Chiến tranh làm mát Mỹ-Trung

“Trung Quốc có nhiều biện pháp đối phó, nhưng chúng tôi nghĩ rằng vấn đề nên thảo luận là loại bỏ thuế quan đối với hàng hóa trị giá 550 tỷ USD để ngăn chặn sự leo thang của cuộc chiến thương mại. Điều quan trọng nhất là tạo ra các điều kiện cần thiết.” Nội dung hiển thị tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Pháp. “Tuần này, ông nói rằng sau khi các nhà đàm phán bày tỏ sự quan tâm đến việc đạt được thỏa thuận, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã có một cuộc đối thoại tốt. Vào ngày 29 tháng 8, Trump nói rằng hai bên đã thảo luận ở” các cấp độ khác nhau “vào ngày hôm đó, nhưng Cung cấp thông tin chi tiết. Kể từ khi Trung Quốc áp thuế 10% đối với Trump vào tuần trước và áp thuế 75 tỷ USD đối với hàng hóa của Mỹ, cuộc chiến thương mại đã leo thang thuế 30% đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD. Thuế, và sau đó đánh thuế 15% đối với các sản phẩm Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD. Ông cũng gọi Chủ tịch Tập Cận Bình là “kẻ thù” và yêu cầu các công ty Mỹ cắt đứt quan hệ với Trung Quốc. Điều đó cho thấy cả hai bên sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được thỏa thuận. Bắc Kinh nói rằng hai bên đang chuẩn bị cho một cuộc gặp song phương cấp cao ở Washington vào tháng 9. Ed Yardeni, chủ tịch của công ty nghiên cứu Yardeni Research, cho biết những dấu hiệu này là đủ để gợi lên hy vọng từ các nhà đầu tư. “Ít nhất Trung Quốc đã bày tỏ sự miễn cưỡng tiến hành các cuộc đàm phán tiếp theo và nó tích cực hơn.” “Trung Quốc bày tỏ rằng họ muốn đàm phán thay vì phản ứng trước các cuộc tấn công.” Các nhà đầu tư lo ngại rằng thuế được coi là một chiến dịch giảm thiểu chính. Rendan Walsh nói: “Vì áp lực từ Nhà Trắng, Bắc Kinh sẽ từ bỏ đàm phán. Một phân tích của các đối tác chính sách thị trường cho biết. -Trong những tuần gần đây, mối lo ngại về suy thoái kinh tế đã tăng lên. Bộ Thương mại Mỹ cho biết trong tuần này rằng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong quý II chậm hơn dự kiến ​​trước đó, với tốc độ tăng trưởng GDP là 2%, giảm từ mức 2,1% của tháng trước.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2004. Trong 27 năm qua, do sản xuất giảm, kích thích công nghiệp và thất nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên và các ngân hàng trung ương ở châu Âu, châu Á và Úc đã cắt giảm lãi suất trong những tuần gần đây do nhu cầu kích thích.

– Cuộc khảo sát về hoạt động kinh doanh của các công ty Mỹ tại Trung Quốc cho thấy họ tiếp tục thu lợi nhuận ở Trung Quốc, nhưng 81% căng thẳng thương mại đang gia tăng đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. Craig Allen, cựu quan chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ và chuyên gia Trung Quốc, kêu gọi hai nước quay trở lại bàn đàm phán càng sớm càng tốt để chấm dứt cắt giảm thuế và tránh hậu quả lâu dài của quan hệ thương mại. Walsh nói: “Các nhà quan sát thị trường xem chuyến đi tiếp theo của phái đoàn Trung Quốc tới Washington là một sự kiện lịch sử.” – “Washington Post”

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website