Phê bình xoay quanh cây cầu biển dài nhất Trung Quốc

Cây cầu dài nhất thế giới ở Trung Quốc. Video: Tân Hoa Xã

Vào ngày 24 tháng 10, Trung Quốc đã mở một cây cầu dài 55 km nối Hồng Kông, Ma Cao và Chu Hải. Đây là cây cầu trên biển dài nhất thế giới và được coi là kỳ quan nối liền đồng bằng sông Châu Giang. Bắc Kinh nói rằng cây cầu này là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển cho Khu vực Vịnh Lớn, kết nối Hồng Kông và Ma Cao với 11 thành phố ở Trung Quốc đại lục, nhằm biến khu vực này thành một trung tâm công nghệ cao. Cạnh tranh với Thung lũng Silicon ở Hoa Kỳ. Tạp chí Phố Wall đã đánh giá kế hoạch xây dựng Thung lũng Silicon ở Trung Quốc của Tập Cận Bình. Ngoài cơ sở hạ tầng, cần có nhiều yếu tố. Cả Hồng Kông và Ma Cao đều là những thuộc địa phương Tây tự trị cao: họ có hệ thống chính trị và pháp lý riêng. Tại Hồng Kông, nhiều người lo lắng rằng mục tiêu cuối cùng của Bắc Kinh là “ngấu nghiến” thành phố ở Trung Quốc đại lục.

“Bạn thực sự không thể nhìn thấy các kết nối đường bộ hiện tại. Mo Guohui, một chính trị gia từ Hồng Kông, nói:” Sau khi đến Hồng Kông từ máy bay, bạn có thể thấy cây cầu này. “Nó kết nối Hồng Kông với Trung Quốc như một sợi dây rốn, giống như quê hương. “

Mo và nhiều người khác cũng chỉ trích Hồng Kông vì số tiền khổng lồ chi cho cây cầu. Mo nói rằng vì Hồng Kông phải đối mặt với tình trạng thiếu nhà ở xã hội, nên người nghèo vẫn còn phổ biến. Gần 9 tỷ đô la Mỹ .

Cầu Y cũng nhấn mạnh thách thức của việc tích hợp ba hệ thống khác nhau: khi cư dân Hồng Kông và Ma Cao lái xe sang trái và Trung Quốc đại lục để lái sang phải, giải pháp là lái xe ô tô tại một giao lộ đặc biệt tại ngã tư .

Từ Hình ảnh của cây cầu này có thể được nhìn thấy trên đảo Lantau ở Hồng Kông: Agence France-Presse.

Để chịu được tác động của 8 trận động đất, siêu bão và va chạm tàu, cây cầu này cần 400.000 tấn thép, gấp 4,5 lần thép của Cầu Cổng Vàng San Francisco Để các chuyến tàu chở hàng đi qua cửa sông, cây cầu có 6,7 km xuống biển, dẫn đến việc xây dựng hai hòn đảo nhân tạo.

Mặc dù đây là một tòa nhà ấn tượng, cây cầu cũng gây tranh cãi. Đồng bằng là nơi cư trú của một quần thể cá heo trắng đang bị đe dọa tuyệt chủng, cuộc sống của chúng bị ảnh hưởng bởi các nỗ lực cải tạo đất quy mô lớn ở Hồng Kông và các thành phố khác. CNN nói rằng các chuyên gia bảo vệ môi trường lo ngại rằng số lượng loài này đã giảm đi rất nhiều. Để bảo vệ cá heo và các sinh vật khác. Những người khác (nhưng một số chuyên gia) cho rằng đã quá muộn – cây cầu cũng là một chủ đề chỉ trích các vấn đề an toàn lao động. Trong quá trình xây dựng một cây cầu, bảy công nhân đã chết và 275 người bị thương. Mọi người thực sự gọi đó là một dự án “máu và nước mắt”. Các quan chức Hồng Kông đổ lỗi cho việc thiếu nhân lực, và tòa án đã phạt một số nhà thầu vào đầu năm nay.

Cây cầu mở cửa từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối mỗi ngày. , Điều này làm giảm thời gian di chuyển từ Hồng Kông đến Chu Hải từ 3 giờ xuống còn 30 phút. Tuy nhiên, chỉ những chiếc xe tư nhân có giấy phép cụ thể mới được phép lái xe trên cầu. Một người Hồng Kông từ trang web South China Morning Post phàn nàn: trên cầu Các chuyến đi chính là xe buýt và xe tải tư nhân. “Chúng tôi sử dụng tiền của người nộp thuế ở Hồng Kông để đầu tư mạnh mẽ, nhưng về cơ bản chúng tôi không phải sử dụng chúng. “— Đồng thời, cư dân Trung Quốc đại lục phấn khích hơn. Thị trưởng Chu Hải Dang Zheliang nói:” Tôi nghĩ cây cầu này sẽ mang lại sự thuận tiện lớn cho toàn bộ khu vực Chu Hải, Hồng Kông và Ma Cao, và sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế của toàn khu vực Châu thổ sông Châu Giang. . “

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website