, nó cũng đã tổ chức hai cuộc tập trận hải quân với Hoa Kỳ ở Biển Đông.

Vào tháng 1, USS Mike Campbell và Đô đốc Anh Argyll đã tiến hành một cuộc tập trận chung. Ảnh: Reuters. — John Hemings, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Châu Á và Phó giám đốc của Viện Henry Jackson thuộc Trung tâm Nghiên cứu Anh, cho biết Vương quốc Anh đang xem xét chính thức hóa chính sách chia sẻ thông tin của mình. Báo Nhật. Theo ông, 124 tỷ đô la hàng hóa của Hoa Kỳ đi qua Biển Đông mỗi năm, tương đương với 12% tổng thương mại của Anh. -Vậy chúng tôi sẽ tập trung vào Trung Quốc hoặc bất kỳ quốc gia nào khác. Hemmings nói: “Hãy cố gắng kiểm soát tuyến đường thủy này trong khu vực này.” “Bạn sẽ không lãnh đạo, nhưng bạn chắc chắn sẽ tham gia, điều phối và trở thành đối tác có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế quan tâm đến khái niệm Ấn Độ-Thái Bình Dương.” – Hà Lan 2018 Nó đã được công bố vào tháng 10 rằng họ sẽ triển khai một tàu chiến cùng với tàu sân bay Queen Elizabeth của Anh để triển khai hoạt động đầu tiên ở vùng biển Ấn Độ-Thái Bình Dương vào năm 2021. Ngoài ra, Vương quốc Anh sẽ gia nhập Canada. , Úc và các nước châu Âu khác “kết hợp và hoạt động trong các nhóm như vậy.”

Huyền Lê

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website